Bị cáo Trầm Bê kiệt sức, ông Trần Bắc Hà vắng mặt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 8-1, khi đang kiểm tra lý lịch gần 200 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, HĐXX đã đề nghị cán bộ hỗ tư pháp đưa bị cáo Trầm Bê ra ngoài để được chăm sóc y tế.
 

Bị cáo Trầm Bê được đưa ra ngoài để chăm sóc do có vấn đề về sức khoe
Bị cáo Trầm Bê được đưa ra ngoài để chăm sóc do có vấn đề về sức khỏe.

Trong chiều 8-1, HĐXX tiếp tục làm việc khi kiểm tra sự có mặt, lý lịch gần 200 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng trong vụ án “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến bị cáo Phạm Công Danh, Trầm Bê, Phan Huy Khang và 43 đồng phạm khác, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP xây dựng VN (VNCB) hơn 6.126 tỉ đồng.

Bà Trần Ngọc Bích, Giám đốc Công ty TNHH Tân Hiệp Phát, có mặt tại tòa. Ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, vắng mặt tại tòa, nhưng có đại diện ủy quyền.

Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, vắng mặt tại tòa, cũng không có người đại diện ủy quyền tham gia phiên tòa.

 

Bà Trần Ngọc Bích có mặt tại tòa.
Bà Trần Ngọc Bích có mặt tại tòa.

Theo cáo trạng, từ năm 2013 - 2014, Phạm Công Danh đã chỉ đạo nhân viên VNCB và Tập đoàn Thiên Thanh (tập đoàn của bị cáo Danh) sử dụng 29 công ty do bị cáo Danh thành lập hoặc mượn pháp nhân lập 29 bộ hồ sơ khống đứng tên các công ty đó vay vốn tại 3 ngân hàng. Đồng thời, bị cáo Danh đã chỉ đạo việc lập khống hồ sơ vay gửi hơn 6.600 tỉ của VNCB sang gửi thị trường 2 tại 3 ngân hàng này và dùng số tiền đó cầm cố, bảo lãnh, trả nợ thay cho các công ty vay tiền tại 3 ngân hàng đó, để Danh sử dụng, dẫn đến VNCB bị thiệt hại hơn 6.126 tỉ đồng.

Đối với bị cáo Trầm Bê, cáo trạng nêu, Phạm Công Danh và Trầm Bê có mối quan hệ quen biết. Cả hai đều biết rõ Danh không được phép vay tiền tại VNCB nên Trầm Bê và Phan Huy Khang đã giúp sức Danh trong việc rút tiền của VNCB thông qua việc gửi tiền của VNCB vào Sacombank làm tài sản bảo lãnh, nhằm mục đích trả nợ thay cho 6 công ty do bị cáo Danh thành lập và điều hành đứng tên trên hồ sơ vay vốn Sacombank, gây thiệt hại cho VNCB hơn 1.800 tỉ đồng.

Phan Thương/baomoi

Có thể bạn quan tâm

Kênh Facebook “Công an về làng” của Công an xã Phú Thiện chia sẻ hình ảnh học tiếng Jrai gần gũi với bà con

“Công an về làng” gây chú ý trên mạng xã hội

(GLO)- “Công an về làng” là kênh Facebook do Công an xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) xây dựng nhằm chia sẻ hình ảnh cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám làng. Kênh thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội với những clip học tiếng Jrai hay những câu chuyện gần gũi mang hơi thở buôn làng.

Phường An Nhơn Bắc hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ .

Phường An Nhơn Bắc hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ

(GLO)- Ngày 22-8, phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026. Qua các nội dung vận hành cơ chế, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, địa phương được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn.

Quân khu 5 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2-9 tại Gia Lai.

Quân khu 5 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2-9 tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 21-8, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Niê Ta - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại một số đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai.

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân

(GLO)- Bằng cách đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền và gắn phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) với các hoạt động an sinh xã hội, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Gia Lai đang từng bước đưa pháp luật đến gần hơn với nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ngay từ cơ sở.

Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ia Mơ củng cố hệ thống biển bảng trong đơn vị. Ảnh: N.T

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

(GLO)- Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (7/11/1976 - 7/11/2026). Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ôn lại truyền thống và phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Phường Pleiku có hơn 1.000 công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Phường Pleiku có hơn 1.000 công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

(GLO)- Sáng 17-8, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, thực lực và chính sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2027. Theo báo cáo tại hội nghị, phường hiện có 4.101 công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Krái

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-8, tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Blan (xã Ia Krái) diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026, với sự tham dự của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan cùng đông đảo người dân, người lao động trên địa bàn xã.

null