.
.

Dịch corano: Nga có mặt nạ có thể tiêu diệt virus, nếu Trung Quốc yêu cầu

Thứ Bảy, 08/02/2020, 07:26 [GMT+7]
.
Trong tâm bão dịch virus corona, các nhà khoa học Nga cho biết họ đã phát triển vật liệu đặc biệt dành cho mặt nạ y tế có thể tiêu diệt virus và sẵn sàng cung cấp cho Trung Quốc nếu được yêu cầu.
 
 
 
 
Chất liệu này được tạo ra tại Viện hóa học chất rắn và hóa học nano của thành phố Novosibirsk, như thông báo của ấn phẩm "Khoa học ở Siberia". Trong thành phần của chất liệu bao gồm melt blown (một vật liệu tổng hợp không dệt được làm từ các vi sợi polypropylen rất mỏng) và nano bạc.
 
Những mặt nạ như vậy, có thể tiêu diệt virut cúm A, tụ cầu khuẩn và Escherichia coli. Nếu tiếp xúc lâu, hiệu quả của vật liệu này thậm chí còn tăng lên. Hiện mặt nạ này chưa được thử nghiệm với virus corona, song các nhà khoa học tin tưởng rằng mặt nạ sẽ cho hiệu quả tốt khi diệt virus corano.
 
Mặt nạ có thể hoạt động trong mười giờ và thậm chí có khả năng tự làm sạch, nhưng vẫn nên thay mặt nạ sau từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Các nhà khoa học Nga đang liên lạc với các đồng nghiệp Trung Quốc và sẵn sàng cung cấp cho họ vật liệu để thử nghiệm, nếu nhận được yêu cầu để diệt virus corano.
 
Sputnik (Dân Việt)
 
.