• Những làng hoa ven đô Pleiku
 • Ngành dịch vụ Gia Lai
 • Điều cần biết về bão Noru

Những làng hoa ven đô Pleiku

(GLO)- Thấy một số hộ sinh sống ở vùng ven TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trồng hoa phục vụ nhu cầu hoa tươi trong các dịp lễ, Tết mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều người dân đã tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm để làm theo. Cứ thế, sau nhiều chục năm, những làng hoa ở vùng ven đô đã dần hình thành và phát triển.

Ngành dịch vụ Gia Lai "đón đầu" chuỗi sự kiện văn hóa-du lịch

(GLO)- Hiện nay, ngành dịch vụ và các chủ thể sản phẩm OCOP đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để "đón đầu" những sự kiện văn hóa-du lịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian tới nhằm tạo đà cho thương hiệu địa phương vươn xa.

 • Nghề pha chế Nghề pha chế "hút" giới trẻ Gia Lai
  (GLO)- Nghề pha chế đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính năng động và bắt kịp xu hướng hiện đại. Trung tâm Đào tạo pha chế "Gia Lai Barista Skill" của anh Hoàng Anh Dũng (SN 1992, phường Hội Thương, TP. Pleiku) đã đào tạo hơn 1.000 học viên, chủ yếu là các bạn trẻ tại Gia Lai, Kon Tum, Bình Định và sẵn sàng giới thiệu việc làm với thu nhập ổn định.
 • Tây Nguyên một góc nhìn khác Tây Nguyên một góc nhìn khác
  (GLO)- Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 27 diễn ra ở TP. Đà Nẵng vừa xướng lên những cái tên xứng đáng được tôn vinh. Từ sự kiện này, mỹ thuật Gia Lai thêm một lần khẳng định dấu ấn riêng nhờ tinh thần sáng tạo nghiêm túc của từng cá nhân cũng như tính kế thừa mạnh mẽ của các thế hệ.
 • Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ cuối: Ý nghĩa nhân văn từ một chỉ thị Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ cuối: Ý nghĩa nhân văn từ một chỉ thị
  (GLO)- Giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vẫn là vấn đề cấp thiết của tỉnh Gia Lai. Do đó, việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 23-5-2022 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về cuộc vận động (CVĐ) "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững" được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo.
 • Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 4: Buôn làng thay Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 4: Buôn làng thay "áo mới"
  (GLO)- Hơn 10 năm qua, những nội dung của cuộc vận động (CVĐ) "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững" luôn được các cấp, các ngành, địa phương gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, cuộc sống người dân ngày một nâng cao, buôn làng "thay da đổi thịt", khoác lên mình tấm "áo mới" no ấm, đủ đầy.
 • Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 3: Mạnh dạn bước ra khỏi Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 3: Mạnh dạn bước ra khỏi "vùng an toàn"
  (GLO)- Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung khẳng định: Cuộc vận động (CVĐ) "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững" có ý nghĩa chính trị-xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc và thật sự đi vào đời sống. Thông qua CVĐ, đời sống nhân dân chuyển biến rõ rệt, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tăng cường.
 • Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 2: Biết sợ nghèo để vươn lên Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 2: Biết sợ nghèo để vươn lên
  (GLO)- Cùng với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", "nghe dân nói, nói dân hiểu", các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh Gia Lai còn linh hoạt triển khai nhiều hình thức khác nhau để "làm dân tin". Từ đó khơi gợi, cổ vũ người dân nghĩ xa hơn, mạnh dạn hơn, biết sợ nghèo, tìm cách thay đổi, vươn lên.
 • Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 1: Ấm no nhờ đổi nếp nghĩ, thay cách làm-Kỳ 1: "Sức ì" cố hữu
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2011, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã phát động cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững". Hơn 10 năm qua, cuộc vận động (CVĐ) đã thật sự trở thành động lực, khơi dậy khát vọng giúp bà con phát huy nội lực, từng bước vươn lên thoát nghèo một cách căn cơ.
 • Nhiều dự án chậm tiến độ giải phóng mặt bằng Nhiều dự án chậm tiến độ giải phóng mặt bằng
  (GLO)- Việc giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đang được các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao để không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đây được xem là giải pháp quan trọng giúp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, bởi các hạng mục dự án hoàn thành đồng nghĩa với tỷ lệ giải ngân cũng tăng theo.
