Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 1-1, tại Vườn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 3 đã khai mạc triển lãm hoa và cây cảnh quốc tế. Hơn 100 doanh nghiệp, hiệp hội hoa trong nước và 14 đơn vị đến từ các nước: Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan đã mang đến triển lãm hàng chục ngàn tác phẩm hoa, cây cảnh, đá cảnh.

Những gánh hàng hoa tại Triển lãm hoa quốc tế.
Những gánh hàng hoa tại Triển lãm hoa quốc tế.

Đặc biệt, tại triển lãm, du khách được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa quý, nhiều tác phẩm hoa dàn dựng công phu, ấn tượng. Các đơn vị cũng có các gian hàng giới thiệu sản phẩm và bán hoa cho du khách với giá cả phù hợp (hoa tulip giá chỉ 15.000 đồng/bông).

Cũng sáng qua, 1-1, ấp Hà Đông đã được công nhận là làng trồng hoa đầu tiên của TP. Đà Lạt. Ấp này hình thành từ đầu thế kỷ 19, do 35 hộ dân của TP. Hà Nội vào lập ấp, hình thành nghề trồng hoa đầu tiên tại phố núi.

Dịp này UBND TP. Hà Nội cũng tặng cho ấp Hà Đông 300 triệu đồng để xây dựng nhà truyền thống. Tổng diện tích nhà truyền thống khoảng 900 m2, được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của Hà Nội. Nhà truyền thống này sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 10-10-2010 (kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội). Hiện ấp Hà Đông có hơn 50 ha trồng các loại hoa như: Cúc, Lay-ơn.

Cũng trong buổi sáng 1-1, Câu lạc bộ xe Honda 67 của TP. Đà Lạt phối hợp với 15 câu lạc bộ Honda 67 của 15 tỉnh, thành phố đã diễu hành chào năm mới và lễ hội hoa Đà Lạt. Gần 100 chiếc xe Honda 67 được trang trí hoa và các loại quả đặc trưng của Đà Lạt (ớt tây, súp lơ..) tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Hoạt động diễu hành này sẽ được diễn ra đến hết ngày 3-1.

TT

Một số hình ảnh về Festival hoa Đà Lạt (Ảnh: Khắc Dũng)

 
Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế ảnh 3
 
 
Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế ảnh 5
 

Có thể bạn quan tâm

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sau 2 ngày tổ chức (6 và 7-8), phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối; được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

null