Bệnh nhân Covid-19 thứ 11 tử vong là một phụ nữ 55 tuổi ở Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là một bệnh nhân nữ 55 tuổi ở Đà Nẵng có tiền sử tăng huyết áp.
Chiều 9-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.
Đó là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.
 
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: Lê Bảo
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: Lê Bảo
Ngày 28-7, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ - Đà Nẵng do nghi nhiễm Covid-19, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 29-7, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 30-7, bệnh nhân suy hô hấp cấp nặng và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế.
Ngày 6-8, bệnh nhân xuất huyết khối tĩnh mạch đùi trái, được can thiệp di chuyển huyết khối tắc động mạch phổi.
Ngày 7-8, sức khỏe bệnh nhân tiếp tục xấu đi, đã được đặt nội khí quản thở máy, lọc máu liên tục (CCRT), và đặt ECMO (phổi nhân tạọ) vào buổi chiều cùng ngày.
Ngày 9-8, bệnh nhân xuất hiện tụt huyết áp nặng, xuất huyết tiêu hoá, ngừng hô hấp tuần hoàn; 12 giờ 00: bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế.
Bệnh nhân 456 được chẩn đoán tử vong viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp cấp nặng (Hội chứng ARDS), suy đa tạng, xuất huyết tiêu hoá trên bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.
Trước đó, 10 ca bệnh khác (ở Đà Nẵng, Quảng Nam) cũng tử vong do nhiều bệnh lý nền và mắc Covid-19.
D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.