.
.

 

 
Một người đàn ông bệnh hoạn đào thi thể 26 bé gái để làm búp bê có thể được tự do sau thời gian chữa trị tại bệnh viện tâm thần bất chấp sự giận dữ của người nhà nạn nhân.
 
 
Anatoly Moskvin, một nhà sử học 52 tuổi, đến từ TP Nizhny Novgorod của Nga, bị bắt và buộc phải điều trị tâm thần sau khi khoảng 26 thi thể được phát hiện trong căn hộ của ông vào năm 2011, tin từ đài RT.
 
Năm ngoái, các bác sĩ tâm thần nói rằng họ đã chữa khỏi cho ông Moskvin và khuyên ông ta tiếp tục điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, họ gần đây đã đảo ngược quyết định, nói rằng người đàn ông này cần được điều trị vô thời hạn.
 
 
Anatoly Moskvin, một nhà sử học 52 tuổi. Ảnh: SPUTNIK
 
Thế nhưng lệnh của tòa yêu cầu Moskvin điều trị tâm thần đã hết hạn vào tháng 12-2018. Vì thế, ông ta giờ có thể tự do ra khỏi bệnh viện dấy lên nhiều lo ngại.
 
Khi tòa án chưa có động thái gì về vấn đề này, người thân của những bé gái đã bày tỏ sự phẫn nộ.
 
“Ông ta là người hết thuốc chữa. Ông ta sẽ ngừng uống thuốc, đến một lúc nào đó, sẽ lại thực hiện những hành động khủng khiếp của mình”, cha mẹ của một nạn nhân nói.
 
Moskvin, nhà sử học và chuyên gia về nghĩa trang nổi tiếng, có đam mê kỳ dị với người chết từ khi còn nhỏ. Sau đó, ông ta bắt đầu đào mộ và lấy trộm thi thể của các bé gái từ 3 đến 12 tuổi.
 
Sau khi phơi khô các thi thể, Moskvin dùng vải cuốn chân tay nạn nhân lại, đôi khi dùng sơn móng tay vẽ mặt. Sau đó, ông ta mặc quần áo và đội tóc giả rực rỡ cho các thi thể. Một số “búp bê” thậm chí còn có hộp nhạc bên trong lồng xương sườn.
 
Moskvin cũng tổ chức tiệc trà, hát những bài hát thiếu nhi, và bật phim hoạt hình cho các thi thể xem.
 
Cả đồng nghiệp lẫn bố mẹ ông này sống gần đó đều không phát hiện ra có gì bất thường trong hành vi của ông. Mẹ của ông Moskvin nói với cảnh sát sau khi ông bị bắt rằng: “Chúng tôi nhìn thấy số búp bê đó nhưng không nghĩ đó lại là thi thể. Chúng tôi cứ nghĩ búp bê là sở thích của con mình”.
 
Tại tòa, Moskvin đưa ra những giải thích mâu thuẫn về hành động của mình. Ban đầu, ông ta nói mình cô đơn và muốn giao tiếp với các bé gái nhưng sau đó nói muốn hồi sinh họ. Người đàn ông cũng nói muốn trở thành chuyên gia ướp xác.
 
Thiên Thanh (PLO) 
 
.