 • Những đôi tay tài hoa ở buôn làng Những đôi tay tài hoa ở buôn làng
  (GLO)- Bằng đôi tay tài hoa cùng niềm đam mê, óc sáng tạo, các nghệ nhân Jrai, Bahnar đã biến những nguyên vật liệu trong tự nhiên thành những chiếc gùi "độc nhất vô nhị", các loại nhạc cụ dân tộc trầm bổng vang xa hay tấm thổ cẩm độc đáo. Họ không chỉ góp phần phát huy truyền thống của ông cha mà còn tạo được nét đẹp rất riêng cho văn hóa dân tộc.
 • Quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công Quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công
  (GLO)- Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, các ngành và địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
 • Giải ngân vốn đầu tư công: Nhiều giải pháp gỡ vướng Giải ngân vốn đầu tư công: Nhiều giải pháp gỡ vướng
  (GLO)- Ngoài việc ban hành văn bản chỉ đạo và thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, UBND tỉnh Gia Lai còn yêu cầu các cấp, các ngành, chủ đầu tư tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công, đảm bảo tỷ lệ giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra.
 • Trào lưu chơi xe đạp thể thao: Đam mê không giới hạn Trào lưu chơi xe đạp thể thao: Đam mê không giới hạn
  (GLO)- Ở môn xe đạp thể thao, cho dù bạn là ai, ngành nghề, giới tính hay độ tuổi như thế nào thì khi đã bước lên xe để bắt đầu cuộc hành trình, một thế giới mới với nhiều cung bậc cảm xúc sẽ mở ra không giới hạn.
 • [Infographics] Đường đi của bão số 1 năm 2022 trên Biển Đông [Infographics] Đường đi của bão số 1 năm 2022 trên Biển Đông
  Dự báo do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây bão số 1 nên từ chiều tối và đêm mai (2/7), ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm.
 • Vụ mùa 2022: Nguy cơ hạn cục bộ Vụ mùa 2022: Nguy cơ hạn cục bộ
  (GLO)- Nắng nóng kéo dài trong thời gian gần đây khiến nhiều diện tích cây trồng ngắn ngày tại khu vực phía Đông và Đông Nam tỉnh Gia Lai có hiện tượng khô héo, nguy cơ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng.
 • Xây dựng nông thôn mới: Kết quả quan trọng, tiền đề vững chắc Xây dựng nông thôn mới: Kết quả quan trọng, tiền đề vững chắc
  (GLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định công nhận thị xã Ayun Pa và An Khê hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đây là kết quả rất quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để các địa phương tiếp tục đề ra những giải pháp thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trong xây dựng NTM nâng cao ở giai đoạn tiếp theo.
 • Vì một tương lai xanh Vì một tương lai xanh
  (GLO)- Những năm qua, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội trong tỉnh Gia Lai đã chung tay triển khai nhiều chương trình, phần việc thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, góp phần tạo nên một Gia Lai xanh-sạch-đẹp.
 • Phòng tránh đuối nước ở trẻ em: Vấn đề cấp thiết Phòng tránh đuối nước ở trẻ em: Vấn đề cấp thiết
  (GLO)- Tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em. Để nỗi đau thôi tiếp diễn, ngoài nỗ lực của các ngành, địa phương thì sự chung tay của từng gia đình và toàn xã hội trong việc tăng cường phòng tránh đuối nước cho trẻ là vô cùng cần thiết.
 • Kỳ cuối: Phát triển để bảo tồn Kỳ cuối: Phát triển để bảo tồn
  (GLO)- Việc công nhận cao nguyên Kon Hà Nừng là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã mở ra triển vọng phát triển kinh tế xanh qua các mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng, khai thác tiềm năng du lịch theo quan điểm "Bảo tồn cho phát triển-Phát triển để bảo tồn".
 • Kỳ 2: Cộng đồng cùng hưởng lợi Kỳ 2: Cộng đồng cùng hưởng lợi
  (GLO)- Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng không chỉ là "lá phổi xanh" điều hòa khí hậu mà còn mang lại cho cộng đồng cư dân nơi đây nhiều lợi ích. Đó là kinh phí được chi trả từ việc nhận khoán bảo vệ rừng, khai thác tiềm năng du lịch và nguồn lâm sản phụ, mô hình kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh.
