Gia Lai: Hơn 1,4 tỷ đồng thực hiện hỗ trợ việc làm bền vững năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế vừa ký Quyết định số 477/QĐ-UBND giao chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển cho Tiểu dự án 3-Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Cụ thể, UBND tỉnh giao chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2023 (bao gồm kế hoạch vốn năm 2022 đã được chuyển sang năm 2023) là 1,445 tỷ đồng cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện Tiểu dự án 3 về Hỗ trợ việc làm bền vững thuộc Dự án 4 về phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đào tạo nghề cho thanh niên người dân tộc thiểu số có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Phương Vi

Đào tạo nghề cho thanh niên người dân tộc thiểu số có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Phương Vi

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước đúng mục đích, đúng đối tượng và các quy định pháp luật; đảm bảo sử dụng vốn tiết kiệm, phát huy hiệu quả dự án theo quy định; chịu trách nhiệm giải ngân toàn bộ số vốn được giao từ Chương trình trong năm 2023 theo quy định.

Được biết, Dự án 4 có tổng mức đầu tư là 16,682 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương là 15,165 tỷ đồng; thời gian thực hiện từ năm 2023-2025.

Xem chi tiết Quyết định tại đây

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.