(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
(GLO)- Tối 5-7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội ẩm thực nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch.
(GLO)- Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) chú trọng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách, trong đó, ẩm thực là sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 100/KLVN-TOP/2021 về việc xác lập Top 100 món ăn và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam ( giai đoạn 2020 - 2021), trong đó Đắk Lắk đóng góp một món ăn và một đặc sản quà tặng.