• Bảo vệ vững chắc an ninh biên giới trong dịp Tết
 • Hoàng Anh Gia Lai đoạt Cúp Hoàng đế Quang Trung: Bước chạy đà ấn tượng
 • Ngược ngàn mưu sinh

Bảo vệ vững chắc an ninh biên giới trong dịp Tết

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trong chuyến thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn biên giới ngày 21-1.

Hoàng Anh Gia Lai đoạt Cúp Hoàng đế Quang Trung: Bước chạy đà ấn tượng

(GLO)- Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có danh hiệu đầu tiên từ khi huấn luyện viên (HLV) Kiatisak trở lại cương vị thuyền trưởng. Dù chỉ là một giải đấu giao hữu với các đối thủ tầm trung nhưng đội bóng của chiến lược gia người Thái đã có bước chạy đà ấn tượng trước mùa giải mới.

Ngược ngàn mưu sinh

(GLO)- Vào mùa thu hoạch nông sản, hàng trăm lượt lao động đổ về các địa phương chuyên canh cà phê, mía, mì để làm thuê. Những lao động tha phương mướt mồ hôi trên những nương rẫy để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, nhất là khi thu nhập sụt giảm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

 • Khẩn trương phòng-chống hạn cuối vụ Khẩn trương phòng-chống hạn cuối vụ
  (GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước sông suối, ao hồ và đập dâng tại một số địa phương cạn kiệt. Nhiều diện tích cây trồng đứng trước nguy cơ thiếu nước tưới từ nay đến cuối vụ. Vì vậy, công tác phòng-chống hạn đang được các địa phương triển khai quyết liệt nhằm hạn chế thiệt hại do hạn hán gây ra.
 • Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản
  Dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến việc tiêu thụ hoa và rau màu tại các địa phương trong tỉnh. Trước tình hình đó, ngành chuyên môn đã xây dựng kế hoạch kết nối, tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn và đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ cũng như nguyên liệu cho các nhà máy chế biến.
 • Dược liệu Dược liệu "trôi nổi" trên thị trường
  (GLO)- Không cần đến hiệu thuốc Đông y hay cửa hàng chuyên bán dược liệu, người tiêu dùng vẫn có thể tìm mua được thuốc quý ngay tại chợ hoặc các điểm bán ở vỉa hè. Việc mua bán tràn lan dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ dẫn đến tai họa đối với sức khỏe người sử dụng.
 • Vụ mía 2020-2021: Được mùa, giá ổn định Vụ mía 2020-2021: Được mùa, giá ổn định
  (GLO)- Thời điểm này, nông dân các huyện, thị xã phía Đông tỉnh đang bước vào thu hoạch mía niên vụ 2020-2021. Năng suất mía tăng, Nhà máy Đường An Khê thu mua với giá cao cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác khiến người dân rất vui sau nhiều năm liền thất bát.
 • "Truyền lửa" đam mê nhạc cụ dân tộc cho học sinh
  (GLO)- Xuất phát từ niềm yêu thích với nhạc cụ và văn hóa dân tộc của học sinh, Trường Tiểu học Anh Hùng Núp (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) cồng chiêng nhằm "truyền lửa" đam mê cho các em. Sau hơn 4 năm hoạt động, CLB này được đổi tên thành CLB Nhạc cụ dân tộc và ngày càng thu hút đông đảo học sinh tham gia.
 • Người trồng mía thiệt hại nặng nề do mưa bão Người trồng mía thiệt hại nặng nề do mưa bão
  (GLO)- Cơn bão số 9 đã ảnh hưởng đến hàng ngàn héc ta mía ở các huyện, thị xã phía Đông tỉnh Gia Lai. Hiện tại, chính quyền địa phương và Nhà máy Đường An Khê triển khai các giải pháp hỗ trợ người trồng mía khắc phục hậu quả sau bão.
 • Bảo hộ giá trị văn hóa ẩm thực cho phở khô Gia Lai Bảo hộ giá trị văn hóa ẩm thực cho phở khô Gia Lai
  (GLO)- Phở khô (phở 2 tô) là một trong những món ngon của vùng đất Gia Lai. Có thể nói, du khách hay chính người Phố núi đắm đuối hơn với vùng đất này cũng từ những món ngon như vậy.
 • Duy trì sĩ số học sinh: Bắt đầu từ cơ sở Duy trì sĩ số học sinh: Bắt đầu từ cơ sở
  (GLO)- Năm học 2020-2021 đã diễn ra gần 2 tháng. Hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đang tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động học sinh ra lớp, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Gia Lai:Xây dựng vùng chuyên canh rau an toàn nâng cao giá trị và bền vững Gia Lai:Xây dựng vùng chuyên canh rau an toàn nâng cao giá trị và bền vững
  (GLO)- Những ngày qua, người trồng rau xanh trên địa bàn tỉnh phấn khởi khi giá rau tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn dè dặt xuống giống, mở rộng diện tích, bởi không ít lần họ phải phá bỏ vườn rau của gia đình vì giá rớt thê thảm. Để giải quyết tình trạng này, ngành Nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã triển khai các giải pháp xây dựng vùng chuyên canh rau an toàn nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững.
 • Điêu đứng vì hàng ngàn héc ta lúa bị ngã đổ Điêu đứng vì hàng ngàn héc ta lúa bị ngã đổ
  (GLO)- Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 6 gây mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho hàng ngàn héc ta lúa vụ mùa của huyện Phú Thiện bị ngã đổ, ngâm trong nước, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ cuối: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ cuối: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ
  Do áp lực về đất sản xuất của người dân ngày càng lớn, nhu cầu tiêu thụ lâm sản tăng, lâm tặc ngày càng hoạt động tinh vi và manh động nên công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng dự báo còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để bảo vệ và phát triển rừng bền vững, các ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt và có giải pháp căn cơ, đồng bộ.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 2: Tình trạng vi phạm vẫn diễn biến khó lường Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 2: Tình trạng vi phạm vẫn diễn biến khó lường
