Cần xử lý nghiêm những người vi phạm mà báo đã nêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

- Trong bài “Núi Hàm Rồng bị xâm phạm”, bạn N… @gmail.com cho biết thêm: “Tôi nhận thấy ở khu vực này một số xe tải ben chở cát, đá chạy ầm ầm không che chắn, gây nguy hiểm cho người đi đường. Điển hình như mấy ngày vừa qua ở đoạn đường Lý Thái Tổ (TP. Pleiku) có nhiều xe chở đá 1x2 cm lưu thông trên đường không che chắn làm rơi đá trúng mặt một người đi đường bị thương phải khâu 3 mũi”.

- Kỳ thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam sắp tới, bạn Võ Thị Ngọc L. 1993@gmail.com hỏi: Để đăng ký dự cuộc thi hoa hậu lần này phải làm những gì, hồ sơ dự thi nộp ở đâu, thời gian nào… Việc này chúng tôi sẽ liên hệ với Ban tổ chức và có trả lời bạn, bạn theo dõi trên các ấn phẩm của Báo Gia Lai nhé!
- Có một bạn đọc tại địa chỉ: Hưu, gio@yahoo.com, sau khi đọc bài viết “Ngang nhiên làm trái quy định” trong loạt bài “Quản lý đất đai lỏng lẻo, ai hưởng lợi?” đã đề nghị là các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm để làm gương cho mọi người. Theo bạn Hưu, ông Nguyễn Công Minh (nêu trong bài viết) có 6 lô đất, “lời to”; còn một số cá nhân nữa (…) lại giao đất cho cả con cháu, người thân. Bạn Hưu… lo ngại tình trạng này nếu không xử lý thì sẽ góp phần làm… nghèo đất nước.
- Bạn… 88@yahoo.com lại có “sáng kiến” sau khi đọc bài báo: “Săn bắt chim trời” là tìm mua đĩa có tiếng chim hót như thật để bẫy chim. “Sáng kiến” này thật là không nên. Hiện đang có tình trạng săn, bắt, bẫy chim thú tràn lan gây nhức nhối dư luận trong vấn đề bảo vệ động vật hoang dã và môi trường, các cơ quan chức năng đang tìm biện pháp vừa giáo dục người dân chấp hành các quy định về lĩnh vực này vừa phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
- Đến việc phấn đấu xây dựng nông thôn mới nêu trong bài viết: “Xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai- những vấn đề đặt ra”, bạn Nguyễn Khắc N. Lam @gmail.com phân vân: Kế hoạch, chỉ tiêu nêu… rùm beng nhưng không có tiền để đầu tư từ khâu quy hoạch đến thực hiện, đơn cử cơ quan chức năng hiện nợ cơ quan tư vấn, chồng chéo về cơ chế không thanh toán được. Việc này cần giải quyết dứt điểm để công cuộc xây dựng nông thôn mới có điều kiện thực thi ngay từ đầu.
Trong mấy ngày qua, còn nhiều bạn đọc nêu nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà, nhất là vấn đề an ninh trật tự- an toàn xã hội, vấn đề biển đảo… Chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn đọc trong các số báo sau. Có những doanh nghiệp qua cổng GLO lại tự quảng cáo cho mình, cũng là một cách quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, song hiệu quả hơn cả vẫn là đặt chỗ quảng cáo trên GLO hoặc Gia Lai hàng ngày và các ấn phẩm khác của Báo Gia Lai.
T.S

Có thể bạn quan tâm

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

(GLO)- Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.