 • Kỳ 1: Viên ngọc xanh của Tây Nguyên Kỳ 1: Viên ngọc xanh của Tây Nguyên
  (GLO)- Cao nguyên Kon Hà Nừng được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào cuối tháng 9-2021. Đây là ghi nhận của quốc tế về sự đa dạng sinh học của khu dự trữ và những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên của tỉnh Gia Lai. Điều này đem đến nhiều cơ hội để khai thác tiềm năng, lợi thế giúp người dân được hưởng lợi theo hướng phát triển bền vững.
 • Dấu ấn tuổi trẻ sáng tạo Dấu ấn tuổi trẻ sáng tạo
  (GLO)- Hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Gia Lai đã có nhiều sáng kiến, giải pháp mang tính ứng dụng cao trong công việc và cuộc sống.
 • Giá trị lịch sử-văn hóa nổi bật của các di tích sơ kỳ Đá cũ An Khê Giá trị lịch sử-văn hóa nổi bật của các di tích sơ kỳ Đá cũ An Khê
  (GLO)- Con người xuất hiện lúc nào thì lịch sử được bắt đầu từ đó. Trước đây, thời điểm mở đầu cho lịch sử Việt Nam được lấy theo sự kiện di tích sơ kỳ Đá cũ ở Núi Đọ (Thanh Hóa), có tuổi 0,4 triệu năm, Xuân Lộc (Đồng Nai) là 0,5 triệu năm hoặc xuất hiện người đứng thẳng (Homo erectus) ở hang Thẩm Khuyên và Thẩm Hai (Lạng Sơn) là 0,5 triệu năm cách ngày nay (BP). Với phát hiện di tích sơ kỳ Đá cũ An Khê, chúng ta có thêm cơ sở khẳng định niên đại mở đầu lịch sử Việt Nam là 0,8 triệu năm BP.
 • Bên dòng Ktung Bên dòng Ktung
  (GLO)- Đối nghịch với tiết trời tháng 4 nắng vàng bỏng rát, suối Ktung trong vắt vẫn hiền hòa chảy qua những ngôi làng Bahnar yên bình ở xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Từ lâu, người dân nơi đây đã xem con suối này như tri kỷ bởi nó luôn gắn liền, chở che họ trong suốt hành trình vượt khó để vươn tới những tháng ngày no ấm.
 • Phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Tây Sơn Thượng đạo Phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Tây Sơn Thượng đạo
  (GLO)- Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt không chỉ là niềm tự hào của người dân mà còn đem đến cơ hội lớn để thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử-văn hóa, góp phần phát triển du lịch.
 • Cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp: Giảm chi phí, tăng hiệu quả Cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp: Giảm chi phí, tăng hiệu quả
  (GLO)- Việc cơ giới hóa các khâu trong quy trình sản xuất đã góp phần giảm chi phí, tăng năng suất cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế, từng bước tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.
 • Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bước vào giai đoạn nước rút Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bước vào giai đoạn nước rút
  (GLO)- Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ngành GD-ĐT Gia Lai cùng các trường THPT trong tỉnh đã nhanh chóng rà soát, chủ động điều chỉnh nội dung ôn tập phù hợp cho học sinh.
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư vì sự hài lòng của doanh nghiệp Sở Kế hoạch và Đầu tư vì sự hài lòng của doanh nghiệp
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Phát huy vai trò tham mưu, đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và người dân, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) liên tục cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (DDCI). Phóng viên Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở KH-ĐT xung quanh vấn đề này.
 • Sẵn sàng cho những chuyến đi Sẵn sàng cho những chuyến đi
  (GLO)- Sau 2 năm im ắng, dịp nghỉ Giỗ Tổ dài ngày năm nay là thời điểm đánh dấu sự sôi động trở lại của thị trường du lịch.
 • Khơi dậy khát vọng cống hiến của thanh niên Khơi dậy khát vọng cống hiến của thanh niên
  (GLO)- Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo" đã đi đến cuối hành trình. Suốt 1 tháng qua, tuổi trẻ cả nước đã phát huy mạnh mẽ phẩm chất sáng tạo của thanh niên, tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng.
 • Liên kết sản xuất, tiêu thụ dâu tằm: Hướng phát triển kinh tế mới Liên kết sản xuất, tiêu thụ dâu tằm: Hướng phát triển kinh tế mới
  (GLO)- Với việc giá kén tăng lên mức 210-220 ngàn đồng/kg trong những tháng đầu năm 2022, người trồng dâu nuôi tằm có lãi khoảng 40-50 triệu đồng/ha/tháng.
