Quy định pháp luật gần như đã bao trùm hết tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhưng việc chịu trách nhiệm thi hành pháp luật lâu nay vẫn còn nhiều khoảng trống. Xây dựng thói quen chấp pháp là việc tưởng như dễ, nhưng thực tế thường là cả một quá trình gian nan.
(GLO)-Reuters ngày 15/11 dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao của Ten Aviv đưa tin, lực lượng Israel đã tiêu diệt 5 tay súng Hamas và bắt được một số phần tử khác khi tiến vào bệnh viện Al Shifa- nơi được cho là trung tâm chỉ huy của đối phương.
(GLO)-Ngày 13/9, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết về Belarus, trong đó kịch liệt phản đối việc Minsk giúp đỡ Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế vừa ký Quyết định số 477/QĐ-UBND giao chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển cho Tiểu dự án 3-Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Đầu giờ chiều 28.6, Sở GD-ĐT TP.HCM có thông báo khẩn gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc về việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về thi tốt nghiệp THPT ngày 7 và 8.7 theo lịch của Bộ GD-ĐT.
Trước diễn biến về tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo nổ còn nhiều, dự báo tình hình đốt pháo diễn ra đêm giao thừa Tết Tân Sửu, Bộ trưởng Bộ Công an đã có chỉ đạo.
Số tiền phải bỏ ra, phải trả thêm, phải bù lỗ cho Nghi Sơn khi nhà máy lọc dầu này vận hành thương mại từ khoảng 36,7 ngàn tỉ - 47,8 ngàn tỉ. Thậm chí, lên đến 88,1 ngàn tỉ đồng - tuỳ theo giá dầu thế giới.
“Cần xem xét trách nhiệm của người đứng đầu Công an cơ sở, gắn với trách nhiệm của Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương nếu để hoạt động của tội phạm nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân“.