Biến đổi khí hậu khiến 140.000 người chết mỗi năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổ chức Y tế Thế giới ước tính biến đối khí hậu hay sự ấm lên của trái đất đã gây ra cái chết của hơn 140.000 người trên thế giới mỗi năm, tính từ năm 1970.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bình Nguyên
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bình Nguyên

Đó là thông tin từ Hội nghị Y tế Công cộng khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 4 với chủ đề “Biến đổi khí hậu và Sức khỏe quần thể” do Hội Y tế Công cộng Việt Nam phối hợp Hiệp hội Y tế Công cộng Thế giới tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong hai ngày (21 và 22-11).

Tham dự Hội nghị có 300 đại biểu đến từ 32 quốc gia trên thế giới. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giáo sư Lê Vũ Anh-Chủ tịch Hội Y tế Công cộng Việt Nam, cho biết: Tại hội nghị này, chúng ta sẽ nghe và thảo luận những báo cáo khoa học cập nhật nhất về hậu quả của biến đổi khí hậu lên sức khỏe quần thể về thực trạng, chính sách cũng như những giải pháp và sáng kiến đã được áp dụng. Qua đó, xây dựng kế hoạch tiếp theo cả về khoa học và hoạch định chính sách để giảm thiểu những tác động từ biến đối khí hậu.

Trong 2 ngày, Hội nghị sẽ dành thời gian họp phiên toàn thể với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu về biến đổi khí hậu và sức khỏe quần thể trong tương lai tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương”. Đại biểu tham dự hội nghị trình bày 60 báo cáo với 10 chuyên đề.  Các nhà khoa học trình bày 4 báo cáo tổng quan, gồm: nghiên cứu biến đổi khí hậu và sức khỏe quần thể ở Úc và châu Á: Những gì chúng ta biết và những gì chúng ta có thể làm; biến đổi khí hậu: Quản lý các nguy cơ sức khỏe; Các thành tố sinh thái quyết định của sức khỏe; sự dễ bị tổn thương của con người trước biến đổi khí hậu tập trung vào ảnh hưởng đối với sức khỏe ở Nam Á.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.