Chàng trai bỏ thu nhập ngàn đô ra ngoài khởi nghiệp với rau má

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từng đảm trách chức trưởng phòng công nghệ thông tin của một khách sạn 4 sao nổi tiếng ở TP.Đà Lạt, nhưng Nguyễn Quốc Bảo (36 tuổi, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) quyết định dừng công việc này để khởi nghiệp với rau má.
Nguyễn Quốc Bảo quyết định bỏ việc, khởi nghiệp với rau má Ảnh: HỒNG THANH
Nguyễn Quốc Bảo quyết định bỏ việc, khởi nghiệp với rau má Ảnh: HỒNG THANH

"Khởi nghiệp rất thú vị"

Không chỉ là dân công nghệ thông tin, Bảo còn là “gương mặt thân quen” trong lĩnh vực F&B (Food and Beverage, tạm dịch kinh doanh dịch vụ ăn uống - PV) với vai trò quảng bá cho các thương hiệu, thế nên khi Bảo quyết định nghỉ việc đã khiến bạn bè, người thân bất ngờ.
“Khởi nghiệp đã và đang là xu thế chung của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mình không muốn lạc lõng, phải đứng ngoài cuộc của xu thế này, nên mình quyết định khởi nghiệp”, Bảo cho hay.
Lý giải về lựa chọn rau má để kinh doanh, Bảo cho biết: “Rau má có nhiều tác dụng như thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, tốt cho hệ tim mạch, da, hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ… Chưa kể, tại TP.Đà Lạt chưa có ai khởi nghiệp từ loại rau này. Với nhiều “điểm cộng” như thế nên mình quyết định khởi nghiệp với rau má”.
Thời gian đầu, Bảo dành khá nhiều thời gian để rong ruổi khắp các huyện ở Lâm Đồng cũng như các tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa… để tìm những loại rau má ngon, nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Cửa hàng khởi nghiệp đầu tiên ở TP.Đà Lạt của Nguyễn Quốc Bảo
Cửa hàng khởi nghiệp đầu tiên ở TP.Đà Lạt của Nguyễn Quốc Bảo
Sau đó, anh tìm đến những khóa học về pha chế, cũng như tranh thủ đọc tài liệu về kinh doanh. Trong thời gian mày mò nghiên cứu, Bảo cho ra đời tiệm rau má pha Ông Chín. Đây là tiệm rau má nguyên chất đầu tiên ở TP.Đà Lạt.
“Mình lấy tên là Ông Chín, vì đây là tên gọi thân thương của ba mình. Khi mình có ý tưởng khởi nghiệp với rau má, ba mình đã ủng hộ, giúp mình rất nhiều”, Bảo cho biết.
Ngoài việc chọn thức uống chủ đạo là rau má, Bảo còn sáng chế thêm nhiều món khác nhau như: rau má nguyên chất pha với đậu xanh và sữa dừa, pha cùng đậu đỏ, kết hợp với kem cheese, hạt sen, sầu riêng, nha đam, dâu, bơ...
Nhắc về những ngày đầu khởi nghiệp, Bảo chia sẻ: “Khởi nghiệp đã giúp bản thân mình năng động hơn. Nhiều khi phải vắt óc suy nghĩ để tháo gỡ một vài vấn đề như làm thế nào để nước rau má nguyên chất thật ngon để mê hoặc được nhiều người uống, hay để thu hút khách trở lại quán lần 2, lần 3 thì cần làm gì. Với mình, khởi nghiệp rất thú vị, và lẽ ra mình nên khởi nghiệp sớm hơn”.
Rau má pha đến nhiều tỉnh thành
Sau thành công bất ngờ với tiệm rau má pha đầu tiên ở TP.Đà Lạt, Bảo quyết định mở rộng, phát triển kinh doanh ở nhiều nơi. Hiện tại, chuỗi “rau má pha Ông Chín” đã có mặt ở Nha Trang, Lâm Đồng.
Tuy nhiên, mong ước của chàng trai này không dừng lại ở đó. “Sau một thời gian kinh doanh, mình đo lường được sự ủng hộ của giới trẻ nói riêng và các thực khách nói chung dành cho thức uống nhiều dưỡng chất này. Sắp tới mình có kế hoạch mở rộng thương hiệu tại Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Dương, Đà Nẵng…”, Bảo cho biết.
Bảo cho biết thêm, khi kinh doanh về ăn uống, thì dù là món gì, thức uống nào, cũng sẽ gặp những đối thủ cạnh tranh, chứ không riêng gì rau má. “Nhưng mình sẽ tận dụng kinh nghiệm từng làm công nghệ thông tin, quảng bá thương hiệu... để giúp quán của mình được nhiều người biết đến hơn”, Bảo chia sẻ.
Theo Phạm Hữu (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

(GLO)- Ngày 11-7, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), đơn vị chuyên đào tạo và kiểm định chất lượng cà phê Việt Nam Stone Village Lab cùng các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê Gia Lai tổ chức sự kiện “Xây dựng hương vị Robusta Gia Lai và lan tỏa những mẫu chế biến tốt lần 1-2025”.

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, giới trẻ đã thể hiện sự năng động, sáng tạo qua các nền tảng như Vlog, TikTok, podcast... Không chỉ là trào lưu mạng xã hội, xu hướng này phản ánh cách giới trẻ tiếp cận công nghệ, thể hiện bản thân và kết nối với cộng đồng.

Héo hon nghề theo xu hướng

Héo hon nghề theo xu hướng

Nghề sáng tạo nội dung số đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi mạng xã hội (MXH) trở thành một phần trong đời sống của nhiều người. Xu hướng chọn nghề kiếm tiền từ MXH là một thực tế, thậm chí mang đến thu nhập “khủng”, tuy nhiên rất khó để đoán được xu hướng MXH sẽ dừng lại ở đâu.

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã thay đổi tư duy sản xuất, tận dụng lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị nông sản. Cơ sở sản xuất cà phê đặc sản Pure coffee (tổ 5, thị trấn Chư Sê) của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng là một ví dụ điển hình.

Trưởng thôn “2 giỏi”

Ông Ning-Trưởng thôn “2 giỏi”

(GLO)- Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Ning-Trưởng thôn O Yố (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) còn đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương. Ông xứng đáng với danh hiệu trưởng thôn “2 giỏi”.