Chấm dứt hoạt động dự án Bệnh viện Bình An Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 44/TB-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án Bệnh viện Bình An Gia Lai.


Tiền thân Bệnh viện Bình An Gia Lai là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Hà Duy
Tiền thân Bệnh viện Bình An Gia Lai là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao. Ảnh: Hà Duy

Nguyên nhân chấm dứt hoạt động là nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 48 của Luật Đầu tư 2020. Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai (chủ đầu tư dự án)chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư theo quy định tại khoản 8 Điều 57 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26-3-2021 của Chính phủ và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật.

Được biết, Bệnh viện Bình An Gia Lai trước kia là Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao được triển khai đầu tư, xây dựng năm 2017 dưới hình thức hợp tác đối tác công-tư (PPP) giữa một doanh nghiệp tư nhân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 170 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần giảm tình trạng quá tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đáp ứng yêu cầu đòi hỏi được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhưng dự án vẫn chưa được hoạt động. Ảnh: Hà Duy
Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhưng dự án vẫn chưa được hoạt động. Ảnh: Hà Duy

Đến năm 2020, Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao được nhượng lại cho Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai và đổi tên dự án thành Bệnh viện Bình An Gia Lai. Tuy nhiên, do vướng mắc một số thủ tục liên quan đến đất đai nên từ khi hoàn thành đến nay, bệnh viện này vẫn chưa đi vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Quản lý Rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Ảnh Hà Duy

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

(GLO)- Chiều 26-3, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng; khảo sát núi Chư Nâm và thăm cán bộ cùng người dân làng Xóa (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh).

Hồ Ku Tong (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) đã gần cạn kiệt nguồn nước. Ảnh: Q.T

Gồng mình ứng phó với nắng hạn

(GLO)- Dưới tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt và nắng nóng kéo dài trong nhiều tháng qua khiến mực nước tại các sông, suối, ao, hồ, đập dâng trong tỉnh Gia Lai giảm mạnh, nguy cơ xảy ra hạn hán trên diện rộng là rất lớn.

Gia Lai: Hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131 của Chính phủ

Gia Lai: Hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131 của Chính phủ

(GLO)- Theo báo cáo của UBND tỉnh Gia Lai, trong quý I-2025, tỉnh đã hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131/NQ-CP ngày 6-10-2022 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.