Đắk Nông: Hơn 100 người nghi ngộ độc sau khi dự đám cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hơn 100 người có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy... phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện và một số trường hợp nặng chuyển lên tỉnh sau khi dự một đám cưới tại xã Quảng Hòa.

Bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)
Bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)
Ngày 21/4, bác sỹ Nguyễn Đăng Phượng, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông xác nhận từ chiều tối 20/4, Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị 28 ca ngộ độc thực phẩm từ xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông.
Hiện sức khỏe các nạn nhân đã ổn định và đang được theo dõi, điều trị tại các khoa Nhi, Truyền nhiễm của Bệnh viện.
Trước đó, vào chiều tối 20/4, khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận nhiều xe chở bệnh nhân cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Các nạn nhân đều bị các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đau đầu... và đều dự một đám cưới được tổ chức vào trưa 20/4 tại xã Quảng Hòa.
Anh Hầu A Quả, một bệnh nhân, cho biết gia đình anh đi dự và ăn tại đám cưới khoảng 5-6 món.
Sau khi ăn uống và trở về nhà, vợ, con, rồi bản thân anh bắt đầu cảm thấy đau bụng, tiêu chảy. Sau đó gia đình đi mua thuốc ở một nhà thuốc về uống nhưng không đỡ.
Sau đó, bà con thuê xe đưa gia đình anh lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Nhiều trường hợp khác bị nhẹ hơn thì đến trạm y tế xã, hoặc Trung tâm y tế huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
Ông Nguyễn Tôn Đông Khoa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Hòa, cho biết sau khi dự đám cưới được tổ chức vào buổi trưa ở thôn 8, xã Quảng Hòa có hơn 100 người có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy... phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện và một số trường hợp nặng chuyển lên tỉnh. Đây là trường hợp người dân tự mua thực phẩm về nấu nướng ăn tại đám cưới.
Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương khẩn trương xác định rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Đoàn công tác của ngành y tế đã đến xã Quảng Hòa để xem xét, xác định rõ nguồn ngộ độc, nguồn lây, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh quá trình ăn uống, diễn biến, triệu chứng của các nạn nhân... làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
Đám cưới có khoảng 600 người tham dự và ghi nhân ban đầu có hơn 100 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.
Hiện sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị, nhất là các trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em.
Hưng Thịnh (TTXVN/ Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm