Đang quét ngõ, 1 phụ nữ bất ngờ bị chó hàng xóm tấn công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống-Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận khâu gần 70 mũi cho 1 phụ nữ bị chó nhà hàng xóm tấn công.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông tin vừa tiếp nhận cấp cứu 1 bệnh nhân nữ 68 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội bị chó nhà hàng xóm tấn công gây thương tích nghiêm trọng.

Bệnh nhân bị chó cắn được tiêm phòng dại. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân bị chó cắn được tiêm phòng dại. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo trình bày của người nhà, bệnh nhân đang quét ngõ thì bất ngờ bị con chó nhà hàng xóm nặng hơn 20 kg lao ra tấn công. Con chó liên tục cắn vào vùng mặt và tay, chân người phụ nữ. Đặc biệt, vùng mặt của bà bị thương rất nặng.

Gia đình lập tức đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhà sơ cứu, sau đó được chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống-Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để phẫu thuật.

Bác sĩ Vũ Giang An-Khoa Chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống-người trực tiếp phẫu thuật cho trường hợp này chia sẻ: “Tại vùng miệng của người bệnh bị rách toàn bộ môi dưới, thông lên khoang miệng. Trên vùng mắt có vết thương mi dưới mắt trái rách xuống cánh mũi, lộ xương. Vì vết thương rất lớn nên chúng tôi phải khâu gần 70 mũi. Những vết thương này nguy cơ nhiễm trùng rất cao, vì vậy trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để cắt lọc, làm sạch, tránh nhiễm trùng”.

Sau phẫu thuật bệnh nhân đã ổn định, được hướng dẫn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng dại và huyết thanh kháng dại.

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

“Thủ phạm” trong ăn uống khiến tóc gãy rụng nhiều

“Thủ phạm” trong ăn uống khiến tóc gãy rụng nhiều

(GLO)- Chế độ ăn uống thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc rụng nhiều. Việc tiêu thụ thường xuyên một số loại thực phẩm không phù hợp, thiếu dưỡng chất cần thiết hoặc ăn uống mất cân đối có thể làm tóc yếu, dễ gãy rụng và khó phục hồi nếu không điều chỉnh kịp thời.

null