Biến đổi khí hậu khiến 140.000 người chết mỗi năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổ chức Y tế Thế giới ước tính biến đối khí hậu hay sự ấm lên của trái đất đã gây ra cái chết của hơn 140.000 người trên thế giới mỗi năm, tính từ năm 1970.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bình Nguyên
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bình Nguyên

Đó là thông tin từ Hội nghị Y tế Công cộng khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 4 với chủ đề “Biến đổi khí hậu và Sức khỏe quần thể” do Hội Y tế Công cộng Việt Nam phối hợp Hiệp hội Y tế Công cộng Thế giới tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong hai ngày (21 và 22-11).

Tham dự Hội nghị có 300 đại biểu đến từ 32 quốc gia trên thế giới. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giáo sư Lê Vũ Anh-Chủ tịch Hội Y tế Công cộng Việt Nam, cho biết: Tại hội nghị này, chúng ta sẽ nghe và thảo luận những báo cáo khoa học cập nhật nhất về hậu quả của biến đổi khí hậu lên sức khỏe quần thể về thực trạng, chính sách cũng như những giải pháp và sáng kiến đã được áp dụng. Qua đó, xây dựng kế hoạch tiếp theo cả về khoa học và hoạch định chính sách để giảm thiểu những tác động từ biến đối khí hậu.

Trong 2 ngày, Hội nghị sẽ dành thời gian họp phiên toàn thể với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu về biến đổi khí hậu và sức khỏe quần thể trong tương lai tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương”. Đại biểu tham dự hội nghị trình bày 60 báo cáo với 10 chuyên đề.  Các nhà khoa học trình bày 4 báo cáo tổng quan, gồm: nghiên cứu biến đổi khí hậu và sức khỏe quần thể ở Úc và châu Á: Những gì chúng ta biết và những gì chúng ta có thể làm; biến đổi khí hậu: Quản lý các nguy cơ sức khỏe; Các thành tố sinh thái quyết định của sức khỏe; sự dễ bị tổn thương của con người trước biến đổi khí hậu tập trung vào ảnh hưởng đối với sức khỏe ở Nam Á.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null