Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với tài vẽ điêu luyện, cậu học sinh lớp 4 ở Đắk Lắk trở thành nhân vật thu hút trên mạng xã hội TikTok; gia đình khẳng định cậu chưa học qua lớp hội họa nào.

Video: Cậu bé thể hiện tài vẽ tranh thu hút 7 triệu view trên TikTok.

Cư dân mạng xã hội TikTok đang lan truyền chóng mặt những đoạn clip về khả năng vẽ của một cậu bé 10 tuổi. Tài khoản TikTok của bé đang có hơn 178 nghìn người theo dõi và 2 triệu lượt thích, với hàng chục video triệu view, có video đạt tới 7 triệu view.

Cậu bé 10 tuổi gây sốt TikTok với tài vẽ tranh. (Ảnh chụp màn hình)

Cậu bé 10 tuổi gây sốt TikTok với tài vẽ tranh. (Ảnh chụp màn hình)

Cậu bé triệu view này là Nguyễn Quang Nghĩa, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lê Lai (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Bố của Nghĩa, anh Nguyễn Quang Dương, 36 tuổi, người quản lý kênh TikTok trên, cho biết, từ nhỏ cậu bé đã thích vẽ, nhưng khoảng hơn 1 năm nay mới thực sự vẽ nhiều.

Anh khẳng định Nghĩa chưa học qua bất kỳ trường lớp hội họa nào, gia đình cũng không ai biết vẽ hay làm công việc liên quan đến nghệ thuật. Nghĩa chưa từng tham dự cuộc thi vẽ tranh nào trừ một cuộc thi ở trường mà kết quả là do vẽ sai chủ đề nên Nghĩa không được giải cao, dù khả năng vẽ của em được đánh giá tốt.

"Mỗi ngày Nghĩa dành từ 1-2 tiếng để vẽ tranh, cũng có ngày mệt sẽ nghỉ. Bé có thể vẽ các loại tranh với các chủ đề khác nhau, do có năng khiếu nên chỉ cần nhìn theo hình là vẽ được, từ tranh chì, tranh màu đến thư pháp...", anh Dương cho biết.

Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 2
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly ảnh 3 Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly ảnh 4
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 3

Bé Quang Nghĩa nổi tiếng nhờ khả năng vẽ tranh chuyên nghiệp. (Ảnh: NVCC)

Qua các video đăng tải trên TikTok, có thể thấy thế mạnh của Nghĩa là vẽ các bức thư pháp bằng mực tàu. Anh Dương cho biết, khi Nghĩa lớn hơn, gia đình sẽ cho đi học lớp chuyên nghiệp để nắm chắc được phần lý thuyết, còn hiện tại cậu chỉ vẽ theo bản năng.

Nói về cơ duyên gây sốt TikTok, anh Dương cho biết: "Gia đình thấy bé vẽ đẹp, đam mê vẽ nên quay video đăng lên mạng xã hội làm kỷ niệm để sau này bé lớn lên xem lại, không ngờ lại nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ mọi người như vậy".

Những video về năng khiếu vẽ của bé Nghĩa khiến cộng đồng mạng, dành rất nhiều lời khen ngợi và khuyến khích cậu bé học mỹ thuật: "Bé có năng khiếu thế này, gia đình nên cho bé đi học sớm để thành tài"; "Mình từng học vẽ, thấy bé vẽ rất đẹp nhưng vẫn sai nhiều về lý thuyết, có điều không qua trường lớp gì như thế là quá giỏi rồi"; "Xem bé vẽ cứ bị mê, mình đã nhờ bé tranh và được gửi tặng một bức, cảm ơn Nghĩa"; "Xem video thấy được tinh thần yêu hội hoạ của bé"....

Nhiều cư dân mạng đã nhờ Nghĩa vẽ tranh theo yêu cầu riêng. Đáp lại tình cảm của họ, bé Nghĩa sẵn sàng vẽ tranh theo yêu cầu và gửi tặng mọi người. Hiện tại, những video về tài năng hội họa của Nghĩa đang được lan truyền chóng mặt.

Cùng xem những tác phẩm do "hoạ sỹ nhí" Minh Nghĩa vẽ trong thời gian gần đây, thu hút hàng triệu view:

Vẽ tranh hoạt hình cũng là thế mạnh của cậu bé.

Vẽ tranh hoạt hình cũng là thế mạnh của cậu bé.

Những bức tranh bằng bút chì màu của bé Nghĩa.

Những bức tranh bằng bút chì màu của bé Nghĩa.

Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 6
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 7

Chân dung vẽ bằng bút chì.

Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 8
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 9

Những bức thư pháp đầy ấn tượng.

Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 10
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 11
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 12
Cậu bé lớp 4 ở Đắk Lắk 'gây mê' trên TikTok nhờ tài vẽ tranh đẹp mê ly - 13

Nhiều cư dân mạng nhờ Nghĩa vẽ chữ thư pháp tặng.

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.