Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 1-1, tại Vườn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 3 đã khai mạc triển lãm hoa và cây cảnh quốc tế. Hơn 100 doanh nghiệp, hiệp hội hoa trong nước và 14 đơn vị đến từ các nước: Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan đã mang đến triển lãm hàng chục ngàn tác phẩm hoa, cây cảnh, đá cảnh.

Những gánh hàng hoa tại Triển lãm hoa quốc tế.
Những gánh hàng hoa tại Triển lãm hoa quốc tế.

Đặc biệt, tại triển lãm, du khách được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa quý, nhiều tác phẩm hoa dàn dựng công phu, ấn tượng. Các đơn vị cũng có các gian hàng giới thiệu sản phẩm và bán hoa cho du khách với giá cả phù hợp (hoa tulip giá chỉ 15.000 đồng/bông).

Cũng sáng qua, 1-1, ấp Hà Đông đã được công nhận là làng trồng hoa đầu tiên của TP. Đà Lạt. Ấp này hình thành từ đầu thế kỷ 19, do 35 hộ dân của TP. Hà Nội vào lập ấp, hình thành nghề trồng hoa đầu tiên tại phố núi.

Dịp này UBND TP. Hà Nội cũng tặng cho ấp Hà Đông 300 triệu đồng để xây dựng nhà truyền thống. Tổng diện tích nhà truyền thống khoảng 900 m2, được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của Hà Nội. Nhà truyền thống này sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 10-10-2010 (kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội). Hiện ấp Hà Đông có hơn 50 ha trồng các loại hoa như: Cúc, Lay-ơn.

Cũng trong buổi sáng 1-1, Câu lạc bộ xe Honda 67 của TP. Đà Lạt phối hợp với 15 câu lạc bộ Honda 67 của 15 tỉnh, thành phố đã diễu hành chào năm mới và lễ hội hoa Đà Lạt. Gần 100 chiếc xe Honda 67 được trang trí hoa và các loại quả đặc trưng của Đà Lạt (ớt tây, súp lơ..) tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Hoạt động diễu hành này sẽ được diễn ra đến hết ngày 3-1.

TT

Một số hình ảnh về Festival hoa Đà Lạt (Ảnh: Khắc Dũng)

 
Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế ảnh 3
 
 
Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế ảnh 5
 

Có thể bạn quan tâm

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

null