Chư Pưh chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân, ngành chức năng huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đang khẩn trương chỉnh trang đô thị, hệ thống chiếu sáng công cộng, cắt tỉa cây xanh.

Từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng

Những năm qua, UBND huyện Chư Pưh đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thị trấn Nhơn Hòa, nhất là hệ thống giao thông đô thị. Từ năm 2019 đến nay, huyện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng đường nội thị, xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh trên các tuyến đường nội thị. Nhờ đó, các tuyến đường như: Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Cao Bá Quát, quốc lộ 14-đoạn qua thị trấn… được mở rộng có vỉa hè thông thoáng đem lại diện mạo xanh-sạch-đẹp cho thị trấn Nhơn Hòa cũng như khu trung tâm hành chính huyện.

Công nhân tiến hành dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường trung tâm huyện. Ảnh: Quang Tấn
Công nhân tiến hành dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường trung tâm huyện Chư Pưh. Ảnh: Quang Tấn


Chứng kiến bộ mặt đô thị thay đổi từng ngày, chị Nguyễn Thị Thảo (thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa) cho biết: “Trước đây, hầu hết các tuyến đường nội thị đều nhỏ hẹp, xuống cấp, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Những năm gần đây, nhiều tuyến đường được huyện quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng, làm vỉa hè, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh. Người dân rất phấn khởi”.  

Ông Phan Văn Hậu-Trưởng ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện-thông tin: Bên cạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị. Theo đó, trong năm 2021 và 2022, huyện đã giao đơn vị đầu tư hơn 300 triệu đồng để trang trí hoa văn, lắp đặt thêm nhiều hộp đèn led dọc theo quốc lộ 14-đoạn qua thị trấn và các tuyến đường tại khu trung tâm hành chính huyện, tạo điểm nhấn cho đô thị. Đồng thời, chú trọng công tác thu gom rác thải sinh hoạt, dọn vệ sinh các trục đường chính của thị trấn; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; chăm sóc cây xanh, thảm cỏ trong khu hành chính huyện, dải phân cách và vỉa hè quốc lộ 14.

Chỉnh trang đô thị đón Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2023 và chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, công tác chỉnh trang đô thị đang được ngành chức năng tích cực triển khai nhằm tạo bộ mặt tươi mới, khang trang và sạch đẹp đón chào năm mới. Trên các trục đường chính của thị trấn và khu vực trung tâm hành chính huyện, từng tốp công nhân của Ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện phân chia nhau quét dọn vệ sinh, tạo hình bồn hoa, cắt tỉa cây xanh…

 Chăm sóc cây mai tại trung tâm hành chính huyện. Ảnh: Quang Tấn
Chăm sóc cây mai tại trung tâm hành chính huyện. Ảnh: Quang Tấn



Chị Nguyễn Thị Thuận-công nhân của Ban Quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện-cho hay: “Dịp cuối năm, chúng tôi tăng cường chăm sóc, cắt tỉa cây xanh. Dù vất vả nhưng mọi người đều quyết tâm làm cho đường phố thêm tươi mới, sạch đẹp để người dân đón năm mới”.

Bên cạnh đó, huyện cũng đang khẩn trương thay mới hệ thống điện chiếu sáng, biển quảng cáo, chỉnh trang các hoa viên, giải phóng các tuyến đường, hành lang bị lấn chiếm nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và giúp người dân lưu thông thuận tiện, an toàn. Huyện cũng bố trí 210 triệu đồng để đầu tư trang trí thêm hoa văn, đèn led trên quốc lộ 14-đoạn qua thị trấn Nhơn Hòa; sơn mới các vạch kẻ làn đường; bố trí các chậu hoa tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn và tại khu trung tâm hành chính huyện. “Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra, bảo trì các phương tiện vận tải thu gom rác nhằm đảm bảo phục vụ thông suốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã kiện toàn các tổ vệ sinh, phân công nhiệm vụ cụ thể, nhất là trong đêm Giao thừa nhằm phục vụ người dân vui đón Tết cổ truyền của dân tộc”-ông Hậu nói.

Trao đổi cùng P.V, ông Nguyễn Hữu Dương-Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa-cho hay: Thị trấn cũng đang tuyên truyền, vận động người dân tổ chức vệ sinh vỉa hè, lòng đường, khu dân cư; treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc đúng theo quy định. Đặc biệt, chính quyền thị trấn phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện tập trung xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán cũng như bố trí khu vực bán hoa Tết hợp lý nhằm đảm bảo tốt nhất việc đi lại cho người dân.

 

 QUANG TẤN

Có thể bạn quan tâm

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, việc thành lập một quỹ để thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người dưới 35 tuổi thuê mua, mua nhà ở… là có cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn. Do đó, thống nhất tên quỹ là Quỹ phát triển nhà ở quốc gia.

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Quỹ phát triển nhà ở quốc gia được Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập hồi đầu năm nay, nhằm phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn. Ngay sau đó, Bộ Xây dựng đã vào cuộc triển khai nghiên cứu, rà soát các quy định pháp luật để thực hiện.

Cánh cổng rực rỡ hoa giấy của gia đình chị Nga Toàn 9lô 3.13 khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng (TP. Pleiku). Ảnh Hà Duy

Rực rỡ những cánh cổng hoa trên phố núi Pleiku

(GLO)- Cổng nhà là hạng mục vô cùng quan trọng đối với người Á Đông. Đó không chỉ là nơi phân chia không gian trong và ngoài mà nó còn là điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã tô điểm cho những cánh cổng bằng những cây hoa rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn rất riêng cho ngôi nhà của mình.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

(GLO)- Giữa lòng phố núi Pleiku, Drim House nổi bật như một điểm nhấn kiến trúc mang đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ. Không chỉ là không gian sống, Drim House còn là “hơi thở” Bắc Bộ hòa quyện cùng bản sắc Tây Nguyên, tạo nên một tổ ấm vừa quen thuộc vừa mới mẻ cho 3 thế hệ trong gia đình.

An cư sau cuộc đại di dời

An cư sau cuộc đại di dời

Cuộc đại chỉnh trang đô thị liên quan gần 40.000 căn nhà trên và ven kênh rạch trong 5 năm tới mà TP.HCM đang nghiên cứu mở ra nhiều không gian phát triển mới, nhưng cũng đi kèm việc tìm lời giải cho những mối quan tâm đặc biệt của người dân.