Cần xử lý nghiêm những người vi phạm mà báo đã nêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

- Trong bài “Núi Hàm Rồng bị xâm phạm”, bạn N… @gmail.com cho biết thêm: “Tôi nhận thấy ở khu vực này một số xe tải ben chở cát, đá chạy ầm ầm không che chắn, gây nguy hiểm cho người đi đường. Điển hình như mấy ngày vừa qua ở đoạn đường Lý Thái Tổ (TP. Pleiku) có nhiều xe chở đá 1x2 cm lưu thông trên đường không che chắn làm rơi đá trúng mặt một người đi đường bị thương phải khâu 3 mũi”.

- Kỳ thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam sắp tới, bạn Võ Thị Ngọc L. 1993@gmail.com hỏi: Để đăng ký dự cuộc thi hoa hậu lần này phải làm những gì, hồ sơ dự thi nộp ở đâu, thời gian nào… Việc này chúng tôi sẽ liên hệ với Ban tổ chức và có trả lời bạn, bạn theo dõi trên các ấn phẩm của Báo Gia Lai nhé!
- Có một bạn đọc tại địa chỉ: Hưu, gio@yahoo.com, sau khi đọc bài viết “Ngang nhiên làm trái quy định” trong loạt bài “Quản lý đất đai lỏng lẻo, ai hưởng lợi?” đã đề nghị là các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm để làm gương cho mọi người. Theo bạn Hưu, ông Nguyễn Công Minh (nêu trong bài viết) có 6 lô đất, “lời to”; còn một số cá nhân nữa (…) lại giao đất cho cả con cháu, người thân. Bạn Hưu… lo ngại tình trạng này nếu không xử lý thì sẽ góp phần làm… nghèo đất nước.
- Bạn… 88@yahoo.com lại có “sáng kiến” sau khi đọc bài báo: “Săn bắt chim trời” là tìm mua đĩa có tiếng chim hót như thật để bẫy chim. “Sáng kiến” này thật là không nên. Hiện đang có tình trạng săn, bắt, bẫy chim thú tràn lan gây nhức nhối dư luận trong vấn đề bảo vệ động vật hoang dã và môi trường, các cơ quan chức năng đang tìm biện pháp vừa giáo dục người dân chấp hành các quy định về lĩnh vực này vừa phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
- Đến việc phấn đấu xây dựng nông thôn mới nêu trong bài viết: “Xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai- những vấn đề đặt ra”, bạn Nguyễn Khắc N. Lam @gmail.com phân vân: Kế hoạch, chỉ tiêu nêu… rùm beng nhưng không có tiền để đầu tư từ khâu quy hoạch đến thực hiện, đơn cử cơ quan chức năng hiện nợ cơ quan tư vấn, chồng chéo về cơ chế không thanh toán được. Việc này cần giải quyết dứt điểm để công cuộc xây dựng nông thôn mới có điều kiện thực thi ngay từ đầu.
Trong mấy ngày qua, còn nhiều bạn đọc nêu nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà, nhất là vấn đề an ninh trật tự- an toàn xã hội, vấn đề biển đảo… Chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn đọc trong các số báo sau. Có những doanh nghiệp qua cổng GLO lại tự quảng cáo cho mình, cũng là một cách quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, song hiệu quả hơn cả vẫn là đặt chỗ quảng cáo trên GLO hoặc Gia Lai hàng ngày và các ấn phẩm khác của Báo Gia Lai.
T.S

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.