Đak Pơ: Thêm một trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trường Mẫu giáo Hoa Hồng (thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ) vừa long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 1118/QĐ-UBND ngày 19-12-2016 của UBND tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Trường Mẫu giáo Hoa Hồng được thành lập theo Quyết định số 956/QĐ-UB ngày 6-1-2004 của UBND huyện Đak Pơ với tên gọi Trường Mẫu giáo Đak Pơ. Đến tháng 8-2007, Trường được đổi tên thành Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Hồng Thi
Không khí tươi vui của buổi lễ. Ảnh: Hồng Thi

Trải qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển, Trường không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt trong quản lý, điều hành, giảng dạy, học tập và các hoạt động đoàn thể. Đến nay, Trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia.

Trường hiện có 3 điểm trường với cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, 13 phòng sinh hoạt chung, 7 phòng ngủ tách biệt với phòng học, có phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật và sân chơi với nhiều đồ chơi cho trẻ. Ngoài ra, Trường còn được đầu tư khối phòng hành chính-quản trị đáp ứng yêu cầu làm việc cho Ban Giám hiệu và nhân viên Nhà trường.

Trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia cho Nhà trường. Ảnh: Hồng Thi
Trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Nhà trường. Ảnh: Hồng Thi

Năm học 2016-2017, Trường có 13 lớp với 440 trẻ được tổ chức học bán trú; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 40 người; 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn; có 19 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết với nghề; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao qua từng năm học. Riêng năm học này, Trường đã huy động được tối đa trẻ em trong độ tuổi đến lớp. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ đạt 97,5%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.