15 tác phẩm đoạt giải thưởng Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND TP.Đà Nẵng vừa phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP.Đà Nẵng tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên lần thứ 29 năm 2024 tại Công viên APEC (TP.Đà Nẵng).

Liên hoan dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên của 10 tỉnh thành gồm: Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Với đề tài Đất nước - Con người Nam Trung bộ và Tây nguyên, liên hoan ảnh nghệ thuật lần này đã nhận được 2.032 tác phẩm (166 ảnh bộ và 1.866 ảnh đơn) của 277 tác giả tham gia dự thi. Qua nhiều vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chọn 162 tác phẩm (41 bộ ảnh và 121 ảnh đơn) của 104 tác giả trưng bày triển lãm.

Triển lãm ảnh tham gia liên hoan tại Công viên APEC(TP.Đà Nẵng)

Triển lãm ảnh tham gia liên hoan tại Công viên APEC(TP.Đà Nẵng)

Hội đồng giám khảo đã chọn 15 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. Huy chương vàng trao cho tác phẩm Cà phê Việt (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa (đơn vị Gia Lai). Có 3 huy chương bạc: Chinh phục những giấc mơ (ảnh bộ) của tác giả Trương Công Minh (đơn vị Đà Nẵng); Nơi tâm bão lửa (ảnh bộ) của tác giả Trần Hưng Đạo (đơn vị Bình Định); Lợp phên tre bảo vệ mái nhà rông của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc (đơn vị Gia Lai). Ngoài ra, có 4 huy chương đồng, 7 giải khuyến khích.

Tại liên hoan này, Ban tổ chức cũng trao 6 giải cho cuộc thi ảnh marathon với chủ đề Đà Nẵng mùa lễ hội dành cho các tác giả tham dự liên hoan, sáng tác trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Triển lãm ảnh của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên diễn ra đến hết ngày 2.5.

Có thể bạn quan tâm

Ban tế lễ thực hiện nghi thức cúng. Ảnh: Vũ Chi

Người dân Phú Thiện Giỗ Tổ Hùng Vương

(GLO)- Tối 18-4 (nhằm mùng 10-3 âm lịch), người dân tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tập trung đông đủ về nhà văn hóa của tổ để tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương, tưởng nhớ Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
Thơ Đào An Duyên: Ghi ở Đền Hùng

Thơ Đào An Duyên: Ghi ở Đền Hùng

(GLO)- 

Cảnh vật trên đỉnh Nghĩa Lĩnh cũ xưa như nghìn năm vẫn thế. Tác giả như lạc về nghìn xưa ấy và cảm nhận được bước luân chuyển vần vũ của thời gian. Vật đổi sao dời, chỉ có những buổi chiều nơi đây luôn mãi trong xanh…

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Từ giữa tháng 3.2024, dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm, chưa hoàn thiện bàn giao, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi suốt nhiều giờ để chờ xem nhạc nước tại quảng trường 29.3 (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hoàng hôn

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hoàng hôn

(GLO)- "Hoàng hôn" của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ là tác phẩm nhiều cảm xúc trước bóng chiều hoàng hôn. Trong tia nắng le lói cuối ngày, những cánh chim mải miết tìm về tổ ấm, những đôi chân lam lũ mải miết về nhà...
Gương mặt thơ: Hoàng Vũ Thuật

Gương mặt thơ: Hoàng Vũ Thuật

(GLO)- Hoàng Vũ Thuật thuộc thế hệ nhà thơ đàn anh của tôi, cùng lứa với các tài hoa như Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Khắc Thạch, Thạch Quỳ... ở miền Trung. Dẫu lớn tuổi nhưng ông luôn có ý thức tìm tòi, cách tân thơ cả hình thức và nội dung.
Nguyễn Thị Thanh Thúy: Chọn đi đường dài với văn chương

Nguyễn Thị Thanh Thúy: Chọn đi đường dài với văn chương

(GLO)- Được đào tạo chuyên ngành Văn học, khi ra trường lại quyết liệt theo đuổi nghề báo, sau đó “đầu quân” vào ngành Công an và bất chợt tìm thấy niềm hạnh phúc với văn chương-đó là những bước ngoặt bất ngờ trong cuộc sống của Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phòng ANCT nội bộ, Công an tỉnh).

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

(GLO)- Nắng hòa cùng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thành những gam màu khác nhau. Trong bài thơ mới của tác giả Nguyễn Ngọc Hưng, nắng được hóa thân thành "cô bé" với những tính cách nhí nhảnh, đáng yêu...
Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

(GLO)- Tôi quen và chơi với Nguyễn Ngọc Tư đã mấy chục năm và cũng hết sức bất ngờ khi mới đây chị công bố... thơ, mà tới 2 tập liên tiếp và bán tơi tới. Thì cả nước đều biết Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn nổi tiếng, nhất là sau khi “Cánh đồng bất tận” xuất hiện.
Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.