Đang quét ngõ, 1 phụ nữ bất ngờ bị chó hàng xóm tấn công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống-Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận khâu gần 70 mũi cho 1 phụ nữ bị chó nhà hàng xóm tấn công.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông tin vừa tiếp nhận cấp cứu 1 bệnh nhân nữ 68 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội bị chó nhà hàng xóm tấn công gây thương tích nghiêm trọng.

Bệnh nhân bị chó cắn được tiêm phòng dại. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân bị chó cắn được tiêm phòng dại. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo trình bày của người nhà, bệnh nhân đang quét ngõ thì bất ngờ bị con chó nhà hàng xóm nặng hơn 20 kg lao ra tấn công. Con chó liên tục cắn vào vùng mặt và tay, chân người phụ nữ. Đặc biệt, vùng mặt của bà bị thương rất nặng.

Gia đình lập tức đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhà sơ cứu, sau đó được chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống-Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để phẫu thuật.

Bác sĩ Vũ Giang An-Khoa Chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống-người trực tiếp phẫu thuật cho trường hợp này chia sẻ: “Tại vùng miệng của người bệnh bị rách toàn bộ môi dưới, thông lên khoang miệng. Trên vùng mắt có vết thương mi dưới mắt trái rách xuống cánh mũi, lộ xương. Vì vết thương rất lớn nên chúng tôi phải khâu gần 70 mũi. Những vết thương này nguy cơ nhiễm trùng rất cao, vì vậy trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để cắt lọc, làm sạch, tránh nhiễm trùng”.

Sau phẫu thuật bệnh nhân đã ổn định, được hướng dẫn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng dại và huyết thanh kháng dại.

Có thể bạn quan tâm

Làm đẹp sai chỗ, rủi ro khó lường

Làm đẹp sai địa chỉ, rủi ro khó lường

(GLO)- Trong 3 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã xử phạt 8 cơ sở thẩm mỹ, nha khoa vi phạm với tổng số tiền 427 triệu đồng. Các lỗi phổ biến là hoạt động không phép, sử dụng nhân sự không có chứng chỉ chuyên môn…

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

(GLO)- Ngày 4-4, 111 phụ nữ trên 35 tuổi ở các xã: Chư Prông, Ia Tôr, Ia Pia, Ia Lâu, Ia Mơ, Ia Boòng, Ia Púch và Bàu Cạn (tỉnh Gia Lai) được khám sàng lọc ung thư vú miễn phí bằng siêu âm. Chương trình do Trung tâm Y tế Chư Prông tổ chức hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 7-4.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Ẩn họa từ các cơ sở thẩm mỹ xâm lấn trái phép

Ẩn họa từ các cơ sở thẩm mỹ xâm lấn trái phép

(GLO)- Nhiều spa và cơ sở thẩm mỹ tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn quảng cáo, thực hiện trái phép các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn, trong đó có cơ sở tái phạm nhiều lần. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe người dân, đặt ra yêu cầu siết chặt quản lý.

Bảo đảm công tác y tế cho Năm Du lịch quốc gia

Bảo đảm công tác y tế cho Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 có chuỗi hoạt động xuyên suốt, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng về việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho đại biểu, du khách và người dân trong sự kiện này.

null