Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại và có nhiều tầm vóc, điểm mới, dấu ấn trong nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: T.Vương
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: T.Vương


Chiều nay (29.12), Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Đảng viên với sự tham dự của gần 500 nhà báo là Đảng viên. Dự hội nghị, có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn khẳng định vai trò của báo chí nói chung và Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong điều kiện mới, vai trò của báo chí ngày càng quan trọng trên mặt trận tư tưởng, luôn phát huy tốt hơn vai trò là lực lượng tiên phong trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động chính trị, là vũ khí sắc bén của Đảng trên mặt trận tư tưởng.

 

Hội nghị đảng viên chiều 29.12. Ảnh: T.Vương
Hội nghị đảng viên chiều 29.12. Ảnh: T.Vương


Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, các Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng và Nhà nước luôn nhấn mạnh vai trò của báo chí với hoạt động của Chính phủ, công tác mặt trận, văn hóa, thông tin đối ngoại thông qua hoạt động định hướng dư luận, nâng cao tri thức, xây dựng nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong quá trình phát triển, chất lượng báo chí ngày càng được nâng cao. Trong nhiệm kỳ khoá X, báo chí cách mạng chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân với sự nghiệp và hoạt động báo chí Việt Nam.

Cụ thể như: Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị 43 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với Hội Nhà báo Việt Nam (đề ra tầm nhìn chiến lược xây dựng Hội Nhà báo Việt Nam), thư chúc mừng của Tổng Bí thư và lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã phát biểu chỉ đạo, khẳng định vị trí, tầm quan trọng và sự cống hiến, khơi dậy sự tự hào của làng báo chí cách mạng suốt 70 năm nói chung và nhiệm kỳ 2015-2020 nói riêng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị như: Tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, bầu cử, các sự kiện trọng đại của đất nước, phòng chống dịch COVID-19...

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu mốc lịch sử trọng đại và có nhiều tầm vóc, điểm mới, dấu ấn trong nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII nói về sứ mệnh của báo chí, kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII cũng nói về vai trò của báo chí trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nền văn hóa và kinh tế đất nước trong thời kỳ mới. Đặc biệt, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam phải chuẩn bị cho kỷ niệm 100 năm ngày truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam (1925-2025).

Cũng trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, chiều nay, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải các Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải ảnh “Việt Nam 2020”, Triển lãm ảnh “Việt Nam 2020”, “Ấn tượng 2021”.

https://laodong.vn/thoi-su/dai-hoi-xi-hoi-nha-bao-viet-nam-se-tiep-tuc-ghi-dau-moc-lich-su-trong-dai-989717.ldo

Theo Vương Trần (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thơ Lê Từ Hiển: Mẹ và mùa xuân

Thơ Lê Từ Hiển: Mẹ và mùa xuân

(GLO)- Vẫn bằng thủ pháp lạ hóa với “tiếng chim nghiêng qua mái”, “bài ca chín rồi”, “hương trầm nâng khăn”…, những lời thơ trong bài “Mẹ và mùa xuân” của nhà thơ Lê Từ Hiển dạt dào xúc cảm, thổn thức nỗi nhớ thương.
Nhớ món thịt thưng

Nhớ món thịt thưng

(GLO)- Hồi nhỏ, bữa cơm Tết gia đình thường có nhiều món ăn ngon nhưng tôi thích nhất món thịt heo thưng. Thịt heo nạc đem thưng đương nhiên ngon; nhưng kỳ lạ, thịt mỡ thưng lên rồi ăn cũng rất ngon. Gia vị thấm vào khiến thịt không còn vị béo gây ngán. Vậy nên, thịt thưng ăn hao. Cũng do vậy ngày thường mẹ tôi không dám làm, chỉ có dịp Tết.
Gương mặt thơ: Hữu Kim

