Đắk Lắk: Yêu cầu nguyên chủ tịch huyện sai phạm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo phê bình Chủ tịch UBND H.Krông Năng và yêu cầu ông này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì có sai phạm trong công tác quản lý tài chính, ngân sách.
Liên quan việc phát hiện sai phạm nhiều tỉ đồng trong quản lý tại H.Krông Búk (Đắk Lắk), ngày 19.10, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu Sở Nội vụ tỉnh này phê bình ông Vũ Văn Mỹ (nguyên Chủ tịch UBND H.Krông Búk, hiện là Chủ tịch UBND H.Krông Năng).
UBND cũng tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo Sở Nội vụ yêu cầu ông Mỹ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm, sai phạm và không để tái phạm trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.
Theo tỉnh Đắk Lắk, thời gian làm Chủ tịch UBND H.Krông Búk, ông Mỹ đã có sai phạm, khuyết điểm trong quyết định, triển khai thực hiện về công tác quản lý tài chính, ngân sách năm 2019.

Trụ sở UBND H.Krông Búk, nơi ông Vũ Văn Mỹ từng công tác và để xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Hoàng Bình
Trụ sở UBND H.Krông Búk, nơi ông Vũ Văn Mỹ từng công tác và để xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Hoàng Bình
Ngoài việc chỉ đạo phê bình ông Mỹ, UBND tỉnh Đắk Lắk còn yêu cầu UBND H.Krông Búk chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm khắc phục đầy đủ những khuyết điểm đã được nêu trong kết luận của Thanh tra tỉnh đã ban hành. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) để tổng hợp, theo dõi.
Như Thanh Niên đã thông tin, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kết luận, chỉ ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách tại H.Krông Búk năm 2019.
Cụ thể, trong năm 2019, UBND H.Krông Búk giao quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp cho 65 hợp đồng lao động tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn với số tiền hơn 3 tỉ đồng không đúng quy định của Bộ Tài chính.
Ngoài ra, UBND H.Krông Búk cũng giao dự toán quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp vượt so với quỹ lương thực tế, cấp kinh phí thường xuyên vượt định mức tại một số đơn vị như: Ban quản lý dự án (200 triệu đồng); Trung tâm Phát triển quỹ đất (202 triệu đồng, không có đối tượng thụ hưởng), và các phòng: TN-MT, Nội vụ, Văn hóa… với tổng số tiền gần 663 triệu đồng.
Thanh tra tỉnh Đắk Lắk xác định, những trách nhiệm trên thuộc về Chủ tịch UBND H.Krông Búk và Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch, Trưởng phòng Nội vụ trong năm 2019.
Ngoài lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản (giai đoạn 2018 - 2020) tại H.Krông Búk.
Từ đó, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk kiến nghị UBND H.Krông Búk chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm nộp trả đầy đủ số tiền sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng; họp xử lý kiểm điểm trách nhiệm những tập thể, cá nhân có vi phạm.
Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm đối với Chủ tịch UBND H.Krông Búk giai đoạn 2019.
Theo Trung Chuyên - Hoàng Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm