Đắk Lắk: 3 thanh niên đi ô tô truy đuổi, tông chết người do nghi trộm chó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khi ngồi nhậu đến gần sáng, phát hiện 2 người đi xe máy nghi là trộm chó, 3 thanh niên lên ô tô đuổi theo, tông vào khiến 1 người tử vong tại chỗ.
Ngày 26.4, tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, cơ quan này đã tạm giữ hình sự Lê Hoàng Anh (23 tuổi, trú TT.Liên Sơn), Đặng Đình Cường (20 tuổi, trú xã Đắk Liêng) và Phạm Minh Phúc (16 tuổi, trú xã Buôn Tría, cùng H.Lắk, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.
 
3 nghi phạm Anh, Cường, Phúc tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
3 nghi phạm Anh, Cường, Phúc tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 1 giờ 50 ngày 23.4, cả 3 thanh niên trên đang ngồi nhậu tại một quán ở TT.Liên Sơn (H.Lắk) thì thấy 2 người trên một xe máy có biểu hiện đang đi bắt trộm chó, mèo.
Hoàng Anh liền rủ Cường và Phúc lên xe ô tô do mình điều khiển để đuổi theo. Thấy vậy, hai người đi xe máy tăng ga bỏ chạy, ô tô của Hoàng Anh tiếp tục bám đuổi.
Đến khu vực cổng chào của H.Lắk ở TDP 3, TT.Liên Sơn thì cả 3 người trên ô tô thống nhất tông thẳng xe vào đuôi xe máy. Bị tông mạnh, 2 người trên xe máy văng ra đường, còn xe máy bị xe ô tô cuốn vào gầm và chạy thêm 150 m mới dừng lại.
Hậu quả, một người trên xe máy được xác định là N.N.D (19 tuổi) tử vong tại chỗ, người còn lại là L.C.T.L (22 tuổi, cùng trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị thương. Sau khi phát hiện có người chết do bị tông, 3 thanh niên trên ô tô đến Công an H.Lắk đầu thú.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 2 con mèo bị chết giữa đường. Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an, Lê Hoàng Anh khai khi đuổi theo 2 người trên xe máy lòng vòng qua nhiều đường, Cường và Phúc bảo tông vào xe máy nên Anh điều khiển ô tô tông luôn. Lúc đầu, Anh nghĩ là tông để bắt kẻ trộm chó, mèo giao cho công an xử lý nhưng không ngờ xảy ra hậu quả chết người.
Theo Trung Chuyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm