Canada: Người gốc Việt trong "đội quân áo trắng" tử vong vì COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ở tuyến đầu kể từ khi đại dịch bùng phát, ông Thông Nguyễn có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 1/5/2020.

 

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện ở Toronto, Canada ngày 9/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện ở Toronto, Canada ngày 9/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)


Ông Thông Nguyễn, 48 tuổi, sau một tháng nằm ở khoa chăm sóc tích cực của CHUM (một trong hai mạng lưới chăm sóc y tế chủ chốt tại thành phố Montreal, Canada), đã qua đời do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Thông Nguyễn có thâm niên 17 năm là nhân viên chăm sóc y tế tại bệnh viện Jean-Talon ở Montreal.

Ở tuyến đầu kể từ khi đại dịch bùng phát, ông Thông Nguyễn có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 1/5/2020. Trong giai đoạn cách ly tại nhà, do những biến chứng trầm trọng của bệnh,  ông được chuyển đến khoa chăm sóc tích cực của CHUM và qua đời tại đây.

Hồi trung tuần tháng 4/2020, ông Đào Huy Hào, chuyên gia về y tế cộng đồng, Giáo sư tại khoa Khoa học y tế cộng đồng thuộc Đại học Sherbrooke ở Longueuil, Quebec, 44 tuổi, là bác sỹ y khoa đầu tiên của tỉnh bang Quebec mất vì những biến chứng của COVID-19.

Trong thời gian từ năm 2016-2017, bác sỹ Đào Huy Hào làm việc tại Viện Y tế công cộng Quebec (INSPQ), hiện là cơ quan đi đầu trong cuộc chiến chống lại đà lây lan của virus SARS-CoV-2 tại bang này.

Trên trang web của Chính phủ Canada, nước này hiện có 98.410 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 8.107 trường hợp tử vong. Quebec hiện đang dẫn đầu cả nước về số ca tử vong do COVID-19 (5.195 ca).

 

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.