Biểu dương 2 công nhân vệ sinh nhặt điện thoại, ví tiền trả lại người mất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9.2, ông Võ Nguyên Chương, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết, đã biểu dương, thưởng nóng cho hai công nhân vệ sinh môi trường không tham của rơi, trả lại tài sản nhặt được.

Bà Dư Thị Bé được biểu dương, thưởng nóng - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Bà Dư Thị Bé được biểu dương, thưởng nóng - ẢNH: NGUYỄN TÚ

 
Trước đó, ngày 7.2, bà Dư Thị Bé, công nhân Xí nghiệp môi trường Q.Hải Châu (Công ty CP Môi trường đô thị TP.Đà Nẵng) trong lúc quét rác trên đường Lê Lợi đã nhặt được 1 điện thoại di dộng trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Bà Bé đã trình báo xí nghiệp quản lý, nhờ xác minh và tìm được khổ chủ để trả lại. Ông Võ Nguyên Chương cho hay hoàn cảnh bà Bé thuộc diện khó khăn, đơn vị đã biểu dương và thưởng nóng cho bà Bé 2 triệu đồng.

Bà Dư Thị Bé cho hay, khi nhặt được điện thoại, bà biết tài sản giá trị, người đánh rơi chắc chắn rất buồn và tốn kém, nhất là vào dịp Tết nên bà đã tìm người trả lại.

Dịp này, Công ty CP Môi trường đô thị TP.Đà Nẵng cũng biểu dương, thưởng nóng cho ông Nguyễn Cường, công nhân quét rác Xí nghiệp môi trường Q.Hải Châu.

Cuối tháng 1, ông Cường cũng nhặt được một chiếc ví trong lúc quét rác trên đường và trả lại cho người đánh rơi.

Ông Võ Nguyên Chương cho biết tinh thân không tham của rơi của hai công nhân vệ sinh môi trường rất đáng được biểu dương, khen thưởng xứng đáng, nhất là trong hoàn cảnh các công nhân cũng rất khó khăn, lại trong thời điểm cận Tết, khối lượng công việc vệ sinh đường phố hằng ngày rất lớn.

Theo NGUYỄN TÚ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hơn 3.000 cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

(GLO)- Sáng 17-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tham dự Hội nghị trực tuyến “Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031” do Trung ương Hội tổ chức.

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

(GLO)- Thứ Bảy (22-8) là ngày làm bù của công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Quốc khánh 2-9 kéo dài 5 ngày. Người lao động tại doanh nghiệp không mặc nhiên phải đi làm bù ngày này.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

null