Đắk Lắk: Lại phát hiện một vụ trồng cần sa số lượng lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hôm ngày 22/4, Công an huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) tiếp tục điều tra, làm rõ vụ trồng cần sa trái phép tại thôn 5, xã Ea Nam.
Trước đó ngày 20/4, Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy (Công an huyện Ea H'leo) phối hợp với Công an xã Ea Nam kiểm tra, phát hiện tại vườn cà phê của gia đình bà Dư Thị Hường (SN 1959, ở thôn 5A, xã Ea Nam) có trồng trái phép 108 cây thảo mộc cao từ 5 cm - 125 cm.

Vườn cần sa của bà Dư Thị Hường
Vườn cần sa của bà Dư Thị Hường
Bà Hường khai nhận, đó là cây cần sa, được bà trồng để chăn nuôi gia súc, gia cầm. Theo Công an huyện Ea H'leo, đây là vụ trồng cây cần sa trái phép thứ hai tại thôn 5A (xã Ea Nam) mà cơ quan chức năng phát hiện từ đầu năm 2021 đến nay.
Trong khi đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây trồng cần sa được cho là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó ngày 3/4, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh đã phát hiện gần 2.000 cây cần sa được trồng tại 5 địa điểm khác nhau thuộc xã Ea Tu và xã Hoà Thuận (TP.Buôn Ma Thuột).
Cần sa được các đối tượng này trồng tại những khu vườn kín đáo, có tường xây bao quanh để che mắt lực lượng chức năng, đặc biệt các đối tượng còn sử dụng đèn Led chiếu tia cực tím trong vườn ươm để giúp cho cây cần sa sinh trưởng, phát triển nhanh.
Theo Ngọc Giàu (Dân Việt)

https://danviet.vn/dak-lak-lai-phat-hien-mot-vu-trong-can-sa-so-luong-lon-20210422133417312.htm

Có thể bạn quan tâm