  Mặc dù cấp ủy, chính quyền các địa phương và ngành chức năng đã vào cuộc quyết liệt, nhiều đối tượng đã bị xử lý trước pháp luật nhưng tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp ở một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng hiện nay còn những khó khăn, bất cập.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 1: Quyết liệt ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 1: Quyết liệt ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, hơn 3 năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương và đơn vị chủ rừng ở Gia Lai đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại tài nguyên rừng. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại rừng trên địa bàn vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Điều này cho thấy, mục tiêu phát triển rừng bền vững ở tỉnh ta vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
 • Thu nhỏ hiện vật văn hóa làm sản phẩm du lịch Thu nhỏ hiện vật văn hóa làm sản phẩm du lịch
  (GLO)- Làm thế nào lưu dấu một vùng đất đã qua để chỉ cần thoáng nhìn là người ta có thể nhớ ngay nơi mình từng đặt chân đến? Những món quà nhỏ bé đôi khi lại mang trong mình "sứ mệnh" cao cả, đại diện cho cả quê hương. Vì lẽ đó, hình tượng nhà rông, nhà sàn, tượng gỗ, chiếc gùi, cái nong, chiếc nia, tấm thổ cẩm, đàn t'rưng… đã được các nghệ nhân thu nhỏ thành sản phẩm du lịch, lưu nỗi nhớ thương khi theo chân du khách.
 • Quyết liệt xử lý Quyết liệt xử lý "xe dù", "bến cóc"
  (GLO)- Sau hơn 10 ngày ra quân quyết liệt xử lý nạn "xe dù", "bến cóc" cũng như các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn TP. Pleiku, đoàn kiểm tra liên ngành đã kịp thời chấn chỉnh và lập lại trật tự trong lĩnh vực này.
 • Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường liên quan thế nào tới Út trọc mà bị khởi tố, bắt tạm giam? Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường liên quan thế nào tới Út trọc mà bị khởi tố, bắt tạm giam?
  Thời điểm ông Nguyễn Hồng Trường còn "ngồi ghế" Thứ trưởng Bộ GTVT đã ký đề án tổng thể đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ trên các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư xây dựng và quản lý khai thác. Hiện, Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án về việc đấu giá và thu phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương.
 • Trải nghiệm du lịch hè: Phố núi Trải nghiệm du lịch hè: Phố núi
  (GLO)- "Chơi gì", "ăn gì" hay "ngủ ở đâu" vẫn là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi bạn bè, khách du lịch muốn đến Gia Lai. So với mọi năm, mùa du lịch hè năm nay có nhiều khác biệt. Vì vậy, trải nghiệm "phố núi cao, phố núi đầy sương" mùa này sẽ mang đến nhiều cảm xúc thú vị.
 • Cơ hội để chanh dây vươn ra thị trường quốc tế Cơ hội để chanh dây vươn ra thị trường quốc tế
  (GLO)- Để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chanh dây, trong 2 ngày 18 và 19-6, tại TP. Pleiku, Tổ chức Tài chính Quốc tế (ICF) tại Việt Nam phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của chanh dây Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm chanh dây Gia Lai mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.
 • Giá xăng dầu dưới đất, cước vận tải trên trời Giá xăng dầu dưới đất, cước vận tải trên trời
  (GLO)- Giá xăng, dầu đã về mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua, song cước vận tải hàng hóa và hành khách các tuyến liên tỉnh, nội tỉnh, liên vận quốc tế vẫn chưa giảm. Nguyên nhân được các doanh nghiệp đưa ra là bởi mức giá dịch vụ vận tải áp dụng nhiều năm nay đã thấp so với mặt bằng chung. Cùng với đó, nhu cầu vận tải chưa nhiều do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.
 • Kịch bản nào cho xuất khẩu hàng hóa? Kịch bản nào cho xuất khẩu hàng hóa?
  (GLO)- Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên kim ngạch xuất khẩu quý I-2020 chỉ đạt 110,2 triệu USD, thấp nhất so với 3 năm trở lại đây. Để đảm bảo tăng trưởng xuất khẩu, ngành Công thương tỉnh đã xây dựng nhiều kịch bản phù hợp với từng mức độ diễn biến của dịch bệnh.
 • Quyết liệt cải cách hành chính Quyết liệt cải cách hành chính
  (GLO)- Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, các ngành và địa phương trong tỉnh đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ này. Qua đó, chỉ số CCHC của nhiều sở, ngành, địa phương đã được cải thiện rõ, góp phần nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh.
 • Hai tuần tới là cao điểm trong phòng-chống dịch Covid-19 Hai tuần tới là cao điểm trong phòng-chống dịch Covid-19
  (GLO)- Tại cuộc họp khẩn cấp của Ban chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra sáng 27-3, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo-nhấn mạnh: Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, địa phương phải triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng-chống dịch bệnh. Việc phòng-chống dịch phải được triển khai với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời và sát sao vì mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.
 • Đưa thổ cẩm xuất ngoại Đưa thổ cẩm xuất ngoại
  (GLO)- Bằng niềm đam mê với văn hóa truyền thống và sự sáng tạo không ngừng, chị Nina Trâm (SN 1996, dân tộc Bahnar, làng Broch, xã A Dơk, huyện Đak Đoa) đã gìn giữ, khôi phục và đưa thổ cẩm xuất ngoại.
 • .
.
.