Chung kết Vietnam’s Got Talent: Sướng tai, đã mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

7 trong số 14 gương mặt đã bước vào đêm thi Chung kết đầu tiên đầy kịch tính nhưng cũng vô cùng ấn tượng để đến gần hơn với danh hiệu Tài năng Việt Nam.

7 nhóm thí sinh đã hoàn thành phần trình diễn một cách xuất sắc nhất. Họ thực sự đã đem đến cho ban giám khảo và khán giả những tiết mục đặc sắc và thú vị.

Nhóm Dòng Thời Gian

Mở màn chương trình là phần thi của nhóm Dòng Thời Gian. Xuất hiện bên cây đàn piano sang trọng, Dòng Thời Gian trông thật lịch lãm, phong cách cùng ca khúc Việt Nam trong sáng, nhẹ nhàng và rất tình cảm.

Nếu như ở vòng bán kết, Dòng Thời Gian đã rất thành công với vở nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” thì ở đêm chung kết quan trọng này, mặc dù phần trình diễn đã “thay đổi hoàn toàn” nhưng nhóm vẫn giữ nguyên được phong độ cũng như tính trẻ trung của mình. Và tiết mục của nhóm đã nhận được nhiều lời khen từ phía ban giám khảo.

Với định hướng sử dụng kỹ thuật cổ điển vào những bài hát Việt Nam, bốn chàng sinh viên thanh nhạc trong nhóm Dòng Thời Gian đã cover lại một ca khúc đã khá cũ và quen thuộc của nhạc sỹ Duy Thái - “Hãy đến với anh” thành một phiên bản bán cổ điển để mang đến tiết mục mở màn hết sức mới lạ và hấp dẫn.

Giám khảo Thành Lộc bày tỏ: “Cảm ơn các bạn vì đã cho tôi nghe một bài hát Việt Nam rất trọn vẹn. Cho đến bây giờ tôi vẫn thấy các bạn là nhóm hát có kỹ thuật hòa thanh hay nhất trong chương trình mùa này. Phần trình bày của các bạn cho tôi thưởng thức bữa tiệc âm nhạc và hòa thanh rất trọn vẹn và hoàn hảo. Tiết mục của các bạn thật sự chất lượng và chuyên nghiệp. Cám ơn các bạn”.

Giám khảo Thúy Hạnh chia sẻ: “Các bạn có nội lực của từng cá nhân. Mỗi nội lực đó cộng lại tạo thành sức mạnh tập thể. Với phần bè phối kết hợp cùng ca khúc Việt Nam, tôi thấy đây hoàn toàn là một cách hát mới so với ca khúc này mà tôi đã từng nghe và đó là sự thành công đối với các bạn ngày hôm nay. Chúc mừng các bạn”.

Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: “Ở đêm bán kết các bạn đã xây một bức tường quá cao. Nếu bạn vượt qua được bức tường đó thì các bạn phải vượt qua chính mình trước. Tôi nghĩ, muốn làm được việc đấy thì phải có sự mạo hiểm rất lớn và đêm nay, các bạn đã rất mạo hiểm khi chọn bài hát Việt Nam thể hiện qua phong cách các bạn có. Tôi nghĩ rằng sự mạo hiểm của các bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng. Các bạn đã thể hiện mình là nhóm nhạc rất chuyên nghiệp và trọn vẹn, trình diễn rất thuyết phục”.

Cặp đôi Đăng Quân- Bảo Ngọc

Tiếp theo là phần trình diễn của cặp đôi nhí Đăng Quân- Bảo Ngọc. Ở đêm thi Chung kết này, hai bé đã có màn trình diễn khá ấn tượng khi có sự kết hợp ăn ý giữa cổ điển và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa nhảy Michael Jackson và múa “Bèo dạt mây trôi” của Việt Nam.
 

Quả là một sự sáng tạo chuẩn xác, một màn dàn dựng nhảy dancesprot tuyệt vời, kỹ thuật ổn và biểu cảm rất cuốn hút.

Xây dựng bài diễn thành một câu chuyện hóm hỉnh: "ông vua nhạc pop bị mê hoặc bởi những điệu múa dân gian của cô gái Việt nên mời cô khiêu vũ", tiết mục của cặp đôi nhí đã khai thác được nhiều thể loại, từ múa dân gian, nhảy Michael Jackson, locking đến dancesport.

Không mấy ngạc nhiên khi sau màn múa "Hứng dừa" rất thành công trước đó, Đăng Quân - Bảo Ngọc lại tiếp tục chiếm được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ của giám khảo và khán giả.

Tiết mục của Đăng Quân và Bảo Ngọc khiến cho không khí trường quay dường như vỡ òa cùng những tràng vỗ tay không ngớt. Và hai em đã nhận được nhiều lời khen từ phía thành viên ban giám khảo.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh đã phải thốt lên rằng: “Đây là cặp đôi hoàn hảo của Vietnam’s Got Talent lần này”.

Nghệ sỹ Thành Lộc vui mừng nói: “Tuyệt, tuyệt, tuyệt vời, vô cùng tuyệt vời. Chú chưa thấy một tiết mục nào về dàn dựng tiết mục múa lại thông minh đến như thế. Một sự kết hợp rất hoàn hảo, ăn ý và kỹ thuật rất tốt. Điều cuối cùng chú muốn nói với các cháu bằng một câu cảm thán là ‘Sao lại có hai đứa nhỏ tài thế’ ”.

Nhạc sỹ Huy Tuấn chia sẻ: “Chú nghĩ hai cháu rất giỏi. Trong tiết mục có rất nhiều động tác khó nhất có thể thể hiện thì các cháu đã thể hiện quá thành công”.

Rocker Đinh Ngọc Hoàng

Nếu như ở vòng bán kết, Ngọc Hoàng đã thể hiện sự cuồng nhiệt và bốc lửa trên sân khấu thì lần này, anh đã có sự thay đổi một cách đáng kể khi lựa chọn ca khúc rock… vô cùng nhẹ nhàng và tình cảm.
 

Cùng với sự hỗ trợ của ban nhạc và các thành viên hát bè, chàng trai cá tính này dường như đã cháy hết mình với ca khúc nổi tiếng “Forever and one”. Phần thể hiện đầy đam mê của Đinh Ngọc Hoàng đã chinh phục được các thành viên ban giám khảo và khán giả theo dõi chương trình.

Nhạc sỹ Huy Tuấn: “Bản thân tôi không thích tiết mục này bằng tiết mục tại vòng bán kết của bạn. Tuy nhiên, bạn lại mang đến cho tôi một bất ngờ khác rằng bạn không chỉ có tiết mục rực lửa trên đó mà bạn có thể hát về những chiều sâu rồi những tâm sự cho bản gốc ballat khá khó hát nhưng bạn trình diễn cũng khá thành công”.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ: “Tôi thấy phần đầu lúc bạn mới hát là giọng hơi đuối một chút, nhưng đến khi bạn hát cao trào của rock thì tôi vẫn nhận thấy rằng bạn có sự đam mê trong đó. Phần trước bạn đã có sự nổi loạn nhưng lần này bạn lại đắm chìm trong đam mê. Tôi bây giờ cũng trở thành một fan yêu nhạc rock từ khi nghe bạn hát”.

Nghệ sỹ Thành Lộc lại có ý kiến trái chiều với vị giám khảo Huy Tuấn: “Tôi thích bạn hát ở vòng này hơn vòng bán kết bởi vì vòng bán kết bạn hét nhiều quá, mà hét nhiều chưa chắc đã là rock. Theo tôi nghĩ nghe rock như này mới sướng tai. Tôi luôn có một khát khao là tôi muốn được nghe Hoàng phô diễn giọng hát của mình vì tôi phát hiện Hoàng có được độ ngân và hát rất đặc biệt. Bài hát này đã đáp ứng được mong đợi đó của tôi. Có những đoạn bạn kéo thì thầm, nghe rất đã và có những đoạn bạn vút cao lên, nghe rất sướng tai. Và một bài hát như thế vẫn thể hiện được sự nổi loạn của bạn mà vẫn phô diễn được giọng hát và cách hát của bạn”.

Popping Nguyễn Trường Giang

Ấn tượng và đặc sắc- đó chính là tiết mục dự thi của Nguyễn Trường Giang tại đêm chung kết 1 Vietnam’s Got Talent.
 

Chàng trai này đã khiến khán giả theo dõi chương trình không thể rời mắt khỏi tiết mục dự thi của mình khi anh đã có màn trình diễn khá ăn ý với bạn gái của anh trong vai một thiên thần.

Phô diễn kỹ thuật khá hoàn hảo cùng câu chuyện đầy ngụ ý muốn gửi đến khán giả, tiết mục của Trường Giang cùng bạn gái dường như đã thu hút sự chú ý của ban giám khảo và cả khán giả xem chương trình.

