Đắk Lắk: Yêu cầu công an điều tra, xử lý vụ giàn hoa giấy "cổ thụ" bị cưa hạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 26/4, ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo xử lý việc cưa hoa giấy tại Hoa viên TP.Buôn Ma Thuột.
 
Giàn hoa giấy khô héo sau khi bị cưa gốc.
Giàn hoa giấy khô héo sau khi bị cưa gốc.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND TP.Buôn Ma Thuột chỉ đạo Công an TP.Buôn Ma Thuột khẩn trương điều tra để xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm trong việc cưa giàn hoa giấy theo đúng quy định của pháp luật.
Cũng liên quan đến vụ việc, ông Bùi Văn Quý, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị -Môi trường Đắk Lắk, cho biết năm 2017, đơn vị nhận bàn giao quản lý, chăm sóc giàn hoa giấy trên từ UBND TP.Buôn Ma Thuột. Đây là tài sản của Nhà nước. Do đó, đơn vị cũng đã có văn bản gửi UBND TP.Buôn Ma Thuột và cơ quan công an đề nghị điều tra, xử lý nghiêm.
Như Dân Việt đã phản ánh, giàn hoa giấy cổ thụ tại hoa viên TP.Buôn Ma Thuột được phát hiện bị cưa hạ vào hôm 17/4. Theo người dân quanh khu vực, kẻ gian đã lợi dụng đêm tối, cưa sát gốc 7 trụ với hàng chục cây hoa giấy.
Giàn hoa giấy này có tổng cộng 9 trụ với hàng chục cây hoa giấy, đều là cây được trồng lâu năm, tán hoa xòe rộng với hàng triệu bông hoa nở rực rỡ trong nắng, tỏa bóng mát, tô điểm thêm cho cảnh sắc nơi trung tâm thành phố... Nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối, bức xúc việc kẻ gian nhẫn tâm phá hoại giàn hoa giấy.
Theo Duy Hậu (Dân Việt)

https://danviet.vn/dak-lak-yeu-cau-cong-an-dieu-tra-xu-ly-vu-gian-hoa-giay-co-thu-bi-cua-ha-20210426084639846.htm

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.