Bức tranh 'chia tay tuổi học trò' vẽ trên bảng gây sốt vì quá ấn tượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bức tranh 'chia tay tuổi học trò' được vẽ trên tấm bảng của lớp 12 chuyên Văn trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đang được chia sẻ rần rần trên khắp các trang mạng xã hội vì quá ấn tượng.

Tấm bảng cuối cùng...

Theo đó, bức vẽ được một tài khoản đăng tải trên một hội nhóm mạng xã hội với dòng trạng thái dễ thương: "Chiếc bảng nhỏ xinh cuối cùng 12 năm học của chúng em ạ". Bức tranh độc đáo, rực rỡ màu sắc màu kèm theo đó là dòng chữ được viết nắn nót: "Tri ân trưởng thành. Trưởng thành là quá trình phá kén, lột đi chiếc vỏ bảo vệ để hóa thành cánh bướm rực rỡ nhất thế gian".

Bức vẽ trên bảng của các em học sinh lớp 12 Chuyên Văn trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) gây sốt. Ảnh NVCC

Bức vẽ trên bảng của các em học sinh lớp 12 Chuyên Văn trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) gây sốt. Ảnh NVCC

Sau đó, bài viết nhận về hơn 25.000 lượt thích, bình luận trên hội nhóm này cũng như được chia sẻ ào ạt trên khắp các nền tảng mạng xã hội với hàng triệu lượt xem. Nhiều người trầm trồ, dành lời khen không ngớt trước sự sáng tạo mang đậm tính thẩm mỹ của các em học sinh với tấm bảng quen thuộc trên lớp học. Bên cạnh đó, có người hoài niệm về thời học sinh, kể lại kỷ niệm về khoảng thời gian cuối cùng trước khi rời ghế nhà trường.

Em Hồ Ngọc Tâm Thanh, nữ sinh lớp 12 chuyên Văn trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) là người đã chia sẻ những hình nói trên. Thanh cho biết mình và 2 người bạn cùng lớp gồm Nguyệt Tâm và Đan Thanh là tác giả của bức tranh được vẽ trên bảng. Theo đó, tác phẩm được thực hiện trước ngày lễ tri ân trưởng thành của lớp.

"Tấm bảng của tụi em xuất phát từ ý tưởng muốn mượn hình ảnh cánh bướm phá kén để tượng trưng cho quá trình trưởng thành của 39 thành viên của 12 chuyên Văn. Sau khi tham khảo, tụi em đã đổi từ nhộng sang bong bóng và mặt trời để thêm phần thơ mộng cũng như truyền tải đến thông điệp rằng đôi khi trưởng thành chính là cách ta phá vỡ vỏ bọc, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Lớp vỏ ấy đôi khi mỏng manh như bong bóng, quan trọng là ta có đủ dũng khí phá vỡ nó để hóa thành cánh bướm rực rỡ hướng về ánh dương hay không”, nữ sinh chia sẻ.

Ý tưởng xuất phát từ những suy ngẫm về hình ảnh phá kén để trở thành cánh bướm hoàn thiện. Ảnh NVCC

Ý tưởng xuất phát từ những suy ngẫm về hình ảnh phá kén để trở thành cánh bướm hoàn thiện. Ảnh NVCC

Để hoàn thành tác phẩm, Tâm Thanh và các bạn đã dùng kết hợp loại phấn cơ bản có sẵn trên lớp cùng phấn lục giác và phấn màu mỹ thuật để độ bám và màu lên được rõ nét nhất. 3 thành viên mất 5 tiếng để hoàn thành bức tranh.

Chia sẻ thành quả lên mạng xã hội như một kỷ niệm đáng nhớ những ngày cuối cùng của thời học sinh, Thanh vô cùng bất ngờ khi nhận được sự quan tâm quá lớn từ mạng xã hội. Cô học trò biết ơn trước những lời khen mọi người dành cho chiếc bảng đặc biệt của thời học sinh.

"Chắc chắn sẽ gặp lại..."

Em Lê Hoàng Phương Quyên, lớp trưởng lớp 12 chuyên Văn cho biết trong suốt 3 năm THPT, kỷ niệm nào trải qua, cả lớp đều cảm thấy đáng nhớ. Tuy nhiên với Quyên, những ngày mà 39 thành viên gồm 5 nam, 34 nữ cùng nhau làm việc tạo nên buổi lễ tri ân trường thành mới đây tại trường, là khoảng thời gian ý nghĩa và xúc động khó có thể nào quên.

Những ngày cuối cấp này, Quyên và các bạn đến trường với tâm trạng bồi hồi. Tập thể lớp lại càng buồn hơn khi phải chia tay nhau và nói lời tạm biệt với những thầy cô thương quý.

Các em mất 5 tiếng để hoàn thiện bức vẽ trên bảng

Các em mất 5 tiếng để hoàn thiện bức vẽ trên bảng

Tập thể lớp 12 chuyên Văn. Ảnh NVCC

Tập thể lớp 12 chuyên Văn. Ảnh NVCC

“Em muốn với các bạn lớp 12 chuyên Văn niên khóa 2021 - 2024 rằng, mình biết khoảng thời gian 3 năm vừa rồi rất đẹp trong các bạn. Ai trong số chúng ta đều đã và đang cố gắng không chỉ vì bản thân mà còn vì gia đình và cả tương lai chúng ta nữa. Nhưng chặng đường phía trước chúng ta phải tự đi rồi…

Nhưng không sao nhé! Mình tin những ký ức, kỷ niệm đẹp bên nhau sẽ là động lực lớn để tiếp sức cho mọi người mai này. Chúng ta đi với nhau đến đây thôi nhé. Hẹn gặp lại vào một ngày đẹp trời. Xuân hương hay hạ nắng cũng được, thu tàn hay đông rét cũng chẳng sao, miễn tất cả chúng ta đều bình an và hạnh phúc. Chắc chắn sẽ gặp lại! Tạm biệt mọi người!”, Phương Quyên chia sẻ. Mục tiêu sắp tới của các thành viên trong lớp là đỗ nguyện vọng 1 và tìm được hạnh phúc trên con đường mà mình lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Giải Đặc biệt của cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" thuộc về em Phạm Thảo Phương, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Đó là tác phẩm viết trình bày công phu, sáng tạo trong hơn 200 trang giấy, được đóng thành quyển sách.