Đắk Lắk: Xuyên đêm test nhanh Covid-19 cho 836 người đi xe máy về từ Đồng Nai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngành y tế Đắk Lắk đã làm việc xuyên đêm, lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 836 công dân từ Đồng Nai trở về. Kết quả test nhanh có 4 người dương tính Covid-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh những người trở về từ Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Bình
Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh những người trở về từ Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 30.7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết trong đêm 29.7, địa phương đã tiếp nhận 836 công dân từ tỉnh Đồng Nai về tránh dịch Covid-19.
Ngay sau khi tiếp nhận số công dân trên, ngành y tế Đắk Lắk đã làm việc xuyên đêm để lấy mẫu test nhanh Covid-19. Đến 2 giờ 30 sáng 30.7, ngành y tế đã thực hiện test nhanh cho tất cả 836 mẫu dịch tễ của công dân từ Đồng Nai về; kết quả có 4 trường hợp dương tính với Covid-19.

Người dân trở về Đắk Lắk từ Đồng Nai được hướng dẫn xét nghiệm nhanh. Ảnh: Hoàng Bình
Người dân trở về Đắk Lắk từ Đồng Nai được hướng dẫn xét nghiệm nhanh. Ảnh: Hoàng Bình
Ông Nay Phi La cho biết: “Hiện 4 trường hợp này đã được cách ly, đang lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR. Đối với những công dân có kết quả test nhanh âm tính, cơ quan y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục sàng lọc, cho cách ly tại nhà”.
Trước đó, vào nửa đêm 29.7 đến rạng sáng 30.7, 836 công dân nói trên chạy xe máy, được CSGT Đồng Nai dẫn đường đưa về đến Đắk Lắk.
Điểm tiếp nhận công dân tại Đắk Lắk diễn ra tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Long (P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột). Tại điểm tiếp nhận, Sở Y tế Đắk Lắk bố trí hàng chục nhân viên xét nghiệm, nhân viên y tế để test nhanh Covid-19 cho các công dân từ Đồng Nai về.
Đa số công dân từ Đồng Nai về lần này đều là người dân tộc thiểu số tại các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên họ đã thất nghiệp gần 1 tháng qua, mong muốn trở về quê hương và được lực lượng chức năng 2 tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai phối hợp hỗ trợ.
Theo Trung Chuyên-Hoàng Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null