• Khẩn trương phòng-chống hạn cuối vụ
 • Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản
 • Dược liệu

Khẩn trương phòng-chống hạn cuối vụ

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước sông suối, ao hồ và đập dâng tại một số địa phương cạn kiệt. Nhiều diện tích cây trồng đứng trước nguy cơ thiếu nước tưới từ nay đến cuối vụ. Vì vậy, công tác phòng-chống hạn đang được các địa phương triển khai quyết liệt nhằm hạn chế thiệt hại do hạn hán gây ra.

Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản

Dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến việc tiêu thụ hoa và rau màu tại các địa phương trong tỉnh. Trước tình hình đó, ngành chuyên môn đã xây dựng kế hoạch kết nối, tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn và đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ cũng như nguyên liệu cho các nhà máy chế biến.

Dược liệu "trôi nổi" trên thị trường

(GLO)- Không cần đến hiệu thuốc Đông y hay cửa hàng chuyên bán dược liệu, người tiêu dùng vẫn có thể tìm mua được thuốc quý ngay tại chợ hoặc các điểm bán ở vỉa hè. Việc mua bán tràn lan dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ dẫn đến tai họa đối với sức khỏe người sử dụng.

 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ cuối: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ cuối: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ
  Do áp lực về đất sản xuất của người dân ngày càng lớn, nhu cầu tiêu thụ lâm sản tăng, lâm tặc ngày càng hoạt động tinh vi và manh động nên công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng dự báo còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để bảo vệ và phát triển rừng bền vững, các ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt và có giải pháp căn cơ, đồng bộ.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 2: Tình trạng vi phạm vẫn diễn biến khó lường Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 2: Tình trạng vi phạm vẫn diễn biến khó lường
  Mặc dù cấp ủy, chính quyền các địa phương và ngành chức năng đã vào cuộc quyết liệt, nhiều đối tượng đã bị xử lý trước pháp luật nhưng tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp ở một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng hiện nay còn những khó khăn, bất cập.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 1: Quyết liệt ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 1: Quyết liệt ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, hơn 3 năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương và đơn vị chủ rừng ở Gia Lai đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại tài nguyên rừng. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại rừng trên địa bàn vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Điều này cho thấy, mục tiêu phát triển rừng bền vững ở tỉnh ta vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
 • Thu nhỏ hiện vật văn hóa làm sản phẩm du lịch Thu nhỏ hiện vật văn hóa làm sản phẩm du lịch
  (GLO)- Làm thế nào lưu dấu một vùng đất đã qua để chỉ cần thoáng nhìn là người ta có thể nhớ ngay nơi mình từng đặt chân đến? Những món quà nhỏ bé đôi khi lại mang trong mình "sứ mệnh" cao cả, đại diện cho cả quê hương. Vì lẽ đó, hình tượng nhà rông, nhà sàn, tượng gỗ, chiếc gùi, cái nong, chiếc nia, tấm thổ cẩm, đàn t'rưng… đã được các nghệ nhân thu nhỏ thành sản phẩm du lịch, lưu nỗi nhớ thương khi theo chân du khách.
 • Quyết liệt xử lý Quyết liệt xử lý "xe dù", "bến cóc"
  (GLO)- Sau hơn 10 ngày ra quân quyết liệt xử lý nạn "xe dù", "bến cóc" cũng như các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn TP. Pleiku, đoàn kiểm tra liên ngành đã kịp thời chấn chỉnh và lập lại trật tự trong lĩnh vực này.
 • Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường liên quan thế nào tới Út trọc mà bị khởi tố, bắt tạm giam? Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường liên quan thế nào tới Út trọc mà bị khởi tố, bắt tạm giam?
  Thời điểm ông Nguyễn Hồng Trường còn "ngồi ghế" Thứ trưởng Bộ GTVT đã ký đề án tổng thể đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ trên các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư xây dựng và quản lý khai thác. Hiện, Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án về việc đấu giá và thu phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương.
 • Trải nghiệm du lịch hè: Phố núi Trải nghiệm du lịch hè: Phố núi
  (GLO)- "Chơi gì", "ăn gì" hay "ngủ ở đâu" vẫn là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi bạn bè, khách du lịch muốn đến Gia Lai. So với mọi năm, mùa du lịch hè năm nay có nhiều khác biệt. Vì vậy, trải nghiệm "phố núi cao, phố núi đầy sương" mùa này sẽ mang đến nhiều cảm xúc thú vị.
 • Cơ hội để chanh dây vươn ra thị trường quốc tế Cơ hội để chanh dây vươn ra thị trường quốc tế
  (GLO)- Để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chanh dây, trong 2 ngày 18 và 19-6, tại TP. Pleiku, Tổ chức Tài chính Quốc tế (ICF) tại Việt Nam phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của chanh dây Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm chanh dây Gia Lai mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.
 • Giá xăng dầu dưới đất, cước vận tải trên trời Giá xăng dầu dưới đất, cước vận tải trên trời
  (GLO)- Giá xăng, dầu đã về mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua, song cước vận tải hàng hóa và hành khách các tuyến liên tỉnh, nội tỉnh, liên vận quốc tế vẫn chưa giảm. Nguyên nhân được các doanh nghiệp đưa ra là bởi mức giá dịch vụ vận tải áp dụng nhiều năm nay đã thấp so với mặt bằng chung. Cùng với đó, nhu cầu vận tải chưa nhiều do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.
 • Kịch bản nào cho xuất khẩu hàng hóa? Kịch bản nào cho xuất khẩu hàng hóa?
  (GLO)- Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên kim ngạch xuất khẩu quý I-2020 chỉ đạt 110,2 triệu USD, thấp nhất so với 3 năm trở lại đây. Để đảm bảo tăng trưởng xuất khẩu, ngành Công thương tỉnh đã xây dựng nhiều kịch bản phù hợp với từng mức độ diễn biến của dịch bệnh.
 • Quyết liệt cải cách hành chính Quyết liệt cải cách hành chính
  (GLO)- Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, các ngành và địa phương trong tỉnh đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ này. Qua đó, chỉ số CCHC của nhiều sở, ngành, địa phương đã được cải thiện rõ, góp phần nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh.
 • Hai tuần tới là cao điểm trong phòng-chống dịch Covid-19 Hai tuần tới là cao điểm trong phòng-chống dịch Covid-19
  (GLO)- Tại cuộc họp khẩn cấp của Ban chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra sáng 27-3, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo-nhấn mạnh: Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, địa phương phải triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng-chống dịch bệnh. Việc phòng-chống dịch phải được triển khai với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời và sát sao vì mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.
 • Đưa thổ cẩm xuất ngoại Đưa thổ cẩm xuất ngoại
  (GLO)- Bằng niềm đam mê với văn hóa truyền thống và sự sáng tạo không ngừng, chị Nina Trâm (SN 1996, dân tộc Bahnar, làng Broch, xã A Dơk, huyện Đak Đoa) đã gìn giữ, khôi phục và đưa thổ cẩm xuất ngoại.
 • .
.
.