Gương mặt thơ: Hữu Kim

(GLO)- Anh từng là bộ đội đóng quân ở An Khê (tỉnh Gia Lai), từ thời ấy, anh đã sinh hoạt với nhóm thơ... Đà Nẵng. Rồi anh chuyển lên Kon Plông làm Phó Chỉ huy trưởng về chính trị của Huyện Đội, nhưng rồi cái tư chất thi sĩ luôn âm ỉ trong anh, khóc đấy, cười đấy. Và vẫn làm thơ. Thế là, cái việc anh được điều về làm Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum rồi trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam như là lẽ đương nhiên. Gặp anh, không ai nghĩ người trước mặt mình từng mang quân hàm Thượng tá, mà là một thi sĩ đời... cũ.
Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh: Lạc mất đường về

Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh: Lạc mất đường về

(GLO)- Nỗi nhớ tuổi thơ mênh mang, thao thiết với hình ảnh gần gũi, mộc mạc, thân thương như tiếng chim dồng dộc, con dế than, đống rơm khô, con đò, bến sông, ngọn khói chiều mồ côi… được tác giả Nguyễn Ngọc Hạnh thể hiện giàu xúc cảm qua bài thơ “Lạc mất đường về“.
Gương mặt thơ: Lữ Mai

Gương mặt thơ: Lữ Mai

(GLO)- Đọc thơ nữ có cái thú riêng của nó. Lữ Mai là một trường hợp như vậy. Những quan sát rất độc đáo, kiểu như: “bạn rót trà/từ nóc nhà có làn mây sà xuống“, liên tưởng cũng chênh vênh “mùa thu vừa rơi vừa ngủ“, mà thơ thì rất cần sự chênh vênh như thế.
Thơ Đào An Duyên: Say mùa hội

Thơ Đào An Duyên: Say mùa hội

(GLO)- Thơ của tác giả Đào An Duyên luôn giàu hình ảnh. Điều đó có được từ sự quan sát tỉ mỉ, xúc cảm tinh tế. Bài thơ “Say mùa hội“ không chỉ có nhịp chiêng, vòng xoang, chàng trai, cô gái, mà còn có chồi non cựa mình, lúa đầy nhà, sàn đầy củi… tín hiệu một mùa xuân mới đang về.
Thơ Lê Vi Thủy: Chạm

Thơ Lê Vi Thủy: Chạm

(GLO)- Bài thơ “Chạm“ của tác giả Lê Vi Thủy tựa một thước phim quay chậm khi miêu tả khoảnh khắc cuối đông với chiếc lá nhẹ rơi trong gió, ánh hoàng hôn buông. Tiếp nối là những khung cảnh bình minh tươi vui, hoa vàng khoe sắc, nếp nhà thay áo mới… Thêm một lần nữa, Lê Vi Thủy thành công khi đưa sắc màu hội họa tô điểm vào những câu thơ.
Cho mướn màu xuân

Cho mướn màu xuân

Từ mấy năm trước, xứ Lục Bình xảy ra hiện tượng lạ. Tết khách tới nhà chơi, ai cũng ngạc nhiên sao bình thường gia chủ không trồng mai mà năm mới hô biến ra mấy gốc cổ thụ uốn lượn nở bông vàng rực đẹp quá chừng. Xứ này thân thiện, chủ cũng thật thà kể, mai mua về chưng hết Tết gửi đi nhờ ông Tư Nhôm dưỡng sang năm lại lấy về. Ông mát tay dữ lắm, mai ông chăm cành đầy nụ nở bừng thấy no con mắt, ông còn bảo đảm nếu ít bông ông sẽ đưa cho cây khác chưng thay. Chớ để ở nhà tự bón tự phun, dễ mai chưa dày lá đã ngủm mất tiêu, chủ nhà thở than nhìn mấy cây kiểng héo queo quanh vườn.
Bâng khuâng màu nắng

Bâng khuâng màu nắng

(GLO)- Nắng đem đến cho chúng ta biết bao cảm xúc. Tôi yêu những bình minh khi trời đông bừng lên sắc hồng. Tôi thích nhìn những ánh nắng lọt qua khe cửa, lung linh trên những khóm cây được trồng trước ban công. Tôi cũng yêu cái nắng chiều rực rỡ lung linh trên vòm cây, mặt nước, mái nhà. Trong ánh nắng vàng tươi của ngày mới, tôi cũng nhớ rất nhiều về những giọt nắng của ngày đã qua.