Thế mạnh của Giang là đã đưa những yếu tố từ phim ảnh, kịch vào trong tiết mục của mình, giúp khán giả có một cái nhìn khác về popping, rằng: Đây không chỉ là một bộ môn nhảy mà nó cũng có thể được trình diễn như một nghệ thuật trên sân khấu.

Nghệ sỹ Thành Lộc nhận xét: “Ưu điểm là bạn đã tạo được đất để bạn phô diễn phần trình diễn và đó cũng là điểm mạnh của bạn. Động tác của bạn là của phù thủy nhưng đôi mắt của bạn lại thiếu thần thái của một phù thủy. Cho nên khi anh phù thủy này thất bại với cô thiên thần kia thì thông điệp sẽ bị thiếu thuyết phục”.

Nhạc sỹ Huy Tuấn: “Trong thời điểm bạn đã vào được đến vòng chung kết thì tất cả mọi thí sinh cần phải có một tiết mục phô diễn được tất cả khả năng của mình. Các kỹ thuật tốt nhất của mình cần phải được trưng ra trong tiết mục đó và tôi nghĩ rằng tiết mục hôm nay bạn đã làm được việc đấy”.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh bày tỏ: “Tiết mục hôm nay của bạn đã làm tôi thỏa mãn được điều tôi mong muốn. Đó là bạn mang được cả kỹ thuật và câu chuyện vào trong tiết mục của bạn. Có một điểm bạn hơn các thí sinh ở các đêm thi trước là bạn biết mang chiêu trò vào tiết mục của mình và những chiêu trò đó của bạn cuốn hút được mọi người. Đó là sự thành công của bạn”.

“Ca sỹ nhí” Nguyễn Thí Thanh Trúc

Bé Thanh Trúc đã đem đến cho khán giả đêm chung kết 1 một màn hát đơn ca với tiết tấu nhanh. Thanh Trúc đã thể hiện được sự tự tin và làm chủ sân khấu tốt của mình khi cô bé đã có màn trình diễn kết hợp với giao lưu cùng khán giả một cách khá tự nhiên.
 

Mang đến một ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ trẻ Sa Huỳnh - “Về ăn cơm”, Thanh Trúc không chỉ đứng trên sân khấu mà còn tự tin chủ động bước xuống giao lưu với giám khảo và khán giả.

Tuy nhiên, ngoài sự thành công như mong đợi, sự lựa chọn sai lầm trong ca khúc khiến cho Thanh Trúc dường như đã bị “điểm trừ” từ phía ban giám khảo.

Giám khảo Thúy Hạnh nhận xét: “Thanh Trúc là một thí sinh nhí mà cô nghĩ rằng cô rất ngưỡng mộ gu thời trang của cháu. Nhưng hôm nay ca khúc cháu lựa chọn, cô thấy không thích bằng ca khúc lần trước. Với ca khúc này cháu đã để lộ nhược điểm giọng mỏng của cháu. Mặc dù các nốt cao cháu hát vẫn rất khỏe nhưng giọng mỏng của cháu không làm đủ chiều sâu của ca khúc cháu hát. Cho nên cô thấy rằng ca khúc hôm nay không hay bằng những lần trước”.

Giám khảo Thành Lộc: “Chú vẫn thấy một điều lợi thế của cháu chính là phong cách trình diễn. Bản lĩnh chiếm lĩnh sân khấu từ vòng loại tới bây giờ vẫn thế. Thế mạnh của cháu là cách trình bày bài hát rất tự tin. Tuy nhiên, chú thấy cháu chọn ca khúc này tình tiết, tiết tấu hơi nhanh cho nên cháu phát âm không rõ, không nghe được nội dung bài hát. Bài hát này âm vực tương đối rộng so với giọng của Trúc, cho nên khi những nốt xuống thấp thì mất hẳn, không nghe thấy Trúc hát gì. Đó là điều đáng tiếc một chút của cháu”.

Giám khảo Huy Tuấn: “Chú thấy cháu là thí sinh có những tiến bộ qua từng buổi thi. Hôm nay cháu làm chủ sân khấu hơn trước rất nhiều vì cháu có thể giao lưu với tất cả mọi người mà vẫn không mất tập trung vào phần ca hát của mình. Tuy nhiên, tiết mục của cháu có một vài từ chú nghe không rõ, có thể do bài hát khá nhanh nên phát âm cũng khó nghe, bản thân chú cũng nghe không rõ”.

“Chàng trai miền Tây” Kiều Văn Thanh

Kiều Văn Thanh với phần trình diễn nhạc cụ tự chế của “chú ngựa ô” mùa thi năm nay đã mang đến cho chương trình một đêm thi thú vị và hấp dẫn.
 

