Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, động viên gương người tốt Y Byen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-5, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm và động viên gương người tốt, việc tốt-ca sĩ Y Byen (làng  Piơm, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Đak Đoa. 
Ca sĩ Y Byen (SN 1993) hiện đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Y Byen được nhiều người biết đến và thán phục khi cưu mang và nuôi dưỡng 2 em bé mồ côi lúc mới lọt lòng mẹ suốt nhiều năm qua. 
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình Y Byen. Ảnh: Q.T
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình Y Byen. Ảnh: Q.T
Năm 2004 sau khi sinh bé Y Song (xã Đê Ar, huyện Mang Yang) thì mẹ đẻ em không may qua đời. Biết được đứa con chắc chắn bị ban tội chết và buộc chôn theo mẹ (theo hủ tục của người dân tộc Banah), Y Byen khi ấy đang là học sinh đã xin mang đứa bé về nuôi.  Còn bé Y Sơn được Y Byen nhận về nuôi khi em bị bố mẹ bỏ rơi tại nghĩa địa vào năm 2015. 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Có thể nói, Y Byen chính là hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại. Không đầu hàng trước những hủ tục của dân tộc mình cũng như vượt qua những khó khăn vất vả của cuộc sống để nuôi dưỡng, giáo dục 2 đứa con không do mình đẻ ra. Là một cô gái chưa lập gia đình, Y Byen đã phải gạt đi rất nhiều niềm vui, quên đi hạnh phúc của bản thân và dành tất cả tình yêu để nuôi dạy hai đứa con nuôi của mình.
Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, trân trọng những việc làm hết sức ý nghĩa của Y Byen và mong muốn Y Byen sẽ tiếp tục phát huy những việc làm ý nghĩa đó. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp các ngành cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về gương người tốt, việc tốt, trong đó có tấm gương của Y Byen nhằm phổ biến, nhân rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, các cấp các ngành, chính quyền địa phương cần tập trung tuyên truyền, vận động người đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện vùng sâu, vùng xa bãi bỏ những hủ tục lạc hậu…
Ca sĩ Y Byen xúc động nói: “Hôm nay được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và mọi người đến nhà thăm gia đình, tôi rất xúc động, cảm ơn mọi người rất là nhiều đã quan tâm đến tôi và các con. Tôi hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa những việc làm tốt của mình và cố gắng nuôi dạy 2 con nên người, sống có ích cho xã hội”. 
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null