Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
 • Nam miền Bắc
 • Nữ miền Bắc
 • Nữ miền Nam
 • Nam miền Nam
Người lớn tuổi thường trú trọng hơn về đời sống tinh thần, họ có xu hướng tìm đến nơi đồng quê yên tĩnh, thanh bình, tránh xa sự xô bồ nơi phố thị. Một căn nhà nơi miền quê thanh bình có vườn rau, cây cối... là một nơi lý tưởng để an hưởng tuổi già.

Anh Ba sắp đến tuổi về hưu, anh mong muốn đến lúc về hưu sẽ có một căn nhà nghỉ dưỡng tại quê nhà Đồng Tháp, một nơi yên bình để nghỉ dưỡng và mỗi khi đến dịp lễ Tết con cháu sẽ tiện về thăm hỏi.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 1

Dựa trên yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế ngôi nhà nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên và mang đậm chất quê.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 2

Mảnh đất hiện hữu của gia chủ nằm sau một ao lớn và một căn nhà theo phong cách truyền thống. Do đó, để phù hợp với hiện trạng, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà nghỉ dưỡng trải dài dọc theo hướng ngôi nhà hiện hữu.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 3

Vật liệu được sử dụng cho ngôi nhà cũng có sự tương đồng như: mái ngói, sàn bê tông đá mi, tường nhà sẽ được làm bằng đá tảng chẻ để tăng tính thô mộc và gần gũi với thiên nhiên.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 4
Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 5

Khối nhà sẽ trông như những ngôi nhà nhiệt đới truyền thống nhưng được cách điệu một số vị trí để thiết kế trở nên đặc biệt hơn.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 6

Vì ngôi nhà nghỉ dưỡng chỉ có hai vợ chồng lớn tuổi, nên kiến trúc sư chỉ phân chia không gian ước lệ bằng nội thất, để tất cả các không gian liên thông và kết nối với nhau, tăng việc hiện diện và tương tác giữa mọi người trong nhà.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già ảnh 7

Đồng thời, trong khuôn viên xây dựng căn nhà sẽ có một mảnh vườn để trồng cây, một sân lớn để gia chủ có thể ngồi nhìn ngắm cây cỏ vào buổi chiều tà hoặc tổ chức tiệc đêm ngoài trời.

Link bài gốc: https://laodong.vn/nha-dep/can-canh-ngoi-nha-nghi-duong-khi-tuoi-gia-1155738.ldo

Có thể bạn quan tâm

Vị trí được quy hoạch xây dựng công trình Nhà hát, Trung tâm triển lãm văn hoá, nghệ thuật và Thư viện tổng hợp tỉnh Gia Lai. Ảnh Hà Duy

Pleiku: 3 công trình điều chỉnh quy mô địa điểm

(GLO)- Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của TP. Pleiku, có 3 công trình cần điểu chỉnh quy mô địa điểm gồm: Công trình Nhà hát, trung tâm triển lãm văn hoá, nghệ thuật và thư viện tổng hợp tỉnh Gia Lai; công trình Nhà bia tưởng niệm vinh danh cán bộ, chiến sỹ Đại đội đặc công 90, Khu 9 tại phường Ia Kring; công trình đường từ TP. Pleiku đi trung tâm huyện Đăk Đoa, phần qua địa bàn TP. Pleiku.
Phường Tây Sơn nỗ lực giữ chuẩn đô thị văn minh

Phường Tây Sơn nỗ lực giữ chuẩn đô thị văn minh

(GLO)- Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và chung sức của người dân, phường Tây Sơn đã được UBND thị xã An Khê công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022. Các tiêu chí được duy trì, nâng cao sẽ tạo diện mạo đô thị ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp, văn minh.
Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(GLO)- “Việc triển khai thực hiện đồng bộ 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã huy động các nguồn lực cùng tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, các công trình an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh”-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Siu Trung cho hay.
Thủ tướng chủ trì hai Hội nghị về công tác quy hoạch

Thủ tướng chủ trì hai Hội nghị về công tác quy hoạch

(GLO)- Ngày 20-4, ngay sau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố và triển khai quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050 với chủ đề "Tư duy mới-Tầm nhìn mới-Cơ hội mới-Giá trị mới", Thủ tướng tiếp tục chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch thời kỳ 2021-2030.
4 vị trí trong nhà nên đặt cây xanh

4 vị trí trong nhà nên đặt cây xanh

Cây xanh góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp lọc không khí, cân bằng năng lượng trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí cây xanh ở vị trí thích hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Hãy cùng kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An tham khảo những vị trí nên bố trí cây xanh sau đây.
Vietcombank trồng 1.000 cây xanh tại Gia Lai

Vietcombank trồng 1.000 cây xanh tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 12-4, tại Nhà bia Cơ quan Ban Kinh tài thuộc Căn cứ cách mạng Khu 10, xã Krong (huyện Kbang); Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Gia Lai và Bắc Gia Lai phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình trồng cây với chủ đề “Vietcombank-Vì một Việt Nam xanh”.
An Khê: Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải

An Khê: Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải

(GLO)- Thị xã An Khê có nhiều hẻm nhỏ, hẻm cụt, xe chuyên dụng không thể vào thu gom, vận chuyển rác. Chính quyền địa phương, đơn vị chức năng tập trung tìm giải pháp tháo gỡ vấn đề này để cảnh quan môi trường sạch đẹp, hướng tới xây dựng đô thị văn minh.
Đô thị Pleiku

Pleiku đa dạng không gian mở cho đô thị

(GLO)-Nhằm tạo bộ mặt đột phá cho đô thị, theo định hướng quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP. Pleiku sẽ xây dựng các không gian mở đa dạng với trục cảnh quan du lịch-văn hóa-nghệ thuật đặc trưng. Trục này sẽ kết nối với các không gian xanh đô thị, nông nghiệp, du lịch và tạo nên "xương sống" cảnh quan độc đáo cho thành phố.