Đắk Lắk: Vợ cùng người tình sát hại chồng rồi dựng hiện trường giả trong rừng vắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vì muốn chung sống với nhau, Mình cùng người tình (cũng là em họ của nạn nhân) đã lên kế hoạch lừa chồng vào rừng rồi ra tay sát hại, dựng lên hiện trường giả một vụ tự tử.
Ngày 26.3, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã tạm giữ Đào Thị Mình (39 tuổi, trú xã Cư Kbang, H.Ea Súp) và Lý Văn Quân (48 tuổi, trú H.Krông Bông, Đắk Lắk) để lấy lời khai, điều tra về hành vi giết người.
Mình và Quân được xác định là 2 nghi phạm gây ra cái chết của anh L.V.N (48 tuổi, chồng của Mình) rồi dựng hiện trường giả thành một vụ tự tử.
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 12.3, người dân đi làm rẫy phát hiện thi thể một người đàn ông đang phân hủy trong tình trạng bị treo tại khu rừng thuộc xã Cư M’lan, H.Ea Súp nên trình báo cơ quan chức năng. Nạn nhân sau đó được xác định là anh L.V.N.
 
Lý Văn Quân tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND tỉnh Đắk Lắk
Lý Văn Quân tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND tỉnh Đắk Lắk
Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng công an nhận định vụ việc có dấu hiệu của án mạng nên tập trung lực lượng để thu thập thông tin, truy tìm thủ phạm.
Khi bị công an triệu tập lấy lời khai, Mình thừa nhận vào ngày 6.3, trong khi đi tìm lan rừng, do xảy ra mâu thuẫn nên Mình bị chồng đánh. Sau đó, Mình nảy sinh ý định sát hại anh N. nên gọi điện cho Quân (người tình của Mình) để bàn bạc, lên kế hoạch.
Tối cùng ngày, Mình lấy lý do đến nhà Quân lấy nồi cơm điện cho anh ta mượn trước đó và rủ chồng đi cùng vì trời tối. Tuy nhiên, Quân không có nhà mà đang phục sẵn ở một vườn điều để chờ sát hại anh N. theo kế hoạch đã bàn bạc với Mình.
Khi anh N. đến nơi, Quân và Mình bất ngờ đánh, bóp cổ anh N. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, cả hai đã đưa anh N. lên khu rừng vắng cách hiện trường 700 m rồi lấy dây thắt lưng treo thi thể nạn nhân lên cây, dựng hiện trường giả là vụ tự tử.
Theo lực lượng chức năng, Quân và anh N. có quan hệ họ hàng. Tuy nhiên, giữa Quân và vợ anh N. cũng nảy sinh quan hệ tình cảm bất chính. Vì muốn chung sống với nhau, cả hai người này đã lên kế hoạch sát hại anh N. Thời điểm xảy ra vụ án, vợ chồng Mình đã có với nhau 5 người con.
Theo Trung Chuyên - Hoàng Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm