Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 1-1, tại Vườn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 3 đã khai mạc triển lãm hoa và cây cảnh quốc tế. Hơn 100 doanh nghiệp, hiệp hội hoa trong nước và 14 đơn vị đến từ các nước: Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan đã mang đến triển lãm hàng chục ngàn tác phẩm hoa, cây cảnh, đá cảnh.

Những gánh hàng hoa tại Triển lãm hoa quốc tế.
Những gánh hàng hoa tại Triển lãm hoa quốc tế.

Đặc biệt, tại triển lãm, du khách được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa quý, nhiều tác phẩm hoa dàn dựng công phu, ấn tượng. Các đơn vị cũng có các gian hàng giới thiệu sản phẩm và bán hoa cho du khách với giá cả phù hợp (hoa tulip giá chỉ 15.000 đồng/bông).

Cũng sáng qua, 1-1, ấp Hà Đông đã được công nhận là làng trồng hoa đầu tiên của TP. Đà Lạt. Ấp này hình thành từ đầu thế kỷ 19, do 35 hộ dân của TP. Hà Nội vào lập ấp, hình thành nghề trồng hoa đầu tiên tại phố núi.

Dịp này UBND TP. Hà Nội cũng tặng cho ấp Hà Đông 300 triệu đồng để xây dựng nhà truyền thống. Tổng diện tích nhà truyền thống khoảng 900 m2, được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của Hà Nội. Nhà truyền thống này sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 10-10-2010 (kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội). Hiện ấp Hà Đông có hơn 50 ha trồng các loại hoa như: Cúc, Lay-ơn.

Cũng trong buổi sáng 1-1, Câu lạc bộ xe Honda 67 của TP. Đà Lạt phối hợp với 15 câu lạc bộ Honda 67 của 15 tỉnh, thành phố đã diễu hành chào năm mới và lễ hội hoa Đà Lạt. Gần 100 chiếc xe Honda 67 được trang trí hoa và các loại quả đặc trưng của Đà Lạt (ớt tây, súp lơ..) tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Hoạt động diễu hành này sẽ được diễn ra đến hết ngày 3-1.

TT

Một số hình ảnh về Festival hoa Đà Lạt (Ảnh: Khắc Dũng)

 
Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế ảnh 3
 
 
Đà Lạt khai mạc triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế ảnh 5
 

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

null