Chấm dứt hoạt động dự án Bệnh viện Bình An Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 44/TB-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án Bệnh viện Bình An Gia Lai.


Tiền thân Bệnh viện Bình An Gia Lai là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Hà Duy
Tiền thân Bệnh viện Bình An Gia Lai là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Hà Duy

Nguyên nhân chấm dứt hoạt động là nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 48 của Luật Đầu tư 2020. Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai (chủ đầu tư dự án)chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư theo quy định tại khoản 8 Điều 57 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26-3-2021 của Chính phủ và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật.

Được biết, Bệnh viện Bình An Gia Lai trước kia là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao được triển khai đầu tư, xây dựng năm 2017 dưới hình thức hợp tác đối tác công-tư (PPP) giữa một doanh nghiệp tư nhân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 170 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần giảm tình trạng quá tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đáp ứng yêu cầu đòi hỏi được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhưng dự án vẫn chưa được hoạt động. Ảnh: Hà Duy
Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhưng dự án vẫn chưa được hoạt động. Ảnh: Hà Duy

Đến năm 2020, Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao được nhượng lại cho Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai và đổi tên dự án thành Bệnh viện Bình An Gia Lai. Tuy nhiên, do vướng mắc một số thủ tục liên quan đến đất đai nên từ khi hoàn thành đến nay, bệnh viện này vẫn chưa đi vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh các địa phương trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư để bảo đảm hoàn thành xử lý, khai thác, sử dụng trong quý II-2026, không để hư hỏng, xuống cấp, lãng phí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 14-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đến thăm và làm việc với ông Ahn Ki Joon - Giám đốc Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn về tình hình hợp tác giáo dục, văn hóa, y tế và xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai dự Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai dự Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(GLO)- Sáng 13-5, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (tỉnh Khánh Hòa), Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai tham gia đoàn công tác số 17 đi thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I năm 2026 đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

(GLO)- Sáng 8-5, tại Sở Chỉ huy Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai do đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

null