.
(GLO)- Ngày 23-7, Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” cho 63 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã Ayun Pa và các huyện: Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Prông, Kông Chro, Đak Pơ, Đức Cơ.
 

 

Bà Ayun H'Bút trao học bổng cho học sinh nghèo vượ khó tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Giang
Bà Ayun H'Bút trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Theo đó, 56 suất học bổng (2,5 triệu đồng/suất) được trao cho 56 học sinh khối THCS và 7 suất (3 triệu đồng/suất) được trao cho 7 học sinh khối THPT. Các em đều là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số có học lực từ khá trở lên. Đây là lần đầu tiên Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào trao học bổng cho học sinh trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp sức các em đến trường.
 
Quỹ học bổng Lê Mộng Đào (mang tên của cố Hiệu trưởng Trường Bồ Đề, TP. Huế) được Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) thành lập từ năm 2008. Trong 10 năm qua, Quỹ đã trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; khuyến khích tài năng trẻ và hỗ trợ xây dựng các trung tâm dạy nghề, cơ sở giáo dục khắp mọi miền đất nước.
 
Nguyễn Giang
 
.