 • Thạch mộc: Tuyệt tác triệu năm Thạch mộc: Tuyệt tác triệu năm
  (GLO)- Trải qua hàng triệu năm phong hóa trong lòng đất, gỗ hóa thạch (thạch mộc) lộ thiên, rũ bỏ lớp bụi bám bên ngoài trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ. Nhiều người đam mê săn lùng gỗ hóa thạch không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên mà còn vì ý nghĩa về phong thủy.
 • Bảo vệ vững chắc an ninh biên giới trong dịp Tết Bảo vệ vững chắc an ninh biên giới trong dịp Tết
  (GLO)- Đó là chỉ đạo của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trong chuyến thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn biên giới ngày 21-1.
 • Hoàng Anh Gia Lai đoạt Cúp Hoàng đế Quang Trung: Bước chạy đà ấn tượng Hoàng Anh Gia Lai đoạt Cúp Hoàng đế Quang Trung: Bước chạy đà ấn tượng
  (GLO)- Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có danh hiệu đầu tiên từ khi huấn luyện viên (HLV) Kiatisak trở lại cương vị thuyền trưởng. Dù chỉ là một giải đấu giao hữu với các đối thủ tầm trung nhưng đội bóng của chiến lược gia người Thái đã có bước chạy đà ấn tượng trước mùa giải mới.
 • Ngược ngàn mưu sinh Ngược ngàn mưu sinh
  (GLO)- Vào mùa thu hoạch nông sản, hàng trăm lượt lao động đổ về các địa phương chuyên canh cà phê, mía, mì để làm thuê. Những lao động tha phương mướt mồ hôi trên những nương rẫy để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, nhất là khi thu nhập sụt giảm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
 • Khu dự trữ sinh quyển cao nguyên Kon Hà Nừng: Cơ hội phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa Khu dự trữ sinh quyển cao nguyên Kon Hà Nừng: Cơ hội phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa
  (GLO)- Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đó là sự ghi nhận của quốc tế đối với những giá trị về đa dạng sinh học cũng như nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, phát triển bền vững của Việt Nam nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng. Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh nhà đến với bạn bè quốc tế, mở ra cơ hội phát triển kinh tế hài hòa với môi trường và bảo tồn các giá trị văn hóa đặc sắc.
 • Cơ sở dữ liệu tên đường và công trình công cộng: Thiết thực, ý nghĩa Cơ sở dữ liệu tên đường và công trình công cộng: Thiết thực, ý nghĩa
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định về việc ban hành cơ sở dữ liệu tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh. Đây không chỉ là căn cứ pháp lý giúp các huyện, thị xã, thành phố thuận tiện hơn khi đặt, đổi tên đường mà còn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử-văn hóa và phát triển du lịch ở địa phương.
 • Đắng đót mùa xoay Đắng đót mùa xoay
  (GLO)- Xoay đang mùa chín rộ. Những ngày này, người dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đổ xô vào rừng thu hái "lộc trời". Vậy nhưng cuộc mưu sinh không hề dễ dàng bởi những quả xoay chua thanh, ngọt nhẹ có thêm vị đắng khi giá thu mua rớt đáy.
 • Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đi tất yếu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đi tất yếu
  (GLO)- Mấy năm trở lại đây, nhiều đơn vị, cá nhân đã mạnh dạn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào Gia Lai với mục đích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Kết quả ban đầu cho thấy, đây là hướng đi đúng đối với cả doanh nghiệp lẫn địa phương.
 • Khẩn trương ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò Khẩn trương ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò
  (GLO)- Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) đã xuất hiện tại một số xã ở 2 huyện Mang Yang và Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) với 125 con bò mắc bệnh. Trước tình hình này, ngành Nông nghiệp phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm khống chế, khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh.
 • Mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú: Còn lắm khó khăn, bất cập Mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú: Còn lắm khó khăn, bất cập
  (GLO)- Những năm qua, mô hình trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú, bán trú đã đem lại lợi ích thiết thực, giúp học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều trường vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn, bất cập.
 • Liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững: Đôi bên cùng hưởng lợi Liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững: Đôi bên cùng hưởng lợi
  (GLO)- Từ năm 2018 đến nay, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Trường Thịnh liên kết với nông dân huyện Chư Pưh sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ. Mối liên kết này mang lại những kết quả thiết thực giúp 2 bên cùng hưởng lợi.
