Đak Pơ ghi nhận 14 trường hợp trẻ em mắc bệnh tay chân miệng chỉ trong 3 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai), chỉ trong 3 ngày (từ ngày 8 đến ngày 10-4), trên địa bàn huyện đã ghi nhận 14 trường hợp trẻ em bị mắc bệnh tay chân miệng.

Trong đó 10 trường hợp được ghi nhận ngày 8-4 tại Trường Mẫu giáo Anh Đào (xã Phú An) và 4 trường hợp ở xã Tân An (ghi nhận sáng 10-4).

Sau khi phát hiện những ca bệnh đầu tiên tại Trường Mẫu giáo Anh Đào, ngành Y tế huyện đã phối hợp với các địa phương và các nhà trường và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh các mặt bàn, ghế, khăn mặt, đồ chơi và đồ dùng của học sinh tại Trường Mẫu giáo Anh Đào. Đồng thời phối hợp, hướng dẫn nhà trường cho học sinh nghỉ học 7 ngày để thực hiện các biện pháp dịch tễ.

Cùng với đó, UBND huyện Đak Pơ đã chỉ đạo tăng cường phòng-chống tay chân miệng. Trong đó, các nhà trẻ, trường mẫu giáo phải triển khai quyết liệt các biện pháp thực hiện vệ sinh môi trường, lớp học, cung cấp đủ nước uống, nước sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Thường xuyên vệ sinh mặt bàn, ghế, làm sạch bề mặt và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...