Đấu giá 2 khu đất vốn là trụ sở cơ quan nhà nước ở Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trụ sở cũ của Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa được phê duyệt giá khởi điểm để đưa ra đấu giá.

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, thửa đất số 592 và 594 thuộc tờ bản đồ số 57, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng được phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá tài sản trên đất gắn liền với quyền thuê đất gần 124 tỉ đồng.

Trung tâm hành chính huyện Đức Trọng.

Trung tâm hành chính huyện Đức Trọng.

Hai thửa đất này từng là trụ sở cũ của Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng, diện tích 2.619 m2. Trong gần 124 tỉ đồng giá khởi điểm, gần 122,4 tỉ đồng là giá trị quyền thuê đất thương mại dịch vụ trong 50 năm, gần 1,5 tỉ đồng là giá trị nhà trên đất và 71 triệu đồng giá trị vật kiến trúc còn lại.

Hiện tại, trên 2 thửa đất có 5 ngôi nhà với tổng diện tích xây dựng 722 m2, tổng diện tích sàn sử dụng là 875 m2.

Khi đấu giá thành công, 2 thửa đất có mục đích sử dụng là đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày ban hành quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá và trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê.

Nơi đây được quy hoạch xây dựng công trình không quá 7 tầng cao (không tính tầng hầm), chiều cao tối đa 30 m so với tim mặt đường Quốc lộ 20. Thời gian dự kiến tổ chức đấu giá là quý II-2023 do Sở Tài chính chủ trì.

Huyện Đức Trọng nối với TP Đà Lạt bằng đường cao tốc Liên Khương và Quốc lộ 20, đang được quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị hướng đến mục tiêu lên thị xã vào năm 2025.

Huyện Đức Trọng nối với TP Đà Lạt bằng đường cao tốc Liên Khương và Quốc lộ 20, đang được quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị hướng đến mục tiêu lên thị xã vào năm 2025.

Sở Tài chính chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND tỉnh về quy trình thủ tục xác định giá khởi điểm và sự phù hợp với giá thị trường đối với giá khởi điểm đã thẩm định và vừa được phê duyệt. Đăng tải thông tin, ban hành quy chế và chịu trách nhiệm về kết quả đấu giá.

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán tài sản, người trúng đấu giá phải thanh toán đầy đủ số tiền, nếu quá hạn sẽ phải thanh toán khoản tiền chậm nộp. Có trách nhiệm đưa đất vào sử dụng đúng thời hạn, xây dựng công trình đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm