Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 11-10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ayun tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng-chống rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" làng Amil. 
Tại đây, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống; hướng dẫn việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình và cộng đồng. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và kêu gọi hội viên tích cực tham gia hưởng ứng, có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư và luôn là những hạt nhân gương mẫu trong bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.
Đại diện Hội LHPN nhựa huyện tặng giỏ nhựa cho các thành viên câu lạc bộ. Ảnh: Hoàng Viên
Đại diện Hội LHPN nhựa huyện tặng giỏ nhựa cho các thành viên câu lạc bộ. Ảnh: Hoàng Viên
Tại buổi truyền thông, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ayun đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” làng Amil. Câu lạc bộ gồm 25 thành viên, Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên do chị Đinh H’Roi-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Amil làm Chủ nhiệm.
Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần dưới sự hướng dẫn và quản lý của Hội Liên hiệp phụ nữ xã. Các thành viên Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền hội viên và người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động thu gom, phân loại rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế, có thể dùng nhiều lần, thân thiện với môi trường và từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông nhựa, chung tay cùng xã hội làm cho môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp. 
Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng 25 làn nhựa đi chợ sử dụng lâu dài cho 25 thành viên câu lạc bộ.
HOÀNG VIÊN
 

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

(GLO)- Sau khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-6-2025 trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị BHXH Bình Định và BHXH Gia Lai, BHXH khu vực XXIII đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thông suốt vận hành nghiệp vụ, đảm bảo không gián đoạn chính sách, giữ vững lưới an sinh xã hội tại tỉnh Gia Lai (mới).

Thủ lĩnh của làng

Thủ lĩnh của làng

(GLO)- Là người gốc Campuchia nhưng dưới họa diệt chủng của bọn Pol Pot, năm 1978, Rơ Mah Blơi đã cùng gia đình sang Việt Nam lánh nạn. Gần 50 năm qua, ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất này, cùng chung tay vun đắp mối quan hệ đoàn kết hai bên biên giới.

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp hỗ trợ thành lập 14 HTX và 16 tổ hợp tác/tổ liên kết do phụ nữ quản lý.

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII (Gia Lai-Bình Định), hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tập trung nhấn mạnh chủ đề: “Bảo hiểm y tế-Chia sẻ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai, tính đến chiều 26-6, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa 8.090 căn nhà (đạt 99,88% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.575 căn và sửa chữa 1.515 căn. Đến nay, toàn tỉnh có 7.406 căn nhà đã hoàn thành, đạt 91,43%.

Tin vắn

UBND tỉnh đồng ý chủ trương hỗ trợ từ ngân sách tỉnh cho ngân sách huyện Vĩnh Thạnh với số tiền 5 tỷ đồng để làm nhà ở công vụ cho cán bộ, công chức đến công tác tại xã Vĩnh Sơn mới sau khi sáp nhập.

null