15 tác phẩm đoạt giải thưởng Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND TP.Đà Nẵng vừa phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP.Đà Nẵng tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên lần thứ 29 năm 2024 tại Công viên APEC (TP.Đà Nẵng).

Liên hoan dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên của 10 tỉnh thành gồm: Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Với đề tài Đất nước - Con người Nam Trung bộ và Tây nguyên, liên hoan ảnh nghệ thuật lần này đã nhận được 2.032 tác phẩm (166 ảnh bộ và 1.866 ảnh đơn) của 277 tác giả tham gia dự thi. Qua nhiều vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chọn 162 tác phẩm (41 bộ ảnh và 121 ảnh đơn) của 104 tác giả trưng bày triển lãm.

Triển lãm ảnh tham gia liên hoan tại Công viên APEC(TP.Đà Nẵng)

Triển lãm ảnh tham gia liên hoan tại Công viên APEC(TP.Đà Nẵng)

Hội đồng giám khảo đã chọn 15 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. Huy chương vàng trao cho tác phẩm Cà phê Việt (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa (đơn vị Gia Lai). Có 3 huy chương bạc: Chinh phục những giấc mơ (ảnh bộ) của tác giả Trương Công Minh (đơn vị Đà Nẵng); Nơi tâm bão lửa (ảnh bộ) của tác giả Trần Hưng Đạo (đơn vị Bình Định); Lợp phên tre bảo vệ mái nhà rông của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc (đơn vị Gia Lai). Ngoài ra, có 4 huy chương đồng, 7 giải khuyến khích.

Tại liên hoan này, Ban tổ chức cũng trao 6 giải cho cuộc thi ảnh marathon với chủ đề Đà Nẵng mùa lễ hội dành cho các tác giả tham dự liên hoan, sáng tác trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Triển lãm ảnh của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên diễn ra đến hết ngày 2.5.

Có thể bạn quan tâm

Tác phẩm điêu khắc ánh sáng tạc chân dung cố Tổng bí thư

Gửi lòng kính trọng đến cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua tác phẩm điêu khắc ánh sáng

(GLO)- Từ một khúc gỗ thông khô khan, anh Nguyễn Văn Dũng (làng Bruk Ngol, phường Thống Nhất) đã dành gần 2 năm miệt mài nghiên cứu để tạo nên tác phẩm điêu khắc ánh sáng chân dung cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gửi gắm sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của mình.

Các nghệ nhân trình diễn cồng chiêng tại chương trình. Ảnh: Vũ Chi

Âm vang đại ngàn Chư Mố

(GLO)- Tối 26-6, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời”, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình văn nghệ “Âm vang đại ngàn Chư Mố” thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

(GLO)- Từ ngày 4 đến 10-7, tại Gallery 3B (phường Cầu Kiệu, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của 7 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong và ngoài nước với triển lãm “Khoảng trời riêng”, trong đó có 4 nữ họa sĩ của Gia Lai.

Ươm mầm văn hóa đọc

Ươm mầm văn hóa đọc

(GLO)- Hơn 42.300 bài dự thi từ học sinh toàn tỉnh, hàng trăm trường học hưởng ứng và những ý tưởng sáng tạo về phát triển văn hóa đọc đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Cuộc thi Ðại sứ văn hóa đọc tỉnh Gia Lai năm 2026.

Gia Lai định hướng phát triển du lịch từ nền tảng văn hóa

Gia Lai định hướng phát triển du lịch từ nền tảng văn hóa

(GLO)- Chiều 2-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã làm việc với đạo diễn Lê Quý Dương - Chủ tịch Ủy ban Festival và Hợp tác sân khấu biểu diễn quốc tế nhằm trao đổi, định hướng việc tổ chức các chương trình sân khấu, nghệ thuật biểu diễn quốc tế trên địa bàn tỉnh.

Sôi nổi workshop mỹ thuật dành cho người yêu hội họa

Sôi nổi workshop mỹ thuật dành cho người yêu hội họa

(GLO)- Điểm nhấn của chương trình Workshop Mỹ thuật năm 2026 do Khoa VH - NT, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức là hoạt động vẽ tranh dành cho thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và lan tỏa tình yêu nghệ thuật trong cộng đồng

Giao hòa 2: Kết nối tiếng nói nghệ thuật đến từ 2 vùng đất

Giao hòa 2: Kết nối tiếng nói nghệ thuật đến từ 2 vùng đất

(GLO)- Với 62 tác phẩm đến từ 56 nghệ sĩ của Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh, triển lãm “Giao hòa 2” tạo nên hành trình thị giác giàu cảm xúc. Mỗi tác phẩm là một lát cắt sáng tạo, cùng khắc họa thiên nhiên, con người, đời sống đô thị và văn hóa Việt Nam nói chung, vùng đất Gia Lai nói riêng.

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

(GLO)- “Nhớ Quy Nhơn” của Phan Trung Lý là dòng hoài niệm đầy cảm xúc về miền biển thi vị với sóng biển, Ghềnh Ráng, dốc Mộng Cầm và dấu xưa Hàn Mặc Tử. Bài thơ gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng của Quy Nhơn - nơi cảnh sắc và thi ca như hòa vào nhau trong nỗi nhớ khôn nguôi.

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

(GLO)- Mười hai năm làm dâu xứ Nghệ, tôi không nhớ mình đã bao lần đi qua xã Kim Liên để về nhà chồng. Chỉ biết rằng, mỗi lần ngang qua biển chỉ dẫn vào Khu di tích lịch sử Kim Liên, lòng tôi lại khẽ reo lên như thấy một dấu mốc đặc biệt: “Về đến quê Bác rồi…”. 

null