 • Khẩn trương phòng-chống hạn cuối vụ Khẩn trương phòng-chống hạn cuối vụ
  (GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước sông suối, ao hồ và đập dâng tại một số địa phương cạn kiệt. Nhiều diện tích cây trồng đứng trước nguy cơ thiếu nước tưới từ nay đến cuối vụ. Vì vậy, công tác phòng-chống hạn đang được các địa phương triển khai quyết liệt nhằm hạn chế thiệt hại do hạn hán gây ra.
 • Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản
  Dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến việc tiêu thụ hoa và rau màu tại các địa phương trong tỉnh. Trước tình hình đó, ngành chuyên môn đã xây dựng kế hoạch kết nối, tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn và đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ cũng như nguyên liệu cho các nhà máy chế biến.
 • Dược liệu Dược liệu "trôi nổi" trên thị trường
  (GLO)- Không cần đến hiệu thuốc Đông y hay cửa hàng chuyên bán dược liệu, người tiêu dùng vẫn có thể tìm mua được thuốc quý ngay tại chợ hoặc các điểm bán ở vỉa hè. Việc mua bán tràn lan dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ dẫn đến tai họa đối với sức khỏe người sử dụng.
 • Vụ mía 2020-2021: Được mùa, giá ổn định Vụ mía 2020-2021: Được mùa, giá ổn định
  (GLO)- Thời điểm này, nông dân các huyện, thị xã phía Đông tỉnh đang bước vào thu hoạch mía niên vụ 2020-2021. Năng suất mía tăng, Nhà máy Đường An Khê thu mua với giá cao cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác khiến người dân rất vui sau nhiều năm liền thất bát.
 • "Truyền lửa" đam mê nhạc cụ dân tộc cho học sinh
  (GLO)- Xuất phát từ niềm yêu thích với nhạc cụ và văn hóa dân tộc của học sinh, Trường Tiểu học Anh Hùng Núp (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) cồng chiêng nhằm "truyền lửa" đam mê cho các em. Sau hơn 4 năm hoạt động, CLB này được đổi tên thành CLB Nhạc cụ dân tộc và ngày càng thu hút đông đảo học sinh tham gia.
 • Người trồng mía thiệt hại nặng nề do mưa bão Người trồng mía thiệt hại nặng nề do mưa bão
  (GLO)- Cơn bão số 9 đã ảnh hưởng đến hàng ngàn héc ta mía ở các huyện, thị xã phía Đông tỉnh Gia Lai. Hiện tại, chính quyền địa phương và Nhà máy Đường An Khê triển khai các giải pháp hỗ trợ người trồng mía khắc phục hậu quả sau bão.
 • Bảo hộ giá trị văn hóa ẩm thực cho phở khô Gia Lai Bảo hộ giá trị văn hóa ẩm thực cho phở khô Gia Lai
  (GLO)- Phở khô (phở 2 tô) là một trong những món ngon của vùng đất Gia Lai. Có thể nói, du khách hay chính người Phố núi đắm đuối hơn với vùng đất này cũng từ những món ngon như vậy.
 • Duy trì sĩ số học sinh: Bắt đầu từ cơ sở Duy trì sĩ số học sinh: Bắt đầu từ cơ sở
  (GLO)- Năm học 2020-2021 đã diễn ra gần 2 tháng. Hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đang tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động học sinh ra lớp, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Gia Lai:Xây dựng vùng chuyên canh rau an toàn nâng cao giá trị và bền vững Gia Lai:Xây dựng vùng chuyên canh rau an toàn nâng cao giá trị và bền vững
  (GLO)- Những ngày qua, người trồng rau xanh trên địa bàn tỉnh phấn khởi khi giá rau tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn dè dặt xuống giống, mở rộng diện tích, bởi không ít lần họ phải phá bỏ vườn rau của gia đình vì giá rớt thê thảm. Để giải quyết tình trạng này, ngành Nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã triển khai các giải pháp xây dựng vùng chuyên canh rau an toàn nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững.
