.
.

Cuộc thi "Đoàn trong trái tim tôi": Lan tỏa sâu rộng

Thứ Hai, 28/03/2022, 08:08 [GMT+7]
.

(GLO)- Đó là chủ đề cuộc thi sáng tác video clip do Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Các tác giả, nhóm tác giả đã gửi gắm qua video clip tình yêu với màu áo xanh tình nguyện, sự gắn bó, tinh thần nhiệt huyết với tổ chức Đoàn.

 

Lan tỏa tình yêu với Đoàn

“Nếu có ai đó hỏi rằng “Thanh xuân của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời: Thanh xuân của tôi là những tháng ngày tươi đẹp, được đứng trong tổ chức của những người trẻ tuổi với lý tưởng dựng xây một cuộc sống ấm no, trọng lẽ phải, bênh vực người yếu thế, vì tương lai một đất nước văn minh, giàu mạnh. Tổ chức ấy là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”-đó là lời mở đầu trong video clip dự thi của em Phạm Thị Anh Thư-học sinh lớp 12A1 (Trường THCS-THPT Phạm Hồng Thái, huyện Chư Păh).

 

Ban tổ chức cuộc thi trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Minh Nhật
Ban tổ chức cuộc thi trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Minh Nhật


Video clip trình chiếu những hoạt động do Đoàn trường tổ chức như: ngoại khóa vui tươi, bổ ích; chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hướng về người dân khó khăn; chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi”; vệ sinh, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện đã được Ban tổ chức cuộc thi trao giải “bài dự thi có lời bình sâu sắc nhất”. “Qua video clip này, chúng em muốn lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngại gian khổ đảm nhận việc khó, các bạn trẻ nỗ lực để trở thành những đoàn viên ưu tú, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng phát triển”-Thư cho biết.

“10 năm đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn đã cho tôi những trải nghiệm không thể nào quên. Nhờ Đoàn rèn giũa mà tôi trưởng thành, tự tin góp sức trẻ vào sự phát triển của quê hương”-anh Sái-Bí thư Chi Đoàn làng Xóa (xã Chư Đang Ya) chia sẻ. Trong video clip, anh Sái kể lại những năm tháng gắn bó với tổ chức Đoàn, những khó khăn trong việc đoàn kết, tập hợp thanh-thiếu niên ở địa phương. Với sự sáng tạo, những câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích đã được thành lập, tạo hoạt động và sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Video clip dài 4 phút 42 giây nói về sự năng nổ, nhiệt huyết của anh Sái khi tổ chức hoạt động, đăng tải trên Cổng thông tin Huyện Đoàn Chư Păh thu hút hơn 1.000 lượt xem, 130 lượt thích, hơn 120 lượt bình luận tích cực, được Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhì. Anh tâm sự: “Qua video clip này, tôi muốn lan tỏa tình yêu với tổ chức Đoàn cho các bạn ĐVTN. Bởi khi gắn bó với Đoàn, tôi thấy mình sống có lý tưởng, niềm vui và mục đích sống”.

Đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi

Cuộc thi sáng tác video clip với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi” được Huyện Đoàn Chư Păh triển khai từ ngày 2 đến 17-3. Sau khi triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 24 video clip dự thi của các tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, ĐVTN, học sinh, sinh viên đang sinh sống và làm việc tại huyện Chư Păh. Với nội dung phong phú, các tác giả, nhóm tác giả thể hiện những suy nghĩ , tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với tổ chức Đoàn. Tham gia cuộc thi, anh Rơ Châm Beh-Bí thư Đoàn xã Ia Khươl-chia sẻ: “Mình cảm thấy hạnh phúc khi hòa mình vào hoạt động của tổ chức. Đoàn chính là ngôi nhà chung, giúp cho ĐVTN các thế hệ trưởng thành hơn, phát huy sức trẻ để cống hiến cho cộng đồng và xã hội”.

 

 Anh Rơ Châm Beh (bìa phải)-Bí thư Đoàn xã Ia Khươl (huyện Chư Păh) tự hào khi được cống hiến sức trẻ đồng hành cùng tổ chức Đoàn. Ảnh: Minh Nhật
Anh Rơ Châm Beh (bìa phải)-Bí thư Đoàn xã Ia Khươl (huyện Chư Păh) tự hào khi được cống hiến sức trẻ đồng hành cùng tổ chức Đoàn. Ảnh: Minh Nhật


Sau khi chấm sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn 16 video clip vào vòng chung khảo và tiến hành bình chọn trên trang fanpage: Cổng thông tin Huyện Đoàn Chư Păh (thời gian bình chọn từ ngày 19 đến 22-3). Dựa theo số lượt thích, chia sẻ và biểu tượng cảm xúc tích cực, Ban tổ chức đã chọn ra những video xuất sắc nhất để trao giải. Ngày 25-3, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ gồm: bài dự thi được yêu thích nhất, đơn vị có nhiều bài dự thi chất lượng nhất và bài dự thi có lời bình sâu sắc nhất.

Anh Trịnh Công Duy-quyền Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh-cho biết: “Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp cho ĐVTN trong huyện có cái nhìn toàn diện về quá trình ra đời, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các tác phẩm dự thi thể hiện tâm huyết, sự sáng tạo của các tác giả, nhóm tác giả. Những hình ảnh được sử dụng trong video clip đã khái quát được tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của từng đơn vị. Đặc biệt, thể hiện được tình yêu, sự gắn bó với tổ chức Đoàn. Cuộc thi tạo được sự lan tỏa giúp ĐVTN tiếp tục đóng góp thiết thực cho hoạt động Đoàn-Hội-Đội tại địa phương”.

 

 MINH NHẬT

 

.