Đak Nông: Bắt đối tượng người Gia Lai tự xưng cán bộ Công an ép nhiều người đưa tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Cư Jút (tỉnh Đak Nông) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Vương Đức Tân (SN 1987, trú tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi tự xưng là cán bộ Công an ép nhiều người đưa tiền.
Ảnh minh họa: Nguồn internet
Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trước đó, ngày 13-7, Tân đến tiệm cắt tóc của chị Hồ Thị Mỹ Lệ (ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) dùng còng số 8 khóa 2 tay chị Lệ. Tân tự xưng là cán bộ Công an huyện và nói chị Lệ có liên quan đến vụ án ma túy nên đề nghị nạn nhân nộp phạt số tiền 1 triệu đồng. Vì quá hoảng sợ, chị Lệ đã đưa cho Tân 1 triệu đồng. 

Sau khi lấy tiền chị Lệ, khoảng 13 giờ cùng ngày, Tân tiếp tục đến tiệm cắt tóc của chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak) cũng tự xưng là cán bộ Công an, dùng còng số 8 khóa 2 tay chị Oanh và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1 triệu đồng... Tương tự, Tân tiếp tục đến 1 tiệm cắt tóc ở huyện Cư Jút trói tay và yêu cầu chủ tiệm cắt tóc nộp tiền vì vi phạm khai báo lưu trú, tạm trú.
Sau khi xảy ra sự việc, biết mình bị lừa nên các nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Đến ngày 17-7, Tân đến cơ quan Công an huyện Cư Jút đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Tại tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh đã ghi nhận hơn 30 trường hợp công dân đến trình báo về việc bị các đối tượng mạo danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát gọi điện đe dọa, vu khống hoặc thông qua mạng xã hội kết bạn làm quen, hứa hẹn tặng quà bằng tiền mặt rồi yêu cầu người nhận chuyển các loại phí hay mời tham gia làm cộng tác viên bình chọn các nhãn hàng trên trang thương mại điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng.
NGUYÊN VÕ (tổng hợp)
Đak Nông: Bắt đối tượng người Gia Lai tự xưng cán bộ Công an ép nhiều người đưa tiền ảnh 2
 

Có thể bạn quan tâm

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null