.
.

Cô Năng nhập hồn, cô Hòa đúc vàng giả và sự u mê

Thứ Bảy, 15/08/2020, 14:10 [GMT+7]
.

Hiện vẫn còn không ít người tin vào những chuyện nhập hồn giải hạn hay nhà ngoại cảm có khả năng thấu thị tìm được xương cốt liệt sĩ. Đã có nhiều kẻ lừa đảo bằng giải vong hay nhà ngoại cảm bị lột mặt nạ, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít nạn nhân- những người lâu nay vẫn mê tín một cách thái quá, thậm chí mê muội tin vào gọi vong, gọi hồn đến mất cả lý trí.

 

 

Một phụ nữ tự nhận có khả năng gọi hồn dựng lên một “khu nghỉ dưỡng” rộng lớn tại xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) rồi công khai truyền bá mê tín dị đoan. Sau đó bà này chia từng căn nhỏ, bán sang tay cho cả trăm "tín đồ".

Người này là Dương Thị Lan, sinh năm 1964, còn gọi là cô Năng.

Cô Năng gọi hồn từ cõi âm nhập về rồi phán với người dương như thánh phán. Những người mê tín "tin sái cổ", thế là đưa tiền cho cô. Cô nói lảm nhảm vài câu trên trời dưới đất là có tiền xài. Lừa đảo bằng cách núp bóng tâm linh xem ra dễ ăn.

Nhưng đẳng cấp lừa đảo của cô Năng cao hơn đám bói toán hay "ông đồng bà cốt" nhiều. Cô không chỉ ăn bạc lẻ, mà xây không phép một khu nghỉ dưỡng gọi là sinh thái, rồi dụ bán cho người cả tin.

Cách làm quá đơn giản, gọi hồn lên nhập vào người, rồi hồn qua miệng cô Năng, bảo con cái người thân mua nhà ở khu  nghỉ dưỡng sinh thái của cô Năng để ở. Báo Lao Động ngày 13.8 có bài điều tra: "Xây "khu nghỉ dưỡng" để truyền bá mê tín rồi bán chui cho cả trăm "tín đồ", phanh phui những mưu chước làm tiền của cô Năng.

Tương tự cách lừa đảo của cô Năng là bà Vũ Thị Hòa (SN 1972) và Chu Xuân Thu (SN 1946, chồng Hòa, cùng quê Yên Bái) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Hòa đã làm giả mộ liệt sỹ, đúc 27 tấn vàng giả, qua đó lừa chiếm hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

Vũ Thị Hòa tự xưng là nhà ngoại cảm, có khả năng thấu thị, nói chuyện với người âm, tìm được hài cốt liệt sỹ. Nhưng chiêu lừa rất đơn giản, lấy bình tông, bật lửa của bộ đội, cùng xương trâu, xương bò rồi chôn trong rừng làm giả hài cốt liệt sỹ. Gia đình các liệt sĩ theo hướng dẫn của nhà ngoại cảm, vào rừng cúng bái, khai quật và đào các vật dụng đó lên, tin Hòa như tin thánh thần.

Nếu như cô Năng nhập hồn xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái thì nhà ngoại cảm Hòa đúc 27 tấn vàng giả, tung tin đào được vàng trong lòng đất để lừa đảo. Chuyện kho vàng cùng với những bí ẩn tâm linh lừa được nhiều người bỏ tiền ra cho Hòa.

Chiêu lấy vàng giả đổi tiền thật này chỉ lừa được những người mê tín. Nhưng đáng tiếc thay, người mê tín ngày nay lại quá nhiều.

Pháp luật nghiêm trị bọn lưu manh lừa đảo bằng các chiêu trò tâm linh, nhưng sẽ không ai bảo vệ được những người mê tín dị đoan, u mê, ám chướng.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/co-nang-nhap-hon-co-hoa-duc-vang-gia-va-su-u-me-827687.ldo

 

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

.