.
.

Ba lần đấu trí, lật mặt kẻ giết người hoán tên đổi họ 10 năm trước

Chủ Nhật, 31/05/2020, 05:55 [GMT+7]
.

Khúc Hùng (41 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau khi gây án mạng, bỏ trốn biền biệt 10 năm rồi khai nhiều tên giả lúc bị bắt trong một vụ án mua bán ma túy...

 

 

 

 Bị cáo Khúc Hùng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Việt Dũng.
Bị cáo Khúc Hùng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Việt Dũng.
Án mạng lúc sáng sớm ở quán karaoke

Khoảng 2h rạng sáng 23.8.2009, cô gái tên Lương cùng 2 người bạn ngồi hát karaoke ở ngõ Ngô Sĩ Liên (Hà Nội).

Lúc này, trong quán có nhóm anh Trần Trung Kiên cũng ngồi hát. Một người bạn của anh Kiên sang làm quen và xin số điện thoại của Lương.

Đến khoảng 3h cùng ngày, nhóm của chị Lương có thêm sự góp mặt của vài người bạn trai. Hai tiếng sau, giữa nhóm của chị Lương và nhóm của anh Kiên xảy ra mâu thuẫn.

Một người trong nhóm anh Kiên đi sang bàn của chị Lương, dùng vỏ chai bia đập vào đầu một người tên Nguyễn Mạnh Hưng, làm người này bị chảy máu.

Hùng khi đó nhận được cuộc gọi nên rủ bạn tới giải quyết vì Hưng bị đánh. Tới nơi, nhóm Hùng lao vào truy sát khiến một người trong nhóm anh Kiên bị đâm 2 nhát phải đi cấp cứu.

Anh Kiên bỏ chạy thì bị một người trong nhóm của Hùng đâm 1 nhát trúng ngực trái, ngã gục xuống đường. Lúc này, nhóm của Hùng tiếp tục cầm gạch ném anh Kiên đến khi anh này bất tỉnh.

Cùng lúc này, Hùng cùng đồng bọn đuổi kịp một người trong nhóm anh Kiên là anh Đoàn Mạnh Hiếu. Cả bọn bắt anh Hiếu quỳ xuống xin lỗi nhưng anh này không chịu. Sau khi bị bắt quỳ gối, anh Hiếu bị một người trong nhóm của Hùng dùng dao bầu chém nhiều nhát vào người.

Hậu quả của việc truy sát, anh Kiên tử vong do mất máu cấp; Hiếu bị thương tích, tỷ lệ 48%, anh Tùng bị thương tích tỷ lệ 47%. Sau khi gây án, các đồng phạm của Hùng phải nhận án tù thích đáng, còn anh ta bỏ trốn.

Đấu trí với kẻ giết người

Ngày 29.12.2009, Cơ quan Công an ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Hùng về tội Giết người. Ngày 26.12.2018, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng tình nghi.

Người khai tên Phạm Duy Hưng (ở Hải Phòng) và thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nghi ngờ anh ta dùng tên giả nên đã đấu tranh.

Tên này tiếp tục khai ra một cái tên giả là Phạm Đắc Toàn (44 tuổi, ở Hải Phòng). CQĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Toàn.

Tuy nhiên, quá trình giải quyết vụ án, công an tiếp tục đấu tranh, Toàn khai tên thật là Khúc Hùng (SN 1979, ở Hà Nội). Lúc này, Công an tỉnh Quảng Ninh phải ra quyết định thay đổi qyết định khởi tố bị can đối với Phạm Đắc Toàn và khởi tố bị can đối với Khúc Hùng.

Nghi ngờ Hùng giấu thân phận để che đậy tội, công an tỉnh Quảng Ninh đã liên hệ với công an một số tỉnh thành, trong đó có Hà Nội. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Hà Nội đã trưng cầu giám định dấu vân tay, so sánh giữa vân tay của Hùng bị công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ với dấu vân tay của Hùng được lưu giữ tại tàng thư căn cước can phạm.

Kết quả giám định cho thấy, dấu vân tay gửi giám định và dấu vân tay so sánh là của cùng một người. Này 26.7.2019, Công an Hà Nội đã quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự và phục hồi điều tra bị can đối với Hùng về tội Giết người.

Sau 11 năm, hôm 29.5, Hùng bị TAND Hà Nội đưa ra xét xử, tuyên phạt 18 năm tù về tội Giết người.

 

https://laodong.vn/phap-luat/ba-lan-dau-tri-lat-mat-ke-giet-nguoi-hoan-ten-doi-ho-10-nam-truoc-808982.ldo
 

Theo Việt Dũng (LĐO)

 

 

.