Chấm dứt hoạt động dự án Bệnh viện Bình An Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 44/TB-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án Bệnh viện Bình An Gia Lai.


Tiền thân Bệnh viện Bình An Gia Lai là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Hà Duy
Tiền thân Bệnh viện Bình An Gia Lai là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Hà Duy

Nguyên nhân chấm dứt hoạt động là nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 48 của Luật Đầu tư 2020. Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai (chủ đầu tư dự án)chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư theo quy định tại khoản 8 Điều 57 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26-3-2021 của Chính phủ và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật.

Được biết, Bệnh viện Bình An Gia Lai trước kia là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao được triển khai đầu tư, xây dựng năm 2017 dưới hình thức hợp tác đối tác công-tư (PPP) giữa một doanh nghiệp tư nhân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 170 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần giảm tình trạng quá tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đáp ứng yêu cầu đòi hỏi được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhưng dự án vẫn chưa được hoạt động. Ảnh: Hà Duy
Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhưng dự án vẫn chưa được hoạt động. Ảnh: Hà Duy

Đến năm 2020, Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao được nhượng lại cho Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai và đổi tên dự án thành Bệnh viện Bình An Gia Lai. Tuy nhiên, do vướng mắc một số thủ tục liên quan đến đất đai nên từ khi hoàn thành đến nay, bệnh viện này vẫn chưa đi vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

(GLO)- Chiều 6-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tổ chức phiên họp lần thứ 29. Tại phiên họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc tiếp tục thắt chặt các biện pháp để chống khai thác IUU.

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan (Lào) thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 6-1, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đón tiếp đoàn cán bộ tỉnh Salavan (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đến thăm, chúc Tết nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm 2026.

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 234/CÐ-TTg về triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, cùng các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung và UBND tỉnh, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất.

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 1-1, hòa trong không khí chào năm mới, tại khu phố Hải Bắc (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm "Chiến dịch Quang Trung", đảm bảo vượt tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân của tỉnh bị sập đổ do bão số 13 và mưa lũ.

null