.

(GLO)- Sáng 17-4, tại Thư viện huyện Đak Đoa (Gia Lai), Thư viện tỉnh phối hợp cùng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Đak Đoa tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách”.

 Các em học sinh đọc sách tại xe thư viện lưu động. Ảnh: Phương VI
Các em học sinh đọc sách tại xe thư viện lưu động. Ảnh: Phương Vi

 

Tham dự có đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh; lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Đak Đoa cùng gần 200 bạn đọc đến từ các trường học, xã, thị trấn thuộc huyện Đak Đoa.

Chương trình Ngày hội đọc sách diễn ra với các nội dung: trưng bày và giới thiệu sách; xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc; trò chơi đố vui có thưởng bằng các câu hỏi liên quan đến sách, các tác phẩm, nhân vật văn học, lịch sử nổi tiếng; giới thiệu tác phẩm “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán…

Chương trình “Ngày hội đọc sách” được Thư viện tỉnh phối hợp thực hiện với các thư viện huyện, trường học trên địa bàn tỉnh nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23-4. Đồng thời, qua hoạt động này nhằm đem sách đến gần hơn với bạn đọc, khích lệ và khơi dậy tình yêu đối với sách, từ đó góp phần hình thành và nâng cao văn hóa đọc cho địa phương.

Phương Vi

.