Nhà thơ Nhiên Đăng nhận giải nhất cuộc thi Thơ hay Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, tỉnh Bình Định) với các tác phẩm: Đảnh lễ mùa màng, Ngả lưng vào ghế, Sưởi ấm giấc mơ được nhận giải nhất cuộc thi Thơ hay năm 2023 của Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM.

Cuộc thi Thơ hay năm 2023 do tổ chức, diễn ra từ ngày 1.5.2023 đến ngày 29.2.2024, thu hút 577 tác giả tham gia với 2.750 bài dự thi vừa công bố kết quả. Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn những bài thơ hay trong cuộc thi để in thành tập Thơ hay năm 2023 giới thiệu đến độc giả.

Ông Bùi Anh Tấn - Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM tại lễ phát động cuộc thi

Ông Bùi Anh Tấn - Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM tại lễ phát động cuộc thi

Lễ phát động thu hút sự quan tâm của các hội viên Hội Nhà văn TP.HCM

Lễ phát động thu hút sự quan tâm của các hội viên Hội Nhà văn TP.HCM

Dưới đây là kết quả cuộc thi:

Giải nhất:

Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, Bình Định) với các tác phẩm: Đảnh lễ mùa màng (số báo 89); Ngả lưng vào ghế (92); Sưởi ấm giấc mơ (100).

Giải nhì: Nhà thơ Khét (tên thật Trần Đức Tín, TP.HCM) với các tác phẩm: Hơi thở này biết chơi vơi (101); Cơn mưa cơn nắng (106); Qua bão giông (109); Nhà thơ Lệ Hằng (Đà Nẵng) với các tác phẩm: Sự im lặng trên ban công (95); Ký ức của khu vườn (111); Mùa xuân không giới hạn (117).

Giải ba: Nhà thơ Nguyễn Đức Hưng (Kon Tum) với các tác phẩm: Vòng lập (81); Chợ chiều (103); Nhà thơ Hoàng Thị Hiền (Quảng Ninh) với các tác phẩm: Đừng trách em làm gì cũng vội (85); Câu chuyện bắt đầu (108).

Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, Bình Định) nhận giải nhất của cuộc thi

Nhà thơ Nhiên Đăng (tên thật Trần Quốc Toàn, Bình Định) nhận giải nhất của cuộc thi

Giải khuyến khích: Nhà thơ Mai Thìn (Bình Định) với tác phẩm Những quả bom chứa đầy nước mắt (103); Nhà thơ Nguyễn Thanh Hải (Tiền Giang) tác phẩm Đẹp đến rong rêu (74); Nhà thơ Vĩ Hạ (tên thật Trần Duy Bảo Khang, Bình Thuận) với tác phẩm Nghĩ về những chuyến bay (74); Nhà thơ Bùi Việt Phương (Hòa Bình) với tác phẩm Ngược thác (115); Nhà thơ Lê Nhi (Hải Phòng) tác phẩm Trước một cành hoa (89).

Giải Tặng thưởng: Nhà thơ Đào Phong Lan (TP.HCM) với tác phẩm Nụ cười ở Sài Gòn (111); Nhà thơ Xuân Trường (tên thật Nguyễn Trường, TP.HCM) tác phẩm Gặp cha chưa mẹ (110); Nhà thơ Phạm Trung Tín (TP.HCM) với tác phẩm Tượng đài (85).

Buổi lễ trao giải cuộc thi Thơ hay năm 2023 của Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM sẽ được thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

null