Đak Lak: Không đủ khả năng thực hiện, 1 nhà thầu bị chấm dứt hợp đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đak Lak (gọi tắt là Ban A) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với Công ty CP Licogi 166 thi công đoạn đoạn Km20+500-Km29+880 dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột.

Tính đến ngày 16-2, công tác bàn giao mặt bằng thi công toàn tuyến đạt 23,771 km. Đã phê duyệt 23 phương án bồi thường cho 934 hộ và còn lại 632 hộ chưa lập phương án bồi thường.

Theo đó, Công ty CP Licogi 166 đã san ủi, giải phóng mặt bằng 1 đoạn dài 4,29km nhưng đã ngừng thi công. Lý do nhà thầu đưa ra là không còn khả năng thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư đang thông báo chấm dứt hợp đồng đối với công ty này và chuyển khối lượng cho các liên danh khác theo quy định.

Đak Lak: Không đủ khả năng thực hiện, 1 nhà thầu bị chấm dứt hợp đồng ảnh 1

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột đang chậm tiến độ

Lãnh đạo Ban A cho biết, thực tế sau khi phê duyệt phương án bồi thường, nhiều hộ dân không nhận tiền và không bàn giao mặt bằng. Nguyên nhân chính là tài sản của người dân và các công ty cà phê đóng chân trên địa bàn chưa thỏa thuận được với nhau. Ban A đã kiến nghị UBND tỉnh Đak Lak về việc nếu các hộ dân không nhận tiền và không phối hợp bàn giao mặt bằng thì cho phép tổ chức cưỡng chế để thi công.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột đang chậm tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, công trình này còn đội vốn hàng trăm tỉ đồng do chi phí giải phóng mặt bằng tăng cao và nhiều bất cập khác.

HUỲNH LÊ (nld.com.vn; laodong.vn)

Có thể bạn quan tâm

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch số 727/KH-UBND xử lý vi phạm an toàn hành lang đường bộ năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ; lập lại trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là xử lý đối với trên 2.400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Hiện nay, trên lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa ( Đắk Nông ) quản lý đang xảy ra tình trạng người dân đốt phá, hủy hoại rừng. Điều đáng nói, trên các ngả đường dẫn về các khu vực này đã được lâm tặc rải đinh, ngăn cản cán bộ quản lý bảo vệ rừng nơi đây đến hiện trường dập lửa.