Nhiều địa phương vẫn có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, 4 rất thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-7, theo số liệu của Bộ Y tế cập nhật đến hết ngày 30-6, nhiều tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 rất thấp.

Theo đó, đối với nhóm từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm mũi 3 cả nước đạt 67,2%, mũi 4 đạt 6,4%.

Các tỉnh có tỷ lệ tiêm mũi 3 thấp là Khánh Hòa (41,9%), Bình Thuận (35,4%), Sóc Trăng (40,0%), Cà Mau (38,1%), Hậu Giang (35,1%).

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Ảnh nguồn chinhphu.vn
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Ảnh nguồn chinhphu.vn



Các tỉnh có tỷ lệ tiêm mũi 3 cao là Thanh Hóa (93,8%), Bắc Giang (95,3%), Bến Tre (91,8%).

Các tỉnh có tỷ lệ tiêm mũi 4 thấp là Phú Thọ (1,2%), Hải Dương (1,6%), Bắc Kạn (0,4%), Nghệ An (1,5%), Quảng Nam (1,4%).

Các tỉnh tiêm mũi 4 cao là Bắc Giang (24,2%), Quảng Ninh (20,9%), Hậu Giang (15,6%).

Đối với nhóm từ 12-17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 3 chỉ đạt dưới 2%.

Đối với nhóm từ 5-11 tuổi, kết quả tiêm mũi 1 là 51,7%. Các địa phương có tỉ lệ tiêm thấp là TP. Hà Nội (26,0%), Vĩnh Phúc (32,5%), TP. Đà Nẵng (26,6%), Quảng Nam (25,9%), Khánh Hòa (25,7%).

Các tỉnh có tỉ lệ tiêm cao là Sóc Trăng (86,7%), Cà Mau (79,4%), Hậu Giang (96,0%).

Kết quả tiêm mũi 2 đạt 19,0%. Trong đó các tỉnh có tỷ tiêm thấp (<7%) là Ninh Bình, Quảng Nam, Bình Thuận, Đak Lak.

Các tỉnh có tỷ lệ tiêm cao (>45%) là Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang.

 

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.