Cảnh báo lốc, sét trên khu vực tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết Pleiku, ảnh mây vệ tinh cho thấy những vùng mây giông vẫn tồn tại trên khu vực các huyện: Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Păh, Mang Yang, Đak Đoa, Kbang và TP. Pleiku.

Hiện tại những vùng mây này đang tiếp tục phát triển và mở rộng thêm.


Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này tiếp tục gây mưa rào và giông cho các khu vực nói trên, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận (huyện Đak Pơ, Kông Chro, thị xã An Khê, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa). Cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, giông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 2.

Trong 24 giờ tới, khu vực tỉnh Gia Lai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ nối với áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 3, đới gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Thời tiết: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và rải rác có giông, có nơi có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 20 mm đến 40 mm, có nơi trên 70 mm, khu vực phía Đông Nam dưới 15 mm. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, có lúc cấp 4.

 

NGUYỄN VĂN HUẤN-TRẦN TRUNG HIẾU
 

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 giật cấp 15, di chuyển 20 km/h

Bão số 2 giật cấp 15, di chuyển 20 km/h

(GLO)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 25-7, vị trí tâm bão số 2 gây ảnh hưởng trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330 km về phía Đông Đông Nam.

null