 • Điêu đứng vì hàng ngàn héc ta lúa bị ngã đổ Điêu đứng vì hàng ngàn héc ta lúa bị ngã đổ
  (GLO)- Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 6 gây mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho hàng ngàn héc ta lúa vụ mùa của huyện Phú Thiện bị ngã đổ, ngâm trong nước, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ cuối: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ cuối: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ
  Do áp lực về đất sản xuất của người dân ngày càng lớn, nhu cầu tiêu thụ lâm sản tăng, lâm tặc ngày càng hoạt động tinh vi và manh động nên công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng dự báo còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để bảo vệ và phát triển rừng bền vững, các ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt và có giải pháp căn cơ, đồng bộ.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 2: Tình trạng vi phạm vẫn diễn biến khó lường Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 2: Tình trạng vi phạm vẫn diễn biến khó lường
  Mặc dù cấp ủy, chính quyền các địa phương và ngành chức năng đã vào cuộc quyết liệt, nhiều đối tượng đã bị xử lý trước pháp luật nhưng tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp ở một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng hiện nay còn những khó khăn, bất cập.
 • Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 1: Quyết liệt ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng Quản lý, bảo vệ rừng: Nhiều thách thức, phức tạp-Kỳ 1: Quyết liệt ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, hơn 3 năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương và đơn vị chủ rừng ở Gia Lai đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại tài nguyên rừng. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại rừng trên địa bàn vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Điều này cho thấy, mục tiêu phát triển rừng bền vững ở tỉnh ta vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
 • Thu nhỏ hiện vật văn hóa làm sản phẩm du lịch Thu nhỏ hiện vật văn hóa làm sản phẩm du lịch
  (GLO)- Làm thế nào lưu dấu một vùng đất đã qua để chỉ cần thoáng nhìn là người ta có thể nhớ ngay nơi mình từng đặt chân đến? Những món quà nhỏ bé đôi khi lại mang trong mình "sứ mệnh" cao cả, đại diện cho cả quê hương. Vì lẽ đó, hình tượng nhà rông, nhà sàn, tượng gỗ, chiếc gùi, cái nong, chiếc nia, tấm thổ cẩm, đàn t'rưng… đã được các nghệ nhân thu nhỏ thành sản phẩm du lịch, lưu nỗi nhớ thương khi theo chân du khách.
 • Quyết liệt xử lý Quyết liệt xử lý "xe dù", "bến cóc"
  (GLO)- Sau hơn 10 ngày ra quân quyết liệt xử lý nạn "xe dù", "bến cóc" cũng như các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn TP. Pleiku, đoàn kiểm tra liên ngành đã kịp thời chấn chỉnh và lập lại trật tự trong lĩnh vực này.
 • Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường liên quan thế nào tới Út trọc mà bị khởi tố, bắt tạm giam? Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường liên quan thế nào tới Út trọc mà bị khởi tố, bắt tạm giam?
  Thời điểm ông Nguyễn Hồng Trường còn "ngồi ghế" Thứ trưởng Bộ GTVT đã ký đề án tổng thể đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ trên các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư xây dựng và quản lý khai thác. Hiện, Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án về việc đấu giá và thu phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương.
 • Trải nghiệm du lịch hè: Phố núi Trải nghiệm du lịch hè: Phố núi
  (GLO)- "Chơi gì", "ăn gì" hay "ngủ ở đâu" vẫn là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi bạn bè, khách du lịch muốn đến Gia Lai. So với mọi năm, mùa du lịch hè năm nay có nhiều khác biệt. Vì vậy, trải nghiệm "phố núi cao, phố núi đầy sương" mùa này sẽ mang đến nhiều cảm xúc thú vị.
 • Cơ hội để chanh dây vươn ra thị trường quốc tế Cơ hội để chanh dây vươn ra thị trường quốc tế
  (GLO)- Để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chanh dây, trong 2 ngày 18 và 19-6, tại TP. Pleiku, Tổ chức Tài chính Quốc tế (ICF) tại Việt Nam phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của chanh dây Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm chanh dây Gia Lai mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.
 • Giá xăng dầu dưới đất, cước vận tải trên trời Giá xăng dầu dưới đất, cước vận tải trên trời
  (GLO)- Giá xăng, dầu đã về mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua, song cước vận tải hàng hóa và hành khách các tuyến liên tỉnh, nội tỉnh, liên vận quốc tế vẫn chưa giảm. Nguyên nhân được các doanh nghiệp đưa ra là bởi mức giá dịch vụ vận tải áp dụng nhiều năm nay đã thấp so với mặt bằng chung. Cùng với đó, nhu cầu vận tải chưa nhiều do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.
 • .
.
.