Cố tình phụ thu, xe Tây Nguyên sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi Báo Gia Lai điện tử đăng bài “Xử lý kiên quyết các sai phạm trong vận tải hành khách dịp lễ 30-4”, ngày 6-5, Báo Gia Lai điện tử tiếp tục nhận được phản ánh của hành khách trên chiếc xe Tây Nguyên mang BKS 81B-001.25 từ TP. Pleiku đi TP. Hồ Chí Minh ngày 3-5 về việc chủ xe này cố tình phụ thu thêm mỗi người 70.000 đồng sau khi rời khỏi Bến xe Đức Long Gia Lai khoảng 5 km.

Ảnh: H.T
Ảnh: H.T

Trước đó, phớt lờ quy định của Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai, khi chuẩn bị xuất bến, xe Tây Nguyên (thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải Gia Lai, được vận động tăng cường giải tỏa khách dịp lễ) đã tự ý đòi phụ thu thêm 110.000 đồng/người ngoài giá vé niêm yết 280.000 đồng mới cho xe khởi hành. Sự việc này lập tức đã được Sở Giao thông-Vận tải can thiệp, chấn chỉnh lái xe ngay tại bến, đảm bảo cho số hành khách trên xe di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh đúng kế hoạch. Ông Nguyễn Hữu Quế-Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai, cho biết: “Lúc giải quyết xong vụ việc, Sở đã căn dặn rất kỹ hành khách rằng trong quá trình di chuyển, nếu còn bất kỳ tình huống nào khác xảy ra cần thông tin ngay về Sở để chúng tôi giải quyết. Thế nhưng hành khách đã không có bất kỳ phản hồi nào”.

Ông Quế cũng cho hay, sau khi nhận được thông tin do Báo Gia Lai cung cấp liên quan đến việc xe Tây Nguyên rời bến khoảng 5 km thì thu thêm mỗi người 70.000 đồng, gây bức xúc cho hành khách đi xe, Sở Giao thông-Vận tải đã nhanh chóng tiến hành xác minh vấn đề. “Sở đã yêu cầu phía Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải Gia Lai làm rõ và chính xác là đã xảy ra sự việc trên. Nhà xe có giải thích với hành khách là xe chỉ chạy 1 chiều nên xin thu thêm ít tiền để bù lỗ. Trong số 43 người có mặt trên chuyến xe, đa số đều trả thêm cho xe, còn lại kiên quyết không đưa, tuy nhiên tất cả đều vào đến TP. Hồ Chí Minh”- ông Quế nói.

 

Công văn yêu cầu xử lý của Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai. Ảnh: Hồng Thi
Công văn yêu cầu xử lý của Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai. Ảnh: Hồng Thi

Trước sự cố tình trên của nhà xe Tây Nguyên, ngày 6-5, Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai có Công văn số 506/SGTVT-KHTCVT gửi Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải Gia Lai về việc xử lý phương tiện thu tiền của khách sai quy định dịp lễ 30-4. Theo đó, Sở yêu cầu Công ty liên hệ với các hành khách đi trên chiếc xe và thực hiện việc hoàn trả tiền đối với những hành khách đã đưa thêm tiền cho lái xe; tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với vi phạm của lái xe, phụ xe 81B-001.25; đồng thời báo cáo bằng văn bản giải trình sự việc nêu trên, các biện pháp Công ty đã thực hiện, khắc phục cho hành khách đi xe, hình thức xử lý đối với lái xe, cam kết của Công ty… gửi về Sở trước ngày 10-5-2015. Nếu sau thời gian trên, Công ty không có báo cáo hoặc báo cáo tình hình khắc phục vi phạm không triệt để, Sở sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với Công ty và phương tiện.

Công văn trên cũng nêu rõ, hành vi chèn ép khách, cố tình qua mặt cơ quan quản lý nhà nước của xe 81B-001.25 đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín và nỗ lực của các đơn vị vận tải, các bến xe trong việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 30-4.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Phước Hải-Trưởng bộ phận kế hoạch điều độ, Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải Gia Lai, cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ căn cứ vào phôi vé bán tại bến của chiếc xe này vào ngày 3-5 để liên hệ xin lỗi từng hành khách; đồng thời trả lại số tiền 70.000 đồng phụ thu sai quy định cho các hành khách đã đóng thêm. Ngoài ra, bản thân hành khách cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 0964.853.388, cung cấp thông tin cho Công ty để nhận lại số tiền trên. Riêng với 2 tài xế điều khiển chiếc xe 81B-001.25 ngày hôm đó, chúng tôi đã tiến hành tịch thu giấy phép lái xe và đình chỉ lái trong vòng nửa tháng”.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null