Một tiết mục vô cùng sáng tạo và đáng yêu trên nền những giai điệu xuất phát từ những đồ vật tưởng chừng như không có gì đặc biệt. Kiều Văn Thanh liên tục đem đến cho khán giả hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Giám khảo Thúy Hạnh: “Anh Kiều Văn Thanh đúng là một thí sinh lội ngược dòng khi anh giành chiếc vé cuối cùng vào được vòng bán kết. Khi có mặt anh đã gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác cho khán giả cũng như bản thân tôi. Tôi nghĩ rằng qua tiết mục ngày hôm nay sẽ có rất nhiều khán giả ở nhà cũng muốn thử như anh. Mặc dù âm thanh phát ra chưa phải quá hay nhưng ca khúc hôm nay anh lựa chọn cùng cách thể hiện của anh chính là một trong những tiết mục mà tôi yêu thích”.

Giám khảo Huy Tuấn: “Hôm nay tôi đã được nghe giai điệu, âm thanh phát ra tốt hơn tiết mục lần trước. Quan trọng tôi xem tiết mục của anh tôi thấy rất sảng khoái”.

Giám khảo Thành Lộc: “ Tôi thấy tiết mục của anh Thanh không phải xuất sắc lắm, thậm chí có vài nốt bị chênh, bị sai nhịp, tất cả mọi thứ đều không hoàn hảo nhưng lại làm cho người ta phấn chấn đến thế, vui đến thế và phải bỏ qua hết những nhược điểm đó và nói ‘ôi, sao mà hay đến thế’. Mặc dù anh là người không chuyên và làm mọi cái chưa hoàn hảo nhưng tôi vẫn thấy anh là đối thủ nặng ký đối với các thí sinh cùng thi với anh hôm nay”.

“Hiện tượng Youtube” Vũ Song Vũ

Tiết mục cuối cùng của đêm chung kết 1 là màn trình diễn khá ấn tượng của cậu bé Vũ Song Vũ.
 

Sau khi hát ca khúc "Bà tôi" thành công tại vòng chung kết, hiện tượng Youtube Vũ Song Vũ đã khép lại đêm chung kết thứ nhất bằng ca khúc “Ông tôi” cũng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến theo phong cách dân gian đương đại.

Vũ Song Vũ là một trong những thí sinh nhí được yêu thích từ đầu chương trình. Qua mỗi vòng thi, Song Vũ vẫn giữ được phong độ khá ổn định và tiết mục của em luôn để lại những cảm xúc khó quên.

Khá dũng cảm khi chọn một bài hát khó trong vòng thi chung kết, nhưng cậu bé đến từ Hải Phòng đã thể hiện khá tốt phần thi của mình. Tuy còn mắc một số lỗi nhỏ trong giọng hát, nhưng có lẽ Vũ Song Vũ vẫn sẽ khiến nhiều khán giả yêu thích với màn trình diễn của bé.

Nghệ sỹ Thành Lộc chia sẻ: “Vũ quả thật can đảm và dũng cảm khi em lựa chọn ca khúc khó, phải thể hiện nhiều nghệ thuật luyến láy, cao độ khác nhau để có thể đạt được sự thành công của bài hát này. Bằng giọng hát của mình, Vũ đã truyền được cho bài hát cái hồn và sức sống của nó. Chú nghĩ Vũ trình bày bài hát này khá thành công. Chúc mừng cháu”.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh nhận xét: “Vũ hát tiếng Việt và hát những ca khúc dân ca đương đại rất hay. Vũ biết cách chuyển từ giọng thật sang giọng gió rất tốt. Đương nhiên trong bài của Vũ có một số lỗi nhưng những lỗi đó không đáng kể so với những gì cháu thể hiện”.

Nhạc sỹ Huy Tuấn: “Một bài hát quá khó, ca sỹ chuyên nghiệp hát pha giọng như cháu thì tai nạn nhiều khi cũng rất dễ xảy ra. Cháu có chất giọng vang, sáng và luyến láy khá điêu luyện. Nếu cháu tìm được bài hát phù hợp hơn bài hát này, chú nghĩ cháu sẽ là ứng viên rất sáng trong mùa thi năm nay.

Đêm chung kết 2 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 29-4 trên kênh VTV3.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gen Z hát nhạc Trịnh

Gen Z hát nhạc Trịnh

Với tên gọi đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy", chương trình muốn truyền đi một thông điệp về sự đối thoại giữa hậu thế với vị nhạc sĩ họ Trịnh.