.

Hơn nửa triệu người Mỹ xuống đường biểu tình tại Los Angeles

Chủ Nhật, 22/01/2017, 07:41 [GMT+7]
.

Theo AFP​, ngày 21-1, hơn nửa triệu người đã tràn xuống các con phố ở thành phố Los Angeles của Mỹ để tham gia một cuộc biểu tình với quy mô lớn nhất trong số hàng trăm cuộc biểu tình diễn ra trên toàn thế giới, nhằm phản đối tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và phu nhân sau lễ tuyên thệ nhậm chức ở Washington, DC ngày 20-1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và phu nhân sau lễ tuyên thệ nhậm chức ở Washington, DC ngày 20-1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Người phát ngôn cảnh sát Los Angeles Andrew Neiman cho biết họ vẫn đang xác định số lượng người tham gia, tuy nhiên quy mô cuộc biểu tình này chắc chắn lớn hơn cuộc tuần hành ủng hộ người nhập cư hồi năm 2006, với 500.000 người tham gia.

Trong khi đó, những người tổ chức tuần hành ở New York trên mạng xã hội Twitter cũng tuyên bố có nửa triệu người đã xuống đường.

Trước đó, khoảng 200 thành viên của những tổ chức đấu tranh đã tập trung tại 9 cây cầu khác nhau dọc theo sông Thames ở thủ đô London của Anh vào sáng 20-1 để treo các biểu ngữ với các thông điệp như “Xây cầu, không xây tường” và “Đoàn kết chống lại nỗi lo sợ Hồi giáo".

Đây là một trong hành loạt cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều nước châu Á và châu Âu nhằm phản đối tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo TTXVN

.