Nhà thơ Nhiên Đăng nhận giải nhất cuộc thi Thơ hay Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, tỉnh Bình Định) với các tác phẩm: Đảnh lễ mùa màng, Ngả lưng vào ghế, Sưởi ấm giấc mơ được nhận giải nhất cuộc thi Thơ hay năm 2023 của Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM.

Cuộc thi Thơ hay năm 2023 do tổ chức, diễn ra từ ngày 1.5.2023 đến ngày 29.2.2024, thu hút 577 tác giả tham gia với 2.750 bài dự thi vừa công bố kết quả. Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn những bài thơ hay trong cuộc thi để in thành tập Thơ hay năm 2023 giới thiệu đến độc giả.

Ông Bùi Anh Tấn - Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM tại lễ phát động cuộc thi

Ông Bùi Anh Tấn - Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM tại lễ phát động cuộc thi

Lễ phát động thu hút sự quan tâm của các hội viên Hội Nhà văn TP.HCM

Lễ phát động thu hút sự quan tâm của các hội viên Hội Nhà văn TP.HCM

Dưới đây là kết quả cuộc thi:

Giải nhất:

Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, Bình Định) với các tác phẩm: Đảnh lễ mùa màng (số báo 89); Ngả lưng vào ghế (92); Sưởi ấm giấc mơ (100).

Giải nhì: Nhà thơ Khét (tên thật Trần Đức Tín, TP.HCM) với các tác phẩm: Hơi thở này biết chơi vơi (101); Cơn mưa cơn nắng (106); Qua bão giông (109); Nhà thơ Lệ Hằng (Đà Nẵng) với các tác phẩm: Sự im lặng trên ban công (95); Ký ức của khu vườn (111); Mùa xuân không giới hạn (117).

Giải ba: Nhà thơ Nguyễn Đức Hưng (Kon Tum) với các tác phẩm: Vòng lập (81); Chợ chiều (103); Nhà thơ Hoàng Thị Hiền (Quảng Ninh) với các tác phẩm: Đừng trách em làm gì cũng vội (85); Câu chuyện bắt đầu (108).

Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, Bình Định) nhận giải nhất của cuộc thi

Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, Bình Định) nhận giải nhất của cuộc thi

Giải khuyến khích: Nhà thơ Mai Thìn (Bình Định) với tác phẩm Những quả bom chứa đầy nước mắt (103); Nhà thơ Nguyễn Thanh Hải (Tiền Giang) tác phẩm Đẹp đến rong rêu (74); Nhà thơ Vĩ Hạ (tên thật Trần Duy Bảo Khang, Bình Thuận) với tác phẩm Nghĩ về những chuyến bay (74); Nhà thơ Bùi Việt Phương (Hòa Bình) với tác phẩm Ngược thác (115); Nhà thơ Lê Nhi (Hải Phòng) tác phẩm Trước một cành hoa (89).

Giải Tặng thưởng: Nhà thơ Đào Phong Lan (TP.HCM) với tác phẩm Nụ cười ở Sài Gòn (111); Nhà thơ Xuân Trường (tên thật Nguyễn Trường, TP.HCM) tác phẩm Gặp cha chưa mẹ (110); Nhà thơ Phạm Trung Tín (TP.HCM) với tác phẩm Tượng đài (85).

Buổi lễ trao giải cuộc thi Thơ hay năm 2023 của Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM sẽ được thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

(GLO)- Anh khởi đầu từ thơ, từ hồi chưa vào quân đội, rồi thành công về đường văn xuôi với những tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng, là một cây bút văn xuôi với rất nhiều thành tựu, những là “Một ví dụ xoàng”, “Mình và họ”, “Người đi vắng”, “Vào cõi”, “Ngồi”, “Những đứa trẻ chết già”...
Tiết mục Hồn chiêng Tây Nguyên (cụm Công đoàn số 1) đạt giải 3 thể loại múa tại hội diễn. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa: Sôi nổi Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên, người lao động

(GLO)- Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên, người lao động thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) năm 2024 là hoạt động thường niên, tạo sân chơi bổ ích cho những người làm nghệ thuật không chuyên. Với sự chuẩn bị chu đáo, các cụm Công đoàn đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.
Thơ Nguyễn Ngọc Phú: Tấm áo Điện Biên

Thơ Nguyễn Ngọc Phú: Tấm áo Điện Biên

(GLO)- Tấm áo trấn thủ đã trở thành biểu tượng gắn liền với người chiến sĩ Điện Biên trong suốt 56 ngày, đêm "đánh lấn từng thước đất". Ngắm nhìn tấm áo ấy được trưng bày trong bảo tàng, tác giả Nguyễn Ngọc Phú bồi hồi, tưởng như được sống lại phút giây chiến đấu hào hùng của cha anh.
Thơ Hà Hoài Phương: Tự khúc

Thơ Hà Hoài Phương: Tự khúc

(GLO)- "Tự khúc" của tác giả Hà Hoài Phương là những chiêm nghiệm rất thực về cuộc đời. Sau cơn mưa trời lại sáng, không có điều gì tồn tại mãi, dù đó có là những niềm vui, hạnh phúc hay khổ đau...
Thơ Lê Vi Thủy: Mẹ

Thơ Lê Vi Thủy: Mẹ

(GLO)- Đằng sau những người chiến sĩ cống hiến máu xương cho Tổ quốc là sự hy sinh lặng lẽ của những người mẹ. Họ lặng thầm tiễn lần lượt chồng, con lên đường để rồi mòn mỏi chờ đợi, nỗi đau dằng dặc đổi lấy niềm vui chung của quê hương, đất nước...

Nhà báo-nhà văn Nguyễn Hoàng Thu: Cả đời gắn bó với Tây Nguyên

Nhà báo-nhà văn Nguyễn Hoàng Thu: Cả đời gắn bó với Tây Nguyên

(GLO)- Tôi bước vào nghề báo thì gặp anh Nguyễn Hoàng Thu. Bấy giờ, anh cũng mới vào Báo Thanh Niên, thường trú ở Tây Nguyên. Lúc này, anh còn độc thân, sống ở Buôn Ma Thuột. Anh hơn tôi đến chục tuổi, thường đội chiếc mũ beret màu đen trông rất lãng tử, nhưng tính tình khá trẻ trung và cá tính.

Thơ Phạm Đức Long: Mây trắng trời quê

Thơ Phạm Đức Long: Mây trắng trời quê

(GLO)- Biết bao nhiêu người đã ngã xuống, đổi máu xương cho đất nước, quê hương thanh bình. Thương xót và biết ơn, những dòng thơ của nhà thơ Phạm Đức Long cũng trở nên da diết: "Xin người hóa núi hóa sông/Ngàn năm mây trắng phiêu bồng bóng quê!"...

Ông Siu Phơ (bìa phải) thực hiện nghi lễ cúng với sự hỗ trợ của ông Rah Lan Hieo. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện: Khai mạc lễ hội cầu mưa Yang Pơtao Apui

(GLO)- Sáng 30-4, tại Khu Di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), UBND huyện Phú Thiện khai mạc lễ hội cầu mưa Yang Pơ tao Apui và Hội thi văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XV năm 2024.