Đak Lak: Không đủ khả năng thực hiện, 1 nhà thầu bị chấm dứt hợp đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đak Lak (gọi tắt là Ban A) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với Công ty CP Licogi 166 thi công đoạn đoạn Km20+500-Km29+880 dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột.

Tính đến ngày 16-2, công tác bàn giao mặt bằng thi công toàn tuyến đạt 23,771 km. Đã phê duyệt 23 phương án bồi thường cho 934 hộ và còn lại 632 hộ chưa lập phương án bồi thường.

Theo đó, Công ty CP Licogi 166 đã san ủi, giải phóng mặt bằng 1 đoạn dài 4,29km nhưng đã ngừng thi công. Lý do nhà thầu đưa ra là không còn khả năng thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư đang thông báo chấm dứt hợp đồng đối với công ty này và chuyển khối lượng cho các liên danh khác theo quy định.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột đang chậm tiến độ

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột đang chậm tiến độ

Lãnh đạo Ban A cho biết, thực tế sau khi phê duyệt phương án bồi thường, nhiều hộ dân không nhận tiền và không bàn giao mặt bằng. Nguyên nhân chính là tài sản của người dân và các công ty cà phê đóng chân trên địa bàn chưa thỏa thuận được với nhau. Ban A đã kiến nghị UBND tỉnh Đak Lak về việc nếu các hộ dân không nhận tiền và không phối hợp bàn giao mặt bằng thì cho phép tổ chức cưỡng chế để thi công.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh đông TP. Buôn Ma Thuột đang chậm tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, công trình này còn đội vốn hàng trăm tỉ đồng do chi phí giải phóng mặt bằng tăng cao và nhiều bất cập khác.

HUỲNH LÊ (nld.com.vn; laodong.vn)

Có thể bạn quan tâm