Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, động viên gương người tốt Y Byen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-5, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm và động viên gương người tốt, việc tốt-ca sĩ Y Byen (làng  Piơm, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Đak Đoa. 
Ca sĩ Y Byen (SN 1993) hiện đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Y Byen được nhiều người biết đến và thán phục khi cưu mang và nuôi dưỡng 2 em bé mồ côi lúc mới lọt lòng mẹ suốt nhiều năm qua. 
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình Y Byen. Ảnh: Q.T
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình Y Byen. Ảnh: Q.T
Năm 2004 sau khi sinh bé Y Song (xã Đê Ar, huyện Mang Yang) thì mẹ đẻ em không may qua đời. Biết được đứa con chắc chắn bị ban tội chết và buộc chôn theo mẹ (theo hủ tục của người dân tộc Banah), Y Byen khi ấy đang là học sinh đã xin mang đứa bé về nuôi.  Còn bé Y Sơn được Y Byen nhận về nuôi khi em bị bố mẹ bỏ rơi tại nghĩa địa vào năm 2015. 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Có thể nói, Y Byen chính là hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại. Không đầu hàng trước những hủ tục của dân tộc mình cũng như vượt qua những khó khăn vất vả của cuộc sống để nuôi dưỡng, giáo dục 2 đứa con không do mình đẻ ra. Là một cô gái chưa lập gia đình, Y Byen đã phải gạt đi rất nhiều niềm vui, quên đi hạnh phúc của bản thân và dành tất cả tình yêu để nuôi dạy hai đứa con nuôi của mình.
Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, trân trọng những việc làm hết sức ý nghĩa của Y Byen và mong muốn Y Byen sẽ tiếp tục phát huy những việc làm ý nghĩa đó. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp các ngành cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về gương người tốt, việc tốt, trong đó có tấm gương của Y Byen nhằm phổ biến, nhân rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, các cấp các ngành, chính quyền địa phương cần tập trung tuyên truyền, vận động người đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện vùng sâu, vùng xa bãi bỏ những hủ tục lạc hậu…
Ca sĩ Y Byen xúc động nói: “Hôm nay được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và mọi người đến nhà thăm gia đình, tôi rất xúc động, cảm ơn mọi người rất là nhiều đã quan tâm đến tôi và các con. Tôi hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa những việc làm tốt của mình và cố gắng nuôi dạy 2 con nên người, sống có ích cho xã hội”. 
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

null