Chư Prông diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-10, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an huyện Chư Prông) phối hợp Công an thị trấn Chư Prông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Cửa hàng Điện máy Xanh (thị trấn Chư Prông).

Tình huống đặt ra là tại khu vực kho, khu vực trưng bày và bán hàng của Cửa hàng Điện máy Xanh xuất hiện đám cháy, nhiều khói gây nguy hiểm đến tính mạng của hàng chục người có mặt trong cửa hàng.

luc-luong-cong-an-va-bao-ve-cua-hang-dien-may-xanh-chu-prong-dung-voi-phun-nuoc-dien-tap-chua-chay-4174.jpg
Lực lượng Công an và bảo vệ Cửa hàng Điện máy Xanh (thị trấn Chư Prông) phối hợp chữa cháy tại buổi diễn tập. Ảnh: K.L

Nhân viên cửa hàng ngay sau khi phát hiện cháy đã kịp thời bấm chuông báo động, hô hoán báo cháy và gọi điện báo cháy theo đường dây nóng đến lực lượng chức năng.

Bảo vệ của hàng đã nhanh chóng cùng với nhân viên dùng bình cứu hỏa, vòi nước chữa cháy để khống chế đám cháy; đồng thời, di chuyển người và hàng hóa ra xa khu vực để khoanh vùng ảnh hưởng của đám cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an huyện và Công an thị trấn Chư Prông đã kịp thời điều động lực lượng, phương tiện đến tham gia chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Sau thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không gây thiệt hại về người; số tài sản bị thiệt hại không lớn.

Buổi diễn tập nhằm giúp hoàn thiện các kỹ năng chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của nhân viên Cửa hàng Điện máy Xanh; đặc biệt trong điều kiện cửa hàng có nhiều người, nhiều thiết bị điện máy dễ phát cháy, phát nổ.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị tập trung khắc phục các công trình xử lý chất thải sau cơn bão số 13.

Gia Lai tập trung khắc phục sự cố các công trình xử lý chất thải

(GLO)- Ngay sau bão số 13 đi qua, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Gia Lai phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra một số công trình xử lý chất thải thuộc khu vực phía Đông tỉnh để kiến nghị, đề xuất phương án xử lý, khắc phục các sự cố hư hỏng; đảm bảo công tác bảo vệ môi trường.

Người dân lên tàu ra Nhơn Châu.

Đò ra Nhơn Châu hoạt động trở lại sau một tuần tạm dừng

(GLO)- Sau 1 tuần tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 13, ngày 10-11, chuyến đò đầu tiên ra đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu) đã nối lại hoạt động, đưa hàng chục hành khách từ bến Hàm Tử (phường Quy Nhơn) ra đảo, mang theo nhiều hàng hóa, vật liệu để khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn đã mở cửa miễn phí cho người dân tạm trú, cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Chia sẻ nơi trú, hỗ trợ người dân mùa mưa bão

(GLO)-Trước lúc cơn bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn đã mở cửa miễn phí, trở thành điểm tựa an toàn, ấm áp cho người dân tạm trú, cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn. 

Công an tỉnh Gia Lai khẩn cấp sơ tán 17.690 người dân tại các địa bàn xung yếu đến nơi an toàn để ứng phó bão số 13.

Công an tỉnh Gia Lai sơ tán khẩn cấp 6.654 hộ, 17.690 người dân đến nơi an toàn

(GLO)- Đến sáng 6-11, 18 Trung đội xung kích của Công an tỉnh Gia Lai đã được tăng cường cho các địa bàn xung yếu để giúp dân ứng phó với mưa bão. Trong đó, 13 Trung đội được bố trí tại 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định cũ và 5 Trung đội bố trí tại địa bàn tỉnh Gia Lai cũ.

Bị phạt tới 1 triệu đồng khi thả rông vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng. Ảnh minh họa: Internet

Bị phạt tới 1 triệu đồng khi thả rông vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng-chống tệ nạn xã hội; phòng-chống bạo lực gia đình. Trong đó, hành vi thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng bị phạt tiền đến 1 triệu đồng.

null