ĐBSCL: Ra mắt bệnh viện phụ sản quốc tế đầu tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
ĐBSCL: Ra mắt bệnh viện phụ sản quốc tế đầu tiên ảnh 1
 
Ngày 5-1, tại thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu đã công bố giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân do Bộ Y tế cấp và chính thức đưa bệnh viện đi vào hoạt động sau hơn 2 năm khởi công xây dựng.


Đây là bệnh viện đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu được xây dựng trên diện tích hơn 7.700m2, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 385 tỷ đồng.

Bệnh viện có quy mô 11 tầng và 252 giường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, phần lớn trang thiết bị nhập từ Mỹ và châu Âu. Hiện bệnh viện gồm 6 khoa, như khoa khám bệnh, khoa nhi, khoa phụ sản, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khoa cận lâm sàn và khoa dược.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu cho biết, mục tiêu của Phương Châu là cung cấp các dịch vụ khám và điều trị tốt nhất cho phụ nữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nhanh chóng trở thành một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu Việt Nam.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu là một trong 5 bệnh viện tư nhân lớn nhất Việt Nam và là chuyên khoa phụ sản lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

null