Bình Phước: Hơn 50 người bị ngộ độc khi ăn cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bình Phước: Hơn 50 người bị ngộ độc khi ăn cưới ảnh 1
 
Hơn 50 người ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu trong một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do dự tiệc cưới tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước ngày 15-4.


Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Hưng các nạn nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế của địa phương.

Theo Trung tâm y tế xã Tân Hưng, các bệnh nhân nhập viện đều ở trong trạng thái nhức đầu, mệt mỏi, hôn mê, mất nhiều nước do nôn mửa và tiêu chảy nhiều lần. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được sơ cấp cứu, truyền dịch, nước biển.

Nguyên nhân xác định ban đầu là do ngộ độc thực phẩm. Một số bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế xã Tân Hưng cho biết trưa ngày 14-4, sau khi dự tiệc cưới tại nhà ông Điểu Xa-Rưng ở Ấp Sóc Ruộng (xã Tân Hưng) về đến nhà vẫn ở trạng thái bình thường, đến giữa đêm bắt đầu thấy trong người khó chịu, nôn mửa và đi ngoài liên tục nên phải vào viện cấp cứu.

Ngay sau khi có vụ ngộ độc xảy ra, chính quyền địa phương đã xác định được đơn vị tổ chức tiệc là nhà hàng Thanh Yến ở xã Tân Khai, huyện Hớn Quản. Đám cưới này có gần 500 khách tham dự. Hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp đang nằm điều trị rải rác tại các điểm